Chi phí sinh hoạt tại Thụy Sỹ có đắt như bạn nghĩ?

0

Sẵn sàng du học – Thụy Sĩ là một trong những quốc gia xinh đẹp nhất Châu Âu và nổi tiếng với tiêu chuẩn cao về giáo dục và nghiên cứu. Các chương trình đào tạo của Thụy Sĩ nổi tiếng và được đánh giá cao trên toàn thế giới. Nếu như mức học phí có thể dễ dàng tìm thấy trên website của các trường đại học thì thông tin về chi phí sinh hoạt thực tế tại Thụy Sĩ lại làm các bạn băn khoăn. Bài viết này sẽ hỗ trợ các bạn có thông tin đầy đủ, chi tiết về các khoản chi phí sinh hoạt tại Thụy Sĩ, giúp bạn lên kế hoạch chi tiêu hợp lý và chuẩn bị tài chính trước khi lên đường du học Thụy Sĩ tự tin nhất.

ssdhthuysi

Bạn nên lập kế hoạch ngân sách trung bình 1000 – 1400 euro/tháng để chi trả cho nhà ở, ăn uống, di chuyển, học phí, một số chi phí phát sinh khác. Tuy nhiên, hai thành phố đắt đỏ nhất là Geneve và Zurich yêu cầu quỹ tài chính cao hơn, khoảng 1500 Euro/tháng

Chi phí sinh hoạt trung bình tại các thành phố lớn ở Thụy Sĩ

– Geneve – 1,600-1,700 euro/tháng

– Zurich – 1,200 – 1,700 euro /tháng

– Bern – 1,100 euro /tháng

– Basel – 900 – 950 euro/tháng

– Hình thức nhà ở và chi phí

Thông thường sinh viên quốc tế có thể đăng ký ở tại Ký túc xá của trường hoặc thuê nhà để ở trong thời gian theo học tại trường.

– Chi phí ký túc xá trung bình 360 – 800 Euro/tháng

– Thuê nhà: 650 – 800 euro/tháng cho căn hộ một phòng ngủ

Chi phí thực phẩm tại Thụy Sĩ

Phần lớn sinh viên mua đồ ăn tại siêu thị về tự nấu. Chi phí mua hàng từ siêu thị trung bình 180 – 200 Euro/tháng. Nếu bạn đi mua đồ sau 5h chiều thì một số mặt hàng có thể được giảm giá 25 – 50%. Các nhà hàng phổ thông ở Thụy Sĩ có mức giá trung bình 12 – 22 Euro/người. Nếu bạn đăng ký ăn trong khu canteen của trường thì một bữa ăn tiêu tốn khoảng 7 – 8 euro/người.

Chi phí đi lại tại Thụy Sĩ

Phần lớn sinh viên lựa chọn đi bộ là hình thức đi lại chính (11%); 10% sử dụng xe đạp và 10% sử dụng phương tiện công cộng. Trung bình vé tháng đi lại là 40 – 50Euro. Bạn cũng có thể mua vé Swiss Travel Pass trị giá 340 euro sử dụng trong vòng 15 ngày để đến bất kỳ thành phố nào tại Thụy Sĩ.

Các khoản chi phí sinh hoạt khác tại Thụy Sĩ

– Bảo hiểm sức khỏe: 330 – 330 euro/tháng

– Phí sách vở: 90 Euro/tháng

– Vé xem phim: 6 -7 euro/vé

Chi phí sinh hoạt tại Thụy Sĩ luôn là vấn đề quan tâm của các bạn khi lên kế hoạch du học Thụy Sĩ – một trong những quốc gia có mức sống đắt đỏ nhất thế giới!

Cá Domino (SSDH) – Theo duhocblueocean.vn

Share.

Leave A Reply