Những hiểu lầm về chương trình định cư Úc 9-12 tháng

0

SSDH- Chương trình MINT ( Migration Innovation Northern Territory) là một chương trình định cư tại Úc cho cả gia đình từ 9-12 tháng. Điểm đặc biệt của chương trình này là có thể nộp hồ sơ ngay từ Việt Nam với những ai ở ngoài Úc. Tuy nhiên, có khá nhiều hiểu lầm về chương trình MINT, hãy cùng SSDH tìm hiểu rõ hơn về chương trình này nhé!!

LỢI ÍCH CỦA CHƯƠNG TRÌNH MINT

  • Lợi ích đầu tiên khi nói về chương trình MINT đó là có thể nộp hồ sơ ngay khi ở Việt Nam mà không cần sinh sống học tập tại Úc. Hơn nữa, mặc dù được cấp visa 190 hoặc 491 nhưng không cần kinh nghiệm làm việc cũng như thư mời làm việc .
  • Thời gian nộp hồ sơ rất nhanh, chỉ khoảng từ 9-12.
  • Đầu tư $515,000 AUD vào trái phiếu chính phủ (80%) và các công ty (20%) được quản lý bởi Quỹ đầu tư chuyên nghiệp
  • Hoàn trả sau 5 năm có kèm theo lãi suất với lợi nhuận ổn định cùng rủi ro thấp

1. Chỉ cần đầu tư khoảng 8 tỷ là đã có PR ÚC ?

Điều kiện chương trình MINT là Đầu tư $515,000 AUD vào trái phiếu chính phủ và các công ty. Đó là lý do nhiều người nghĩ rằng MINT giống visa đầu tư (visa 188). Tuy nhiên, bản chất chương trình MINT là diện tay nghề không phải visa đầu tư, visa được cấp vẫn là visa 190 hoặc 491 (tùy trường hợp) vì vậy cần có Skill Assessment để nộp hồ sơ.

2. Độ tuổi nào cũng có thể tham gia chương trình MINT?

Điều kiện của chương trình là đương đơn dưới 45 tuổi. Tuy nhiên nếu độ tuổi càng trẻ thì điểm di trú càng cao, sẽ giúp hồ sơ của mình thêm mạnh.

3. Tham gia MINT không cần tiếng anh ?

Chắc chắn dù đi diện nào thì bắt buộc phải có tiếng anh. Yêu cầu của chương trình MINT là Tiếng Anh IELTS/PTE 6.0/50 hoặc tương đương.

4. Ngành nghề nào cũng có thể tham gia chương trình MINT

Như mình đã nói phía trên, chương trình MINT vẫn cần làm Skill Assessment nên còn tùy thuộc vào danh sách ngành nghề và chọn mã số ngành nào tốt nhất để làm thẩm định tay nghề.

[ Tham khảo : Quy trình xin quốc tịch và định cư tại Úc ]

[ Tham khảo : Làm sao để định cư tại Úc với Visa 405 và Visa 410 ]

Trên đây là 4 hiểu lầm về chương trình MINT định cư tại úc 9-12 tháng. Hi vọng sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về chương

SSDH ( Nguồn : Nguyễn Loan, ĐỊNH CƯ & CUỘC SỐNG ÚC )

Share.

Leave A Reply