Tại sao du học sinh Mỹ phải có bảo hiểm y tế?

0

SSDH – Khi trở thành du học sinh Mỹ, bạn sẽ sống xa gia đình một khoảng thời gian khá dài và có thể gặp vấn đề về sức khỏe. Bạn nên mua bảo hiểm y tế để an tâm học tập. Bảo hiểm sẽ giúp bạn phòng ngừa rủi ro, tiết kiệm chi phí khi bạn gặp phải sự cố ngoài ý muốn. 

 

tai sao du hoc sinh my can bao hiem y te 1

Du học sinh Mỹ phải mua bảo hiểm vì sao? 

Tại Mỹ nếu bị ốm mỗi lần thăm khám hoặc điều trị bệnh hoặc tai nạn sẽ tốn hàng ngàn đô la,thậm chí các phẫu thuật như mổ ruột thừa (tại Việt Nam không quá mắc) nhưng ở Mỹ lên tới mấy chục ngàn đô. 

Mỹ cũng như nhiều nước phát triển khác bảo hiểm xe, nhà, nhân thọ, đặc biệt là y tế hầu như là bắt buộc giúp người dân chi trả các chi phí đắt đỏ khi bị ốm và gặp rủi ro trong cuộc sống.  Do đó, người Mỹ hầu như mua bảo hiểm y tế, là du học sinh bạn phải có bảo hiểm y tế. 

Chính phủ và trường học Mỹ luôn yêu cầu sinh viên quốc tế đến học tập tại Mỹ đều phải mua bảo hiểm y tế dù bạn giữ visa F1 (du học sinh bậc cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ), J1 (trao đổi văn hóa) hay M (học nghề). 

Bạn có thể tự mua bảo hiểm y tế không?

Có. Một số trường yêu cầu học sinh phải mua bảo hiểm do trường cung cấp nhưng nhiều trường cho phép du học sinh tự mua miễn là bảo hiểm đáp ứng các yêu cầu của nhà trường.

Chi phí bảo hiểm trường đại học và cao đẳng Mỹ cung cấp thường qua một công ty bảo hiểm, tuy nhiên giá bảo hiểm của trường khá mắc lên đến trên 1.000 – 2.000 USD/năm. Nếu mua bên ngoài, bạn sẽ có cơ hội mua gói bảo hiểm rẻ hơn từ 200 -500USD/năm.   

Bạn nên mua bảo hiểm y tế trước hay sau khi đến Mỹ?

Thông thường, bạn sẽ mua bảo hiểm vào thời điểm bạn làm hồ sơ xin visa du học. Một số trường hợp khi nộp đơn xét visa bạn chưa cần nộp bảo hiểm y tế nhưng khi được cấp visa, trước khi nhập cảnh Mỹ bạn phải mua bảo hiểm. 

Bạn có thể mua bảo hiểm ở Việt Nam không? Lưu ý gì khi mua?

Có. Bạn có thể mua được ở Việt Nam tại đây. Khi mua bạn lưu ý như sau: 

  • Bạn nên chọn gói bảo hiểm vừa đáp ứng yêu cầu của nhà trường vừa có giá hợp lí.
  • Giá bảo hiểm thường phụ thuộc vào độ tuổi và tình trạng sức khỏe. Trường hợp bạn hay đau yếu hoặc có bệnh cần gặp bác sĩ thường xuyên, bạn cần liên hệ các công ty bảo hiểm để được tư vấn mua gói thích hợp nhất.
  • Tìm hiểu kĩ các điều khoản được chi trả và không được chi trả trong gói bảo hiểm dự định mua.

Để được tư vấn chi tiết hơn về bảo hiểm du học Mỹ và du học các nước, Phụ huynh & Học sinh có thể liên hệ với Annalink qua email info@annalink.com hoặc liên hệ với các đối tác du học của Annalink tại Việt Nam hoặc tại Úc.

 SSDH Team 

Share.

Leave A Reply