Sẵn sàng du học – Chỉ cần có công cụ này trong nhà là bạn sẽ rảnh tay mà vẫn nấu sườn ngon như đầu bếp chuyên nghiệp!
Để nấu được một món sườn hầm mềm nhừ ngọt tới tận xương thường phải mất rất nhiều công sức và thời gian canh me, để ý thật kĩ lưỡng cho tới khi đạt được kết quả như ý. Nhưng nếu dùng nồi cơm điện, công việc này sẽ trở nên nhàn hạ và an toàn hơn so với các phương pháp chế biến khác như dùng nồi nấu thường hay thậm chí là nồi áp suất.
Nguyên liệu:
– 35g tương cà
– 150g tương ớt
– 140g đường nâu
– 55g dấm táo
– 45g sốt Worcestershire (hoặc thay bằng nước mắm pha dầu hào với tỉ lệ 1:2)
– 10g nước cốt chanh
– Dẻ sườn
– Muối, tiêu
Cách hầm sườn bằng nồi cơm điện:
Bước 1: Trộn sốt cho sườn gồm: tương cà, đường nâu, tương ớt, dấm táo, sốt Worcestershire (hoặc thay bằng nước mắm pha dầu hào) và nước cốt chanh với nhau.
Bước 2: Dùng dao khứa nhẹ màng dai phía sau dẻ sườn và kéo dứt khoát để tách bỏ hoàn toàn phần này đi.
*Đây là công đoạn nhiều người thường bỏ qua nhưng lại rất quan trọng để sườn thấm gia vị và mềm ngon hơn đấy!
Bước 3: Cắt dẻ sườn thành miếng và ướp với muối, tiêu.
Bước 4: Cho sườn vào nồi cơm điện cùng nửa lượng sốt ở bước 1, nửa còn lại bạn cất ngăn mát tủ lạnh để dùng sau. Đậy nắp và cắm điện để nồi tự nấu ở mức high trong 3 đến 3,5 tiếng nhé!
Bước 5: Khi sườn đã mềm, bạn lấy phần sốt ở tủ lạnh ra, để nguội một lúc và rưới lên sườn rồi đậy nắp nấu thêm 1 tiếng ở chế độ low cho tới khi sốt sánh lại.
Sườn mềm nhưng không nhũn mà chắc thịt và đậm đà lắm nhé!
Cá Domino (SSDH) – Theo kenh14.vn