Du học SDS Canada: Cơ hội cho “du học sinh Việt nghèo vượt khó”

0

Sẵn sàng du học –  Nếu như trước khi du học đồng nghĩa với tài chính mạnh thì giờ đây chương trình du học SDS của Canada đã mở ra cơ hội mới dành cho các bạn học sinh có học lực giỏi và mong muốn đi học thực sự nhưng khả năng tài chính hạn hẹp. 

ssdh-du-hoc-canada-dinh-cu

Chương trình Study Direct Stream (SDS) được hiểu như thế nào?

Chương trình du học SDS là hình thức đơn giản hóa xét duyệt các thủ tục hồ sơ, yêu cầu cấp visa nhanh cho du học sinh theo học tại các trường Đại học, Cao đẳng tại Canada. Chương trình chỉ dành cho sinh viên 4 nước: Việt Nam, Ấn Độ, Trung Quốc và Philipine. Tổng Lãnh Sự Quán đã ra thông báo chính thức áp dụng chương trình SDS từ ngày 15/03/2018 với những điều kiện áp dụng cụ thể sau:

Học sinh, sinh viên được chấp nhận tham gia chương trình học tại một trong các trường Cao đẳng, Đại học công lập tại Canada (Designated Learning Institutions – DLI)

Chứng nhận đầu tư đảm bảo từ ngân hàng (Guaranteed Investment Certificate – GIC) từ ngân hàng là $10,000 CAD -> đảm bảo visa du học Canada được xin đúng mục đích, tránh tình trạng lao động chui.

Hóa đơn thu tiền học từ trường – Trên phiếu phải có đầy đủ thông tin chứng minh là học sinh đã đóng tiền năm học đầu tiên (cả 2 học kỳ).

IELTS 6.0 (điểm tất cả các kỹ năng đều >=6) hoặc bằng cấp thuộc hệ thống giáo dục Canada cấp -> Lợi thế để được xét duyệt visa nhanh (trong vòng 60 ngày hoặc nhanh hơn)

Kết quả khám sức khỏe thời gian gần nhất

Tính ưu việt của visa SDS so với các visa khác của Canada dành cho du học sinh

 

Visa SDS

Visa CES

Visa thường

Trường áp dụng

Tất cả các trường cao đẳng, đại học công lập

Danh sách 55 trường thuộc CES

Tất cả các trường không giới hạn

IELTS

6

5

Tùy theo ngành, trường học

Kết quả học tập

Không bắt buộc

Khuyến Khích

Bắt Buộc

Chứng minh tài chính

Không bắt buộc

Không bắt buộc

Bắt Buộc

Giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo GIC

GIC – 10.000$

GIC – 10.000$

Theo thủ tục hiện hành

Đóng học phí

Thanh toán đầy đủ trước 1 năm học phí đầu tiên

Thanh toán đầy đủ trước 1 năm học phí đầu tiên

Tùy vào yêu cầu của trường

Khám sức khỏe

Khám sức khỏe trước khi nộp hồ sơ

Khám sức khỏe trước khi nộp hồ sơ

Khám sức khỏe trước khi nộp hồ sơ

Thời gian xử lý hồ sơ

45 ngày

60 ngày

60 ngày

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ssdh-du-hoc-canada-montréal-sinh-vien

Chương trình SDS có ý nghĩa như thế nào cho du học sinh Việt?

– Hồ sơ xin visa được xử lý trong thời gian nhanh nhất

– Các giấy tờ tài chính được chuẩn bị ngắn gọn nhất, dẫn đến giảm thời gian xét duyệt so với những hồ sơ cồng kềnh trước đây.

– Học sinh đủ điều kiện đều được chấp nhận Visa của nước sở tại

– Học sinh có cơ hội lựa chọn ngôi trường tốt nhất trong khả năng, với gần 200 ngành học từ tất cả các trường cao đẳng, đại học, học viện thuộc CEGEP.

Những học sinh điểm học tập có thành tích tốt sẽ được chương trình SDS tuyển chọn. Mở ra cơ hội cho rất nhiều học sinh có thành tốt trong học tập, là học sinh, sinh viên xuất sắc nhưng gặp khó khăn trong việc chứng minh tài chính với đại sứ quán.

Cơ hội du học Canada cho sinh viên Việt trình độ cao

Năm 2018, SDS ra đời với một nhiệm vụ mới: “sàng lọc”. Chương trình được kì vọng sẽ thu hút một lượng lớn sinh viên có chất lượng khi yêu cầu IELTS gắt gao hơn và các cấp độ đào tạo được mở rộng.

Đây là cơ hội quý báu cho bất cứ ai có mong muốn học tập tại những trường đại học hàng đầu Canada khi rào cản tài chính đã hoàn toàn được dỡ bỏ. Giấc mơ du học Thạc sĩ Canada cũng nằm trong tầm tay với chương trình SDS. Có thể nói, chương trình đã mở ra cơ hội vàng cho đối tượng du học sinh có trình độ cao.

Cơ hội định cư Canada

Không chỉ vậy, SDS còn mở ra cánh cửa định cư rất lớn cho sinh viên Việt Nam. Trước đây, với chương trình CES, các bạn chỉ được chọn 55 trường trong hệ thống CICan dẫn đến sinh viên phải loay hoay chọn ngành phù hợp và những nơi học chiến lược (nơi có lợi về chính sách định cư).

Tại các tỉnh bang của Canada, các chính sách về định cư theo diện kĩ năng có sự khác biệt rất lớn. Chính vì vậy, sinh viên gặp rất nhiều khó khăn để chọn ngành và chọn trường khi tham gia chương trình CES.

 Giờ đây, chương trình du học Canada SDS đã mở ra cơ hội mới để các bạn tự do lựa chọn ngành học yêu thích trong khi vẫn có thể lên kế hoạch học tập hợp lí cho mục tiêu du học Canada.

Khánh Ngọc (SSDH)

Share.

Leave A Reply