Thịt heo ngâm nước mắm

0

SSDH – Ba mẹ đi làm về muộn, bạn ở nhà muốn chuẩn bị món ăn với thịt heo. Đừng bỏ qua món thịt heo ngâm nước mắm nha: Dễ làm – ngon – bổ – rẻ và ăn ngay khi cần nhé.

 

thit-ngam-mam-sansangduhoc

Nguyên Liệu

  • Chân giò heo rút xương/ ba rọi: 1kg
  • 300 ml nước
  • 150 ml Nước mắm:
  • 300 ml Giấm gạo trắng:
  • 100 g Đường:
  • Gia vị: tỏi, ớt, riềng, sả, hạt tiêu

Các bước

  • Thịt luộc vừa chín tới, tránh để thịt bị nhũn.
  • Đun sôi hỗn hợp nước, nước mắm, đường, giấm gạo.
  • Tỏi, ớt, riềng, sả làm sạch cắt nhỏ.
  • Cho thịt, tỏi, ớt riềng, sả vào hũ thủy tinh. Đổ nước mắm ngâm ngập miếng thịt. Dùng vật nặng đè lên, rồi đậy nắp bảo quản. Sau 3 ngày là có thể sử dụng.

Xem thêm:

SSDH Team (theo cookpad)

Share.

Leave A Reply