Tổng Hợp Từ Vựng Tiếng Anh Lớp 3 Theo Chương Trình Mới của Bộ giáo dục

0

SSDH – Học tiếng anh ở bậc tiểu học vô cùng quan trọng. Ngày càng nhiều cha mẹ giáo dục ngôn ngữ từ sớm cho con em mình với hy vọng các cháu sau này có thể thành thạo được thứ tiếng phổ biến nhất thế giới này.

Là phụ huynh dù bạn không biết tiếng Anh nhưng cập nhật được những thay đổi, theo sát chương trình học của con trên lớp của Bộ Giáo dục, chắc chắn con bạn sẽ tỏa sáng với môn tiếng Anh.

Những thay đổi ấy gồm những gì? Mời quý vị phụ huỳnh cùng các em tham khảo qua những từ vựng quan trọng nhất. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp những từ vựng tiếng Anh lớp 3 cốt lõi nhất theo chương trình mới của Bộ Giáo dục. Dưới đây là bộ tài liệu đã được các cô chắt lọc lại và là nội dung trọng điểm trong các đợt thi học kỳ. 

1Từ vựng tiếng Anh lớp 3 theo từng bài 

Với những em học sinh thì tài liệu từ vựng tiếng anh lớp 3 này sẽ giúp các em ôn tập lại những kiến thức cần nắm từ Unit 1 đến Unit 11. Sau khi hoàn thành chương trình học, các bé sẽ nắm được những màu sắc trong tiếng Anh là gì? làm sao phân biệt các loại màu sắc trong cuộc sống.

Đây là một vài màu chủ đạo: 

 1. Blue /blu:/             Màu xanh da trời
 2. Pink/piɳk/             Màu hồng
 3. Green/gri:n/          Màu xanh lá cây
 4. Purple/’pə:pl/        Màu tím
 5. Orange/’ɔrindʤ/   Màu cam

Tiếp đến là chủ đề từ vựng về trường lớp, một nơi sẽ thân thuộc với học sinh trong nhiều năm tới. Với chủ đề này các em sẽ được học những từ liên quan đến trường lớp như thầy cô, các dụng tự học tập,…

Với chủ đề