Học giỏi nhất KPOP chắc là idol nhà SM: Bằng Thạc sĩ, Tiến sĩ; chỉ số IQ đều có hết

0

Sẵn sàng du học – SM Entertainment là một trong những công ty giải trí hàng đầu K-Pop. Không chỉ đào tạo nên những gương mặt xinh đẹp, giọng ca xuất chúng mà SM còn sở hữu nhiều thần tượng có học vấn khủng cùng chỉ số IQ thiên tài.

Ai cũng biết chuyện học hành của thần tượng trong các nhóm nhạc đình đám Hàn Quốc thường rất khó khăn. Vì lịch trình của idol thường dày đặc, thời gian nghỉ ngơi, ăn uống còn chẳng có. Tuy nhiên, không ít người vẫn cân bằng được giữa công việc và cuộc sống thường ngày, thậm chí còn khiến công chúng bất ngờ khi có thành tích học tập đáng gờm, vẫn có đủ thời gian học tập như các sinh viên khác và giành được tấm bằng cử nhân tại những ngôi trường đại học danh giá. Như loạt "gà nhà" của công ty giải trí SM là ví dụ điển hình.

SM Entertainment là công ty giải trí số một Hàn Quốc với những tiêu chuẩn đầu vào khắt khe cùng chất lượng âm nhạc đỉnh cao. Bên cạnh đó, công chúng còn yêu mến nhờ công ty này sở hữu nhiều tiến sĩ và thạc sĩ nhất KPop. Đặc biệt là nhóm nhạc Super Junior khi toàn bộ thành viên trong nhóm ai cũng sở hữu tấm bằng Thạc sĩ trở lên, có 3 thành viên còn có hẳn tấm bằng Tiến sĩ.

Super Junior

Super Junior là nhóm nhạc sở hữu một loạt các bài hát đình đám như Sorry Sorry, Mr. Simple, It's You… Nhóm được coi là một trong những huyền thoại K-Pop khi các thành viên còn sở hữu nhiều tài lẻ riêng ngoài âm nhạc như làm MC, đóng phim, thiết kế thời trang… Dù phải debut khi còn rất trẻ nhưng thành viên nào cũng cố gắng theo đuổi con đường học vấn nhiều nhất có thể.

3 thành viên sở hữu tấm bằng Tiến sĩ trong nhóm là trưởng nhóm Leeteuk, Shindong và Yesung. Trưởng nhóm Super Junior tốt nghiệp Cử nhân và Thạc sĩ khoa Phát thanh Âm nhạc của Đại học Chungwoon, sau đó tiếp tục lấy bằng Tiến sĩ ngành Thương mại Quốc tế của Viện Cao học Đại học Gachon.

Trưởng nhóm Leeteuk tốt nghiệp Thạc sĩ ngành Thương mại Quốc tế của Viện Cao học Đại học Gaon.

Trưởng nhóm Leeteuk tốt nghiệp Thạc sĩ ngành Thương mại Quốc tế của Viện Cao học Đại học Gaon.

2 thành viên Shindong và Yesung giống trưởng nhóm Leeteuk đều tốt nghiệp Thạc sĩ khoa Phát thanh Âm nhạc của Đại học Chungwoon. Sau đó bộ đôi học tiếp lên Tiến sĩ Quản lý Văn hóa Nghệ thuật Viện Cao học Đại học Inha.

Các thành viên còn lại đều sở hữu tấm bằng Thạc sĩ danh giá. Sungmin tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành Nhạc kịch của Viện Cao học ĐH Myongji. Eunhyuk tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành Kịch và Phim của Viện Cao học Đại học Pai Chai. Siwon và Ryewook tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Văn hóa của Đại học Inha. Heechul tốt nghiệp Thạc sĩ Thông tin Truyền thông của Viện Cao học Đại học Chungwoon. Và Dong Hae là thạc sĩ Âm nhạc Thực tiễn thuộc Viện Cao học ĐH Chungwoon.

"Em út vàng" Kyuhuyn tốt nghiệp bằng Thạc sĩ Âm nhạc Hiện đại của Viện Cao học Đại học Kyunghee danh giá. Kyuhyun nổi tiếng là một trong những idol thông minh nhất khi sở hữu chỉ số IQ 130 cùng thành tích đạt giải Olympic Toán học khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Anh chàng cũng từng gây ấn tượng với khả năng ghi nhớ và đọc vanh vách gần 100 chữ cái tiếng Trung và ý nghĩa của chúng khi tham gia chương trình "Problematic Men".

"Em út vàng" Kyuhyun gây sốt với chỉ số IQ 130, thành thạo nhiều ngôn ngữ cùng thành tích đạt giải Olympic Toán học khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

"Em út vàng" Kyuhyun gây sốt với chỉ số IQ 130, thành thạo nhiều ngôn ngữ cùng thành tích đạt giải Olympic Toán học khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

DBSK

Hơn 16 năm ra mắt, "những vị thần phương Đông" vẫn luôn là con gà đẻ trứng vàng cho SM Entertainment nói chung và là niềm tự hào của nhà sáng lập Lee Soo Man nói riêng. DBSK thu hút fan hâm mộ nhờ những sản phẩm âm nhạc đỉnh, đời tư trong sạch cùng nhân cách vàng và tài năng hiếm có của hai thành viên. Cả hai thành viên đều là Thạc sĩ và sở hữu chỉ số IQ thuộc ngưỡng thiên tài.

Trưởng nhóm Jung Yunho được xem là một trong những idol thông minh nhất làng thần tượng khi chỉ số IQ lên đến 142. Anh chàng tốt nghiệp cử nhân khoa Điện ảnh và Âm nhạc của ĐH Myongji, sau đó học tiếp bằng Thạc sĩ của ngành Phát thanh Truyền hình Âm nhạc tại ĐH Chungwoon.

"Những vị thần phương Đông" DBSK là một trong những nhóm nhạc Hàn Quốc nổi bật nhất thế hệ idol K-Pop gen 2.

"Những vị thần phương Đông" DBSK là một trong những nhóm nhạc Hàn Quốc nổi bật nhất thế hệ idol K-Pop gen 2.

Cậu em Shim Changmin cũng không kém cạnh khi có chỉ số IQ là 150. Anh tốt nghiệp khoa Điện ảnh của Đại học Konkuk, sau đó lấy tiếp bằng Thạc sĩ Quản lý Văn hóa của Đại học Inha.

Nhóm cũng rất quan tâm đến chuyện học hành của người hâm mộ, thậm chí Changmin còn có biệt danh "đại gia nước đá" vì luôn nhắc fan phải chăm chỉ học hành theo cách cực kỳ lạnh lùng: "Nếu không học hành tử tế thì đừng nhận là fan của tôi!" hay câu nói để đời: "Dù biết fan mới làm nên thành tựu của ca sĩ nhưng mỗi người đều có cuộc sống riêng của mình. Làm tốt những điều mà bản thân phải làm rồi hãy yêu mến chúng tôi vì chúng tôi không thể chịu trách nhiệm với các bạn được. Có thể gọi là tham lam nhưng tôi vẫn muốn người hâm mộ có thể làm những điều như vậy".

EXO

EXO hiện là một trong những nhóm nhạc nam hàng đầu K-Pop với loạt bài hát khủng như: Mama, Growl, Kokopop… Không chỉ sở hữu gương mặt điển trai vạn người mê, các thành viên còn có tỷ lệ cơ thể cực chuẩn khiến fan không ít lần trầm trồ. Bên cạnh đó, trình độ học vấn của nhóm cũng không hề kém cạnh 2 nhóm đàn anh đi trước khi có 3 thành viên có học vị Thạc sĩ. Đó là trưởng nhóm Suho, anh cả Xiumin và "giọng ca vàng" Chen.

Trước khi ra mắt với EXO, trưởng nhóm Suho theo học khoa Diễn xuất của Đại học Nghệ thuật Quốc gia Hàn Quốc. Vì quy định của trường không cho phép sinh viên tham gia vào các hoạt động giải trí nên anh chàng đã chuyển sang học khoa Quản trị Kinh doanh của trường ĐH Kyunghee. Sau đó, Suho đã học tiếp bằng Thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Văn hóa của trường ĐH Inha.

