Phương pháp đạt điểm cao PTE Reading

0

SSDH – Reading có thể được coi là một thử thách với thí sinh PTE vì nó đòi hỏi người thi phải kết hợp nhiều kỹ năng như kỹ năng quản lý thời gian, có vốn từ vựng và ngữ pháp phong phú. Nhưng đừng lo lắng, trong bài viết này, SSDH sẽ bật mí những phương pháp hiệu quả nhất để đạt điểm cao cho kĩ năng PTE Reading nhé!

 

Xem thêm:

Tips học PTE Speaking

Tips học PTE Writing

Cấu trúc bài PTE Reading

Trước tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu cấu trúc của PTE Reading nhé.

Bài thi PTE Reading kéo dài trong 29-30 phút và bao gồm 5 dạng câu hỏi sau:

Điền vào chỗ trống (tính điểm Reading & Writing): Với dạng bài này, bạn cần chọn từ thích hợp nhất trong các từ cho sẵn để điền vào ô trống.

Trắc nghiệm chọn nhiều đáp án: Sau khi đọc văn bản, thí trả lời câu hỏi trắc nghiệm về nội dung hoặc giọng điệu của văn bản bằng cách chọn nhiều hơn một câu trả lời.

Sắp xếp lại các đoạn văn: Một số đoạn văn bản xuất hiện trên màn hình theo thứ tự ngẫu nhiên. Thí sinh cần sắp xếp các đoạn văn này thành một bài văn hoàn chỉnh.

Điền vào chỗ trống (chỉ tính điểm Reading): Với dạng bài này, bạn cần kéo thả các từ cho sẵn vào ô trống thích hợp.

Trắc nghiệm chọn đáp án đơn: Với dạng bài này, bàn sẽ đọc 1 đoạn văn bản ngắn và trả lời câu hỏi bằng cách chọn 1 đáp án đúng nhất

5 TIPS đạt điểm cao PTE Reading

1. Xây dựng vốn từ vựng đa dạng

Có rất nhiều cách để xây dựng vốn từ vựng của bạn. Theo phương pháp truyền thống, bạn có thể học từ sách giáo khoa và làm bài tập. Tuy nhiên, bạn cũng có thể học từ vựng mới bằng cách xem phim, nghe bài hát, đọc tạp chí, sách, v.v. Bạn nên thử các phương pháp khác nhau để xem phương pháp nào phù hợp với mình nhất.

2. Nắm chắc ngữ pháp

Tương tự như việc học từ vựng, bạn có thể kết hợp làm bài tập và học từ phim ảnh, bài hát và sách để tiếp thu đầy đủ các ngữ cảnh sử dụng ngữ pháp khác nhau.

3. Rèn luyện kỹ năng quản lý thời gian

Trong khi làm bài kiểm tra thử, hãy đặt đồng hồ bấm giờ giống như bạn đang làm bài kiểm tra thật và hoàn thành trong thời gian đó. Xem phần nào bạn gặp khó khăn nhất và dành nhiều thời gian hơn để học những phần đó để tránh mất quá nhiều thời gian cho chúng khi bạn làm bài kiểm tra thực tế.

4. Áp dụng phương pháp loại trừ

Khi bạn không chắc chắn về câu trả lời, hãy cố gắng thu hẹp các lựa chọn của mình bằng cách xác định các từ khóa trong câu trả lời và so sánh chúng với văn bản. Một từ sai sẽ làm sai cả câu nên bạn có thể loại ngay đáp án đó.

5. Đọc câu hỏi trước khi đọc văn bản

Thay vì đọc cả bài khiến bạn mất thời gian hơn, bạn nên đọc câu hỏi trước và xác định từ khóa cần tìm trong bài để tìm câu trả lời.

SSDH Team

Share.

Leave A Reply