SSDH – Ba mẹ đi làm về muộn, bạn ở nhà muốn chuẩn bị món ăn với thịt heo. Đừng bỏ qua món thịt heo ngâm nước mắm nha: Dễ làm – ngon – bổ – rẻ và ăn ngay khi cần nhé.
Nguyên Liệu
- Chân giò heo rút xương/ ba rọi: 1kg
- 300 ml nước
- 150 ml Nước mắm:
- 300 ml Giấm gạo trắng:
- 100 g Đường:
- Gia vị: tỏi, ớt, riềng, sả, hạt tiêu
Các bước
- Thịt luộc vừa chín tới, tránh để thịt bị nhũn.
- Đun sôi hỗn hợp nước, nước mắm, đường, giấm gạo.
- Tỏi, ớt, riềng, sả làm sạch cắt nhỏ.
- Cho thịt, tỏi, ớt riềng, sả vào hũ thủy tinh. Đổ nước mắm ngâm ngập miếng thịt. Dùng vật nặng đè lên, rồi đậy nắp bảo quản. Sau 3 ngày là có thể sử dụng.
Xem thêm:
SSDH Team (theo cookpad)