6 lý do nên du học Canada

0

Sẵn sàng du học – Không chứng minh tài chính, nhiều ngành học, cơ hội làm việc và định cư cao… là lợi thế khi du học tại Canada.

Canada là đất nước có nền giáo dục chất lượng quốc tế, bằng cấp được công nhận trên toàn cầu. Nhiều trường Canada nằm trong Top 100 trường tốt nhất trên thế giới. Đây là nước đa sắc tộc, đa văn hóa, các dân tộc và người nhập cư sống hòa thuận; môi trường sống yên bình; tỷ lệ tội phạm ít… thu hút nhiều du học sinh trên thế giới học tập và phát triển nghề nghiệp.

Ưu thế du học Canada

Ngày càng nhiều sinh viên chọn Canada du học vì không chứng minh tài chính, visa được cấp trong 2-4 tuần, thoải mái chọn trường, học phí rẻ. Ngoài ra, sau tốt nghiệp, sinh viên có cơ hội ở lại làm việc và định cư khi đủ điều kiện.

Ưu tiên xét visa vào 45 trường cao đẳng, đại học

Khi đăng ký du học vào một trong 45 trường, sinh viên được xét nhanh và ưu tiên với điều kiện đơn giản. Sinh viên có học lực trên 6,5; tiếng Anh tương đương 5.0 IELTS (không có kỹ năng nào dưới 4.5); nộp học phí một năm học; đặt cọc 10.000 CAD.

ssdhduhoccanada

Định cư sau khi tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng, sinh viên có thể xin định cư dễ dàng khi học tại các bang Manitoba, New Brunswick.

Với các bang khác, sinh viên cũng có thể xin định cư khi hội đủ điểm.

Ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được ở lại làm việc: học chương trình một năm ở lại một năm; học chương trình 2 năm ở lại 2-3 năm; học chương trình 3-4 năm ở lại 5 năm. Vì thế, sinh viên cần chọn chương trình học phù hợp.

Nhiều ngành học dễ xin việc

Những ngành học giúp sinh viên dễ tìm việc tại Canada, xem tại đây. Ngoài ra, Canada còn có những ngành giúp học sinh viên dễ được xét định cư do nhu cầu nhân lực cao.

Các chương trình du học có thể chọn tại Canada

Bậc học: tiếng Anh; phổ thông trung học công lập và tư thục; dự bị đại học; cao đẳng; cử nhân; dự bị thạc sĩ; thạc sĩ.

Ngành học:

Kinh doanh: kinh tế, tài chính, kinh doanh quốc tế, marketing, ngân hàng, kế toán, quản trị nhân sự, truyền thông, luật quốc tế và quản trị toàn cầu.

Khoa học xã hội và nhân văn: ngôn ngữ học, ngôn ngữ Anh, Pháp, Đức, Italy, Nhật, Trung Quốc, xã hội học, lịch sử, nhân chủng học, creative writing, báo chí.

Khoa học: thiên văn học, vật lý thiên văn, sinh học, khí hậu, hóa học và khoa học phân tử, địa chất, môi trường, khoa học trái đất, thống kê.

Nghệ thuật: âm nhạc, nghệ thuật biểu diễn, thời trang, thiết kế.

Giáo dục và giảng dạy tiếng Anh: giáo dục mầm non, tiểu học, trung học, Tesol, quản lý giáo dục.

Công nghệ thông tin: máy tính, cyber security, khoa học dữ liệu, hệ thống thông tin kinh doanh, công nghệ phần mềm, thiết kế và phát triển web.

Kỹ thuật: điện – điện tử, cơ điện tử, viễn thông, kỹ thuật chế tạo máy.

– Luật: Juris Doctor, luật quốc tế, luật môi trường, luật, chính phủ và chính sách công.

Y, dược: y khoa và khoa học sức khỏe, giải phẫu, y tế công cộng, y học nâng cao, y học chuyên ngành, thính học, vật lý trị liệu.

Thu Phuong (SSDH) – Theo vnexpress.net

Share.

Leave A Reply