Đức: Sinh viên quốc tế có thể đăng ký khoản vay không lãi suất lên tới 650 euro mỗi tháng

0

Sẵn sàng du học – Bộ trưởng Giáo dục Liên bang Anja Karliczek tuyên bố vào ngày 30 tháng 4 rằng sinh viên có thể yêu cầu các khoản vay miễn lãi lên tới 650 euro mỗi tháng từ ngân hàng phát triển nhà nước Đức KfW. Du học sinh ở Đức chịu ảnh hưởng về tài chính do COVID-19 hiện có thể nộp đơn xin hỗ trợ tài chính từ ngày 1 tháng Sáu.

ssdh-sinh-vien-happy

Khoản vay sinh viên KfW là khoản vay lãi suất thấp được cung cấp bởi nhóm ngân hàng KfW được ra mắt vào năm 2006. Trong bối cảnh đại dịch, khoản vay này hiện đang miễn lãi suất cho đến ngày 31 tháng 3 năm sau.

Bộ Giáo dục và Nghiên cứu Liên bang (BMBF) thông báo trên trang web: “Chúng tôi sẽ mở khoản vay sinh viên cho những du học sinh bị ảnh hưởng đặc biệt bởi cuộc khủng hoảng hiện tại từ tháng 7 năm 2020 đến tháng 3 năm 2021.”

Bộ cũng cho biết họ sẽ cấp 100 triệu euro cho Liên hiệp Sinh viên Đức (DSW) – hiệp hội tự nguyện của 57 tổ chức dịch vụ sinh viên Đức để đưa vào quỹ hỗ trợ khẩn cấp sinh viên địa phương.

Khoản hỗ trợ này sẽ được sử dụng để giúp những sinh viên có thể chứng minh rằng họ đang phải chịu đựng những khó khăn đặc biệt cấp thiết, những người cần sự giúp đỡ ngay lập tức và những người không có quyền tiếp cận các hình thức hỗ trợ khác.

“Khoảng hai phần ba sinh viên ở Đức vừa học đại học vừa làm việc, đối với du học sinh thì con số này thậm chí còn cao hơn – khoảng ba phần tư. Nhiều người trong số những sinh viên này giờ đây sẽ có thể nộp đơn xin tài trợ bổ sung theo Đạo luật Hỗ trợ Đào tạo Liên bang (BAföG) để bù đắp cho nguồn thu nhập đã mất của họ,” ông Kar Karzezek nói.

Hỗ trợ tài chính dưới hình thức cho vay miễn lãi suất cho du học sinh

 • Đối với các mục đích của hỗ trợ tài chính tạm thời, Bộ cho biết sẽ tạm thời mở rộng nhóm đối tượng đủ điều kiện cho khoản vay sinh viên tiêu chuẩn KfW.
 • Một số thông tin chính dành cho các du học sinh mong muốn đăng ký khoản vay không lãi suất:
 • Tất cả du học sinh ở Đức từ 18 đến 44 tuổi và có địa chỉ đăng ký tại Đức, bất kể quốc tịch và thời gian lưu trú tại Đức, đều có thể đăng ký khoản vay
 • Du học sinh có thể đăng ký khoản vay trực tuyến từ ngày 1 tháng 6 năm 2020 đến ngày 15 tháng 2 năm 2021
 • Khoản vay này có thể được sử dụng để tài trợ cho chi phí sinh hoạt của bạn, bất kể bạn là sinh viên đại học hay sau đại học, đang học tập theo hình thức bán thời gian hay toàn thời gian
 • Những sinh viên theo học các chương trình đào tạo từ xa của các trường đại học khác cũng có thể đăng ký khoản vay này, miễn là họ vẫn theo học tại một trường đại học được nhà nước hoặc tiểu bang ở Đức công nhận.

Để đăng ký hỗ trợ tài chính:

 • Điền vào mẫu đơn trực tuyến: https://www.kfw.de/inlandsfoerderung/Privatpersonen/Studieren-Qualifizieren/index-2.html
 • In mẫu hợp đồng đề nghị và tới cơ sở của một trong những đối tác phân phối của ngân hàng: https://www.kfw.de/inlandsfoerderung/Privatpersonen/Studieren-Qualifizieren/KfW-Studienkredit/Vertriebspartnersuche.html
 • Có giấy tờ tuỳ thân hợp lệ (ví dụ: chứng minh nhân dân, ID cá nhân, hộ chiếu) và chứng chỉ học tập của bạn – cả hai phải còn hạn vào ngày bắt đầu nhận hỗ trợ tài chính
 • Công dân ngoài EU phải có visa du học/hoặc giấy phép cư trú hợp lệ, ngoài bằng chứng về tài khoản hiện tại (ví dụ: bằng cách xuất trình thẻ ngân hàng hoặc sao kê ngân hàng).
 • Học sinh sẽ ký các giấy tờ với đối tác phân phối, sau đó họ sẽ chuyển tiếp nó đến KwF cùng với một bản sao các giấy tờ cá nhân của họ.
 • KfW sẽ cần khoảng hai tuần để xem xét. Sinh viên có thể nhận được phản hồi thông qua đường bưu điện.

Người dịch: Cá Domino (SSDH)

Share.

Leave A Reply