Bí quyết làm bài thi IELTS giúp bạn chinh phục ước mơ

0

Sẵn sàng du học – IELTS là bài kiểm tra trình độ sử dụng tiếng Anh toàn diện với đầy đủ 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết dưới 2 hình thức cơ bản là học thuật (Academic) dành cho người muốn học đại học, sau đại học và đào tạo chung (General training module) dành cho người muốn học nghề, tìm việc làm. Để đạt được kết quả cao và sở hữu chứng chỉ như mong muốn, bạn cần nắm được một số bí quyết làm bài thi IELTS được chia sẻ như sau:

ssdhielts

Bí quyết làm bài thi IELTS phần nghe (Listening)

Đọc các câu hỏi, nắm bắt yêu cầu đề bài: điền con số, ngày tháng, tên hay chọn đáp án.

Khi nghe hãy chú ý lắng nghe ý chính, những từ chìa khóa trong đoạn văn, đoạn hội thoại.

Khi trả lời bạn phải điền đúng số từ theo quy định, khi hoàn thành biểu đồ (flow chart) hãy lắng nghe những từ chỉ thứ tự như then và next .

Đối với bài hoàn thiện câu, cần viết chính xác cả về ngữ pháp và nghĩa

Bí quyết làm bài thi IELTS phần đọc (Reading)

Điều quan trọng là bạn cần luyện tập kỹ năng đọc lướt (skimming) tức là đọc nhanh để nắm bắt ý chính và đọc dò (scanning) để tìm thông tin cần thiết.

Có các dạng chính là chọn đúng sai (True – False – Not Given), trả lời câu hỏi và ghép đề mục, bạn hãy căn cứ vào nội dung câu hỏi để tìm ra dữ liệu chính xác nhất và tuyệt đối chấp hành số từ tối đa được dùng.

Chẳng may bạn gặp từ mới không biết nghĩa, hãy chịu khó tìm hiểu các nghĩa liên quan khác nhau, tra cứu các word form của nó và áp dụng từ đó vào câu của mình.

Bí quyết làm bài thi IELTS phần Writing

Sử dụng các trợ động từ (modal verb) để diễn đạt ý tưởng một cách hiệu quả: “will” để diễn tả một dự định, “must” and “should” để diễn đạt sự cần thiết, “Can” và “Could” dùng để diễn đạt những sáng kiến, đề xuất, “Would” dùng để nói về kết quả khi thực thi một đề xuất.

Sử dụng những từ nối để gắn kết các ý với nhau như “this”, “that”, “which”, …

Khi kết thúc bài luận của phải luôn nhớ có phần kết bài dù cho đó chỉ có một dòng.

Và kiểm tra lại chính tả xem có chính xác không. Ngoài ra lưu ý nên viết ít nhất 150 từ trong Task 1 và tối thiểu 250 từ trong Task 2.

Bí quyết làm bài thi IELTS phần Speaking

Mục đích chính của phần Speaking là đánh giá khả năng sử dụng từ vựng.

Trang bị vốn từ vựng phổ biến, không sử dụng tiếng lóng.

Khi được hỏi về sở thích hãy đưa ra quan điểm riêng của bạn một cách tự nhiên, chân thực, diễn đạt đa dạng, có thể giải thích rõ rằng.

Chú ý lắng nghe và nắm bắt ý tưởng từ câu hỏi của giám khảo, phát triển câu trả lời thành nhiều ý càng dài càng tốt. Chú ý chuẩn xác cách phát âm, ngữ điệu vừa phải.

Khi cần thời gian suy nghĩ thêm, hãy dùng những cụm từ “Let me think for a moment” hay“What an interesting question!”.

Cá Domino (SSDH) – Theo kenhduhoc.vn

Share.

Leave A Reply