Sẵn sàng du học – Trong những bữa cơm gia đình người Việt thì món xào hầu như không bao giờ vắng mặt. Mời bạn tham khảo thêm món thiên lý xào ngao mới toanh cực ngon này nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món xào này:
– Hoa thiên lý: 300g
– Ngao: 1kg
– Cà chua: 2 quả
– Hành, tỏi, ớt
– Các gia vị khác.
Chế biến:
– Hoa thiên lý rửa sạch nhưng nhẹ nhàng để tránh hoa bị dập. Ngâm hoa với nước muối loãng tầm 15 phút rồi vớt ra để ráo nước.
– Đun nồi nước sôi pha thêm 1 thìa canh dầu ăn rồi cho hoa thiên lý vào chần qua.
– Ngao mua về rửa sạch, ngâm tầm 2 tiếng đồng hồ cho ngao nhả hết đất bẩn. Luộc ngao sôi lên rồi nhặt lấy phần thịt ngao, ướp với các gia vị cho ngấm.
– Phi thơm hành, tỏi băm cùng với dầu ăn rồi cho thịt ngao vào xào cho săn lại, thêm cà chua vào xào chung để cà chua mềm ra.
– Cho tiếp hoa thiên lý vào đảo nhanh tay tầm 3 phút rồi nêm gia vị vừa ăn sau đó tắt bếp.
– Cho món xào ra đĩa, rắc thêm chút tiêu cùng vài miếng ớt thái lát lên trên rồi mời cả nhà thưởng thức.
Thành phẩm:
Món hoa thiên lý xào ngao rất đơn giản nhưng lại vô cùng thanh mát và ngon miệng. Bảo đảm ai cũng thích món ăn này, ăn liền 3 ngày mà vẫn yêu cầu ngày mai lại ăn tiếp. Các bạn hãy thử ngay nhé, món xào này rất hợp với thời tiết mùa hè nắng nóng đấy!
Cá Domino (SSDH) – Theo afamily