Sẵn sàng du học – Quá trình nhồi lạp xưởng cần chặt tay và dồn thịt đều để có được thành phẩm đẹp mắt, đậm vị.
Lạp xưởng thơm giòn với phần vỏ dai dai, sần sật cùng thịt bò băm đậm đà, kích thích vị giác. Cách làm lạp xưởng tuy không quá phức tạp nhưng mất khá nhiều thời gian. Để có món lạp xưởng bò đúng vị, bạn có thể làm theo hướng dẫn dưới đây.
Nguyên liệu:
– Thịt bò (loại có mỡ một chút)
– Lòng heo khô
– Gia vị: dầu hào, bột hành củ, bột nhục đậu khấu, bột mì, rượu, giấy bạc, muối, tiêu, đường…
Đầu tiên, bạn rửa sạch thịt bò, để ráo nước rồi băm nhỏ, nêm nếm với các gia vị đã chuẩn bị, thêm chút nước, rượu rồi trộn đều cho ngấm. Với lòng heo, bạn sơ chế sạch cùng rượu trắng để khử mùi rồi để ráo.
Tiếp theo, bạn buộc một đầu lòng lại rồi nhồi thịt bò đã ướp vào trong. Khi nhồi cần nén chặt tay và dồn thịt đều để tránh khúc to khúc nhỏ. Sau đó dùng dây nylon buộc lại thành nhiều đoạn ngắn, và dùng tăm đâm nhẹ vào từng khúc để thoáng khí, rồi bọc lạp xưởng trong giấy bạc.
Làm nóng lò nướng ở 175 độ C rồi cho lạp xưởng vào nướng đến khi vàng đều. Nếu không có lò nướng, bạn có thể chiên lạp xưởng trong dầu nóng già cho đến khi vàng rộm.
Cá Domino (SSDH) – Theo news.zing