Du học sinh lưu ngay công thức nấu bò sốt vang “gia truyền”, ai ăn cũng khen ngon!

0

Sẵn sàng du học – Món bò sốt vang nấu dễ lắm, nhưng chỉ cần chút bí quyết dưới đây là bạn sẽ có món ăn đặc biệt ngon, ai thử cũng khen đấy!

ssdh-bo-sot-vang1

 

Món thịt bò sốt vang đã quá quen thuộc với bữa cơm của nhiều gia đình Việt Nam. Với nguyên liệu sẵn có, dễ tìm và chỉ cần vài bước đơn giản là chúng ta đã thực hiện được một món ăn vừa ngon vừa nhiều dưỡng chất!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bò sốt vang:

– Thịt bò: 300g

– Bì bò: 200g

– Khoai tây, cà rốt, hành tây

– Rau thơm

– Gia vị: ngũ vị huơng, bột điều, hoa hồi, quế

– Nước mắm, mì chính, đường

Chế biến:

– Thịt bò cắt miếng vừa ăn, rửa sạch rồi ướp với gia vị gồm 1 gói ngũ vị hương, bột điều, hồi, quế, 2 thìa nước mắm ngon, 1 thìa đường, 1 thìa mì chính tầm 15 phút.

– Khoai tây, cà rốt, hành tây, hành hoa rửa sạch rồi thái và cắt nhỏ.

– Bì bò làm sạch, luộc chín tới rồi thái miếng vừa.

– Đặt nồi thịt lên bếp đun sôi lên sau đó cho bì bò vào đảo cùng thịt, thêm 2 bát canh nước lọc rồi đun sôi trở lại. Khi nước canh sôi thì vặn lửa nhỏ để thịt bò được ninh mềm. Thỉnh thoảng để ý lượng nước trong nồi, nếu cạn nhiều có thể thêm nước để thịt được mềm hơn.

– Khi thấy thịt đã mềm và nước cạn bớt, bạn cho phần khoai tây và cà rốt vào nồi. 

– Tiếp tục đun sôi nhỏ lửa để khoai và cà rốt mềm nhưng không bị nát. Khi thử miếng khoai đã chín mềm, bở thì cho hành tây vào, đảo vài lần rồi nêm gia vị sau đó tắt bếp.

Thành phẩm:

Cho bò sốt vang ra bát, thêm hành hoa thái nhỏ, khi ăn có thể kèm với cơm nóng hoặc bánh mì cắt lát vô cùng ngon miệng. Với cách làm hoàn toàn không hề cầu kỳ, ai cũng có thể thực hiện được. Chúc các bạn thành công.

ssdh-bo-sot-vang

Cá Domino (SSDH) – Theo afamily

Share.

Leave A Reply