Better Than Us: Phim hay cỡ nào mà ai cũng đòi phần 2?

0

Sẵn sàng du học – Lại một đề tài về robot trong tương lai, Better Than Us có bứt phá khiến cho người xem phải trầm trồ?

(Cảnh báo: Bài viết tiết lộ nội dung Better Than Us)

Mới đây vào ngày 16/8, Netflix cho ra mắt bộ phim khoa học viễn tưởng của Nga mang tên Better Than Us (Tốt Hơn Loài Người). Tuy còn nhận được những ý kiến đánh giá trái chiều nhưng bộ phim vẫn được cho không thể bỏ lỡ trong mùa thu này.

1. Cốt truyện không mới nhưng được tiếp cận dưới góc nhìn khác

Bộ phim nói về viễn cảnh trong tương lai không xa, Robot sẽ được tạo ra hàng loạt và trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống con người. Những robot sẽ thực hiện những nhiệm vụ hỗ trợ con người như thư ký, quản gia và thậm chí cả người yêu.

ssdh-better-than-us

Những robot thông minh như Arisa sẽ được tạo ra có đầy đủ nhận thức và cảm xúc vượt ra ngoài tầm kiểm soát của con người. Đây không phải là cốt truyện mới mẻ bởi đã có rất nhiều bộ phim đã nói về sự nguy hiểm của robot đến từ tương lai khi chúng có ý thức và muốn tiêu diệt con người. Nhưng Better Than Us lại khai thác mối quan hệ của con người và robot dựa trên những mối quan hệ phức tạp qua đó làm nổi bật lên tình yêu thương của con người trong cuộc sống.

ssdh-better-than-us1

 

Một điểm nữa khiến bộ phim rất thu hút bởi những thiết bị công nghệ điện tử thông minh xuất hiện ở khắp mọi nơi như điện thoại gắn trên tay, ti vi được điều khiển bằng giọng nói, bề mặt màn hình được thiết kế với không gian ba chiều xuất hiện bất cứ khi nào con người muốn.

2. Nữ diễn viên chính xinh đẹp, nhập vai trọn vẹn vào cô robot

Bộ phim có sự góp mặt của những diễn viên như Kirill Karo đóng vai Georgy, Ola Lomonosova trong vai vợ cũ của Georgy, Eldar Kalimulin – một diễn viên trẻ tài năng đóng vai con trai của họ. Nhưng diễn xuất tốt nhất phải nói đến nữ chính Paulina Andreeva người được cho là hoàn hảo cho vai diễn robot.

ssdh-better-than-us3

Với ngoại hình xinh đẹp chuẩn người mẫu, gương mặt cân đối cộng với lối diễn xuất tự nhiên, Paulina đã dễ dàng vào vai Arisa – một robot thông minh, có cảm xúc và suy nghĩ. Nụ cười của Arisa được đánh giá là vô cùng đặc biệt, nụ cười của robot vừa phải cứng nhắc như robot nhưng phải vừa thể hiện được tình cảm như con người. Paulina đã diễn xuất rất thành công nụ cười ấy tạo điểm nhấn cho bộ phim.

Xuyên suốt trong 16 tập phim, Robot Arisa được xây dựng là một robot có tình cảm, trung thành với những thành viên trong gia đình Georgy và đặc biệt là sau đó cô đã đem lòng yêu Safronov. Cuối bộ phim, Arisa đã lái chiếc xe chở bom ra xa khu vực nhà máy để cứu Safronov, trước khi bom nổ Arisa đã nhớ lại những giây phút hạnh phúc bên gia đình Georgy đã lấy đi những giọt nước mắt của khán giả.

3. Gửi đến người xem nhiều thông điệp ý nghĩa

Tình tiết phim được xây dựng dựa trên những mối quan hệ phức tạp như: chồng cũ – vợ cũ, cha con, người yêu, người dùng – robot. Những mối quan hệ này có những lúc xung đột với nhau tạo nên nút thắt cho bộ phim nhưng khi trở nên hòa hợp lại tạo nên ý nghĩa cho bộ phim. Bộ phim đề cao tình cảm gia đình nhất là khi con người sống cùng với những robot thông minh và những vật dụng công nghệ hiện đại.

Liệu Better Than Us sẽ có phần 2?

Phần 2 của bộ phim vẫn đang được khán giả trông đợi bởi Arisa chưa biến mất hoàn toàn, cô đã gửi thông điệp cầu cứu đến Safronov. Tuy những người làm phim và Netflix đều chưa đưa ra thông tin về ngày ra mắt nhưng họ dự kiến rằng nó có thể diễn ra vào mùa thu năm 2020.

ssdh-better-than-us2

Better Than Us đã có mặt trên Netflix các quốc gia.

Cá Domino (SSDH) – Theo kenh14

Share.

Leave A Reply