4 nguyên nhân vì sao nên du học tại Texas

0

SSDH- Là một phần của khu vực Deep South, Texas là tiểu bang lớn thứ hai tại Mỹ về cả dân số và diện tích. Bạn có thể chưa từng đến Texas nhưng chắc hẳn đã nghe qua những thú vui nổi tiếng ở đây như cưỡi ngựa, nhạc đồng quê, tiệc nướng và đóng vai cao bồi. Tuy nhiên, Texas còn có nhiều điều hơn thế nữa đang chờ bạn khám phá.

Texas là quê hương của một số thành phố sinh viên tuyệt vời nhất thế giới, bao gồm Houston, Arlington, Austin và Dallas, và sở hữu một số trường đại học danh tiếng nhất Hoa Kỳ, ví dụ như University of Texas at Arlington (UTA).

Vậy điều gì ở Texas có thể thu hút du học sinh trên toàn thế giới? Dưới đây là 4 nguyên nhân vì sao bạn nên cân nhắc lựa chọn bang này là điểm đến du học.

1. Texas có một vài trường đại học tốt nhất nước Mỹ

Nếu đang cân nhắc việc học tập tại Texas, bạn có thể lựa chọn một trong số các trường đại học hàng đầu tại đây. Texas là quê hương của một số trường đại học danh tiếng nhất ở Hoa Kỳ, trong đó có 18 trường nằm trong Bảng xếp hạng các trường Đại học trên Thế giới QS khu vực Hoa Kỳ gần đây nhất.

University of Texas at Arlington (UTA) là một trong hai trường đại học tại Arlington được vinh danh trong bảng xếp hạng. Đây cũng là một trong bốn trường đại học của Texas nhận được danh hiệu Texas Tier One đáng mơ ước, mở ra cơ hội cho các nguồn tài trợ nghiên cứu bổ sung. UTA cũng được xếp loại vào Carnegie R1 – một danh hiệu nổi tiếng về sự xuất sắc trong giảng dạy và nghiên cứu.

UTA là nơi có cơ sở vật chất hiện đại giúp sinh viên phát triển tư duy phản biện. Thông qua các chương trình học tập, thực tập và nghiên cứu, sinh viên được hưởng lợi từ các cơ hội học tập trải nghiệm trong thế giới thực giúp họ đóng góp cho cộng đồng và nổi bật trước các nhà tuyển dụng sau khi tốt nghiệp.

[Tham khảo: Một ngày của du học sinh Mỹ]

2. Texas là trung tâm kinh tế thu hút nhiều nhà tuyển dụng hàng đầu

Kể từ khi đại dịch bắt đầu, Bộ du lịch và phát triển kinh tế Texas cho biết đã có “sự gia tăng đáng kể” của các công ty tại Texas, với khoảng 237 dự án di dời hoặc mở rộng hiện đang được tiến hành.

Texas là tiểu bang vô cùng hấp dẫn đối với nhiều nhà tuyển dụng lớn nhất thế giới, với 30 triệu dân cung cấp lực lượng lao động lớn và các nhà tuyển dụng cũng có thể hưởng lợi từ nguồn tài nguyên thiên nhiên và đất đai dồi dào của Texas.

Ví dụ, Tesla hiện đang xây dựng Gigafactory ở Texas. Nhà máy này được lên kế hoạch trở thành nhà máy chính cho Tesla Cybertruck Tesla Semi, cũng là nơi đặt trụ sở công ty của Tesla. Apple cũng đang xây dựng khuôn viên lớn thứ hai ở Austin, Texas. Tương tự, Oracle đã đưa ra quyết định chuyển trụ sở chính đến Austin vào cuối năm 2020.

[Tham khảo: Trải nghiệm cuộc sống du học tại UT – Austin, Texas]

Điều này có ý nghĩa gì đối với sinh viên? Sinh viên có thể tìm được rất nhiều cơ hội việc làm để kinh nghiệm làm việc ngay cả khi chưa tốt nghiệp. Trên thực tế, 65% trong tổng số 250,000 cựu sinh viên của UTA đã tiếp tục sống và làm việc ở miền Bắc Texas sau khi ra trường.

Sinh viên mới tốt nghiệp UTA cũng có mức lương khởi điểm cao nhất và giữ các vị trí lãnh đạo tại 22 công ty thuộc miền Bắc Texas trong danh sách Fortune 500.

3. Luôn có nhiều điều thú vị để làm tại Texas

Nếu bạn đang tìm kiếm một điểm đến du học với những thành phố sôi động và thân thiện, hoặc là những vùng nông thôn rộng mở, Texas chính là một lựa chọn lý tưởng.

Do quy mô rộng lớn – lớn hơn cả UK, Bỉ, Đức và Hà Lan cộng lại – bạn có thể mong đợi trải nghiệm sinh viên khác biệt tùy thuộc vào địa điểm cụ thể ở Texas mà bạn quyết định học. Ví dụ, nếu bạn chọn học ở Arlington – nơi có University of Texas – bạn chắc chắn sẽ được sinh sống ở một thành phố vô cùng nhộn nhịp.

Đối với những người hâm mộ thể thao, Arlington tổ chức Texas Rangers tại Globe Life FieldDallas Cowboys tại sân vận động AT&T. Những người tìm kiếm nghệ thuật và văn hóa sẽ yêu thích Bảo tàng Nghệ thuật Arlington và các địa điểm âm nhạc như Arlington Music Hall và Symphony Arlington. Arlington cũng là nơi có cơ sở Thể thao điện tử chuyên dụng lớn nhất ở Bắc Mỹ, nơi các đội Thể thao điện tử từ khắp nơi trên thế giới cạnh tranh để được thứ hạng cao nhất.

University of Texas tọa lạc ở vị trí trung tâm của Arlington, giữa Dallas (về phía đông) và Fort Worth (về phía tây), khá gần với hai sân bay lớn: Sân bay Quốc tế DFW và Love Field. Chính vì thế, bạn có thể dễ dàng tham gia các chuyến du lịch trong suốt cả năm.

4. Một trong những bang chi phí rẻ nhất tại Mỹ

Với tất cả những lợi ích đáng kể trên, bạn sẽ phải ngạc nhiên khi biết rằng Texas lại là bang có chi phí tương đối phải chăng so với các bang khác của Hoa Kỳ, với chi phí sinh hoạt thấp và nhà ở giá rẻ. Theo Numbeo, chi phí thuê nhà ở Arlington thấp hơn 68% so với ở New York và giá tiêu dùng thấp hơn 52%.

[Tham khảo: Học bổng đại học Texas A&M University dành cho sinh viên quốc tế]

Học phí hàng năm tại University of Texas ở Arlington trung bình khoảng $28,500 (£20,930). Ngoài ra, trường còn cung cấp hơn $30 triệu (≈ £22 triệu) học bổng mỗi năm cho sinh viên nhằm khen thưởng thành tích học tập xuất sắc.

Người dịch: Thu Huyền (SSDH)

Share.

Leave A Reply