“Mục sở thị” 10 trường đại học tốt nhất châu Á năm 2017

0

Sẵn sàng du học – Tạp chí giáo dục THE (Anh) vừa bầu chọn ra top 10 trường đại học tốt nhất châu Á năm 2017. Bảng xếp hạng này được đánh giá trên các tiêu chí về chất lượng đào tạo, vị thế, sự nghiệp của cựu sinh viên, chất lượng giảng viên, ảnh hưởng của trường, các phát minh – sáng chế…

ssdhnus

1. Đại học quốc gia Singapore (NUS). Được thành lập vào năm 1905 ở phía Tây Nam Singapore. Diện tích 150 hécta. NUS đào tạo chuyên ngành, thạc sỹ, tiến sỹ và sau đại học với các chuyên ngành nổi bật như nghệ thuật và khoa học xã hội, kinh doanh, máy tính, nha khoa, thiết kế và môi trường… NUS thường xuyên góp mặt trong top 20 trường đại học danh tiếng nhất thế giới.

dai-hoc-Bac-Kinh.jpg

2. Đại học Bắc Kinh (PKU). Thành lập năm 1898, trường tọa lạc ở quận Hải Điến, Bắc Kinh, Trung Quốc. Diện tích 273 hécta. PKU là một trong những trường đại học lâu đời nhất và trọng điểm của Trung Quốc. Trường có 30 viện và 12 bộ môn với 93 chuyên ngành đại học, hai chuyên ngành văn bằng 2, 199 chuyên ngành cho các ứng viên thạc sĩ và 173 chuyên ngành cho ứng viên tiến sĩ.

dai-hoc-thanh-hoa

3. Đại học Thanh Hoa (THU). Trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực ở Thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc. Diện tích 395 hécta. THU thành lập năm 1911 và được xem là một trong những trường đại học danh tiếng nhất ở Trung Quốc nói riêng và châu Á nói chung.

Nanyang.jpg

4. Đại học công nghệ Nanyang (NTU). Thành lập năm 1981, nằm ở khu Tây Nam Singapore. NTU có 4 trường cao đẳng và 12 trường chuyên ngành. NTU cũng là trường đại học rộng nhất đảo quốc sư tử với tổng diện tích lên đến 200 hécta.

dai-hoc-hong-kong

5. Đại học Hồng Kông (HKU). Được thành lập năm 1911 ở Pokfulam, Hồng Kông (Trung Quốc). Diện tích 53,1 hécta. HKU có 10 khoa ngành bao gồm kiến trúc, nghệ thuật, kinh tế và kinh doanh, nha khoa, giáo dục, kỹ thuật, y tế, khoa học và khoa học xã hội với ngôn ngữ giảng dạy chính là tiếng Anh. HKU cũng là trường đại học có lịch sử lâu đời nhất Hồng Kông.

hkust

6. Đại học Khoa học và Công nghệ Hồng Kông (HKUST). Được thành lập năm 1991 ở phía Nam Hồng Kông (Trung Quốc). Diện tích 60 hécta. HKUST đào tạo các chuyên ngành kinh doanh và quản lý, kỹ thuật, khoa học và nhân văn, khoa học xã hội. HKUST luôn nằm trong top 3 trường đại học hàng đầu Hồng Kông.

Đại học Tokyo luôn đứng vị trí xếp hạng cao trong bảng xếp hạng quốc tế.

Đại học Tokyo luôn đứng vị trí xếp hạng cao trong bảng xếp hạng quốc tế.

7. Đại học Tokyo (Todai). Thành lập năm 1877 ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Todai đào tạo 10 chuyên ngành với khoảng 30.000 sinh viên theo học và nghiên cứu. Đây được xem là trường đại học lớn nhất và có lịch sử lâu đời nhất xứ sở hoa anh đào.

kaist

8. Viện khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (KAIST). Thành lập năm 1971 ở thành phố Daejeon, Hàn Quốc. KAIST là viện nghiên cứu khoa học và công nghệ danh tiếng nhất của Hàn Quốc cũng như châu Á và thế giới.

SNU

9. Đại học Quốc gia Seoul (SNU). Trường được thành lập năm 1946 ở Thủ đô Seoul, Hàn Quốc. SNU được coi là trường đại học có uy tín nhất Hàn Quốc. Diện tích 4,2 hécta. SNU luôn nằm trong top 10 trường đại học danh tiếng nhất châu Á và top 100 trường đại học hàng đầu thế giới.

postech

10. Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang (POSTECH). Thành lập năm 1986 ở tỉnh Gyeongbuk, Hàn Quốc. Trong những năm vừa qua, POSTECH luôn duy trì thứ hạng cao của mình trong danh mục những trường đại học khoa học kỹ thuật hàng đầu xứ sở kim chi nói riêng và trên thế giới nói chung. POSTECH trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của du học sinh quốc tế khi du học Hàn Quốc.

Thái Hải (SSDH) –  Theo THE

Share.

Leave A Reply