SSDH – Meidaisai là lễ hội thường niên được tổ chức vào tháng 06 tại đại học Nagoya, tỉnh Aichi, Nhật Bản. Đây là một dịp rất thú vị, đặc sắc, các du học sinh Việt Nam nhân cơ hội này sẽ được thư giãn, gặp gỡ, vui chơi.
Meidaisai là lễ hội thường niên được tổ chức vào tháng 06 tại đại học Nagoya, tỉnh Aichi, Nhật Bản. Đây là lễ hội lớn nhất vùng, mỗi năm có khoảng 50 nghìn người, cả sinh viên và người dân từ các nơi trong tỉnh Aichi tham gia.

Năm nay, Meidaisai sẽ được tổ chức từ ngày 04/06 đến 07/06. Trong bốn ngày lễ hội, sẽ có hơn 100 sự kiện được các câu lạc bộ trong trường tổ chức, từ thi đấu các môn thể thao quốc tế như bóng đá, bóng chuyền… đến các môn thể thao truyền thống như Judo, Kendo, bắn cung…

Các câu lạc bộ âm nhạc, đồng ca cũng sẽ tham gia biểu diễn xuyên suốt lễ hội. Những bạn đam mê khoa học còn có cơ hội tham gia thí nghiệm khoa học do các nghiên cứu sinh của trường tổ chức, tham gia giảng đường mở.



Và nhắc đến lễ hội thì không thể không nhắc đến những gian hàng ẩm thực. Các bạn tham gia lễ hội sẽ được trải nghiệm các món ăn đến từ các nước trên thế giới. Vào Meidaisai năm 2014, hội sinh viên Việt Nam tại trường đã tổ chức bán nem chua rán và thành công rực rỡ.
Đặc biệt năm nay lễ hội sẽ có thêm Flea Market do hội sinh viên quốc tế tổ chức nhằm đóng góp ủng hộ cho việc cứu trợ Nepal.



Lễ hội mở cửa tự do chào đón tất cả mọi người đến tham dự, các bạn Việt Nam đang sinh sống, học tập tại tỉnh Aichi, Nhật Bản nhớ đến tham dự nhé!
Nguồn: Trace, Meo Chằng / Trí Thức Trẻ