Trưởng nhóm Suho, giọng ca vàng Chen và anh cả Xiumin là bộ 3 có học vấn khủng nhất nhóm.

Trưởng nhóm Suho, giọng ca vàng Chen và anh cả Xiumin là bộ 3 có học vấn khủng nhất nhóm.

Xiumin từng tốt nghiệp bằng Thạc sĩ chuyên ngành Âm nhạc ứng dụng của trường ĐH Công giáo Kwangdong. Theo lời kể của các giáo sư trong trường, dù lịch trình bận rộn nhưng Xiumin luôn hoàn thành tốt các bài tập và cố gắng lên lớp đầy đủ. Anh chàng cũng theo học chương trình Tiến sĩ tại trường ĐH Hoseo.

Bên cạnh đó, thành viên Chen theo đuổi bậc cao học khoa Quản trị Truyền thông của trường ĐH Hanyang Cyber.

SHINee

SHINee có 4 thành viên và cả một nam thần tượng quá cố thì cả 5 đều sở hữu tấm bằng Thạc sĩ.

SHINee có 4 thành viên và cả một nam thần tượng quá cố thì cả 5 đều sở hữu tấm bằng Thạc sĩ.

SHINee có 5 thành viên thì cả 5 đều sở hữu tấm bằng Thạc sĩ. Trưởng nhóm Onew tốt nghiệp Thạc sĩ khoa Âm nhạc thực tế của ĐH Chungwoon. Onew luôn giữ vững bảng thành tích học tập khủng của mình suốt thời gian học trung học. Năm cuối ở trường, Onew xếp thứ hai cả lớp. Anh chàng cũng đạt số điểm cao nhất trong cả nước tại kỳ thi sát hạch SATS ở các trường trung học.

Minho tốt nghiệp Thạc sĩ tại ĐH Konkuk trong khi thành viên Key cũng học Thạc sĩ chuyên ngành Phim ảnh và Âm nhạc của trường ĐH Woosuk. Cậu em út Teamin là cử nhân và theo học Thạc sĩ ngành Phim ảnh và Âm nhạc của trường ĐH Myongji. Bên cạnh đó, thành viên quá cố Jonghyun cũng có bằng Thạc sĩ tại trường ĐH Chungwoon.

Girl's Generation

Với 11 năm tuổi nghề, SNSD sở hữu hàng triệu người hâm mộ trên khắp thế giới. Những cô gái tài sắc, "bà hoàng" của nhóm nữ thế hệ 2 không chỉ thu hút lượng fan hùng hậu mà ngay cả những Idol từ các nhóm nhạc nổi tiếng cũng ngưỡng mộ, đề cao. Với 4 thành viên xuất sắc tốt nghiệp đại học, SNSD cũng gia nhập những nhóm nhạc thuộc "vũ trụ học giỏi" của công ty SM.

4 thành viên có tấm bằng Đại học là Yoona, Sooyoung, Yuri cùng cô em út Seohuyn. Yoona và Seohuyn theo học trường Đại học Dongguk trong khi cặp đôi Sooyoung và Yuri cùng theo học trường Chung-Ang. Yoona tốt nghiệp khoa Sân khấu Điện ảnh và Seohuyn hoàn thành bậc cử nhân khoa Sân khấu sau 4 năm theo học. Hai cô nàng Sooyoung và Yuri bắt đầu học khoa Điện ảnh và hoàn thành xuất sắc chương trình với sự nỗ lực của bản thân.

Hình chụp tốt nghiệp xinh xuất sắc của bộ 4 Yoona, Sooyoung, Yuri và cô em út Seohuyn.

Hình chụp tốt nghiệp xinh xuất sắc của bộ 4 Yoona, Sooyoung, Yuri và cô em út Seohuyn.

Yoona và Seohuyn theo học trường Đại học Dongguk trong khi cặp đôi Sooyoung và Yuri cùng theo học trường Chung-Ang.

Yoona và Seohuyn theo học trường Đại học Dongguk trong khi cặp đôi Sooyoung và Yuri cùng theo học trường Chung-Ang.

Cá Domino (SSDH) – Theo Trí Thức Trẻ

Share.

Leave A Reply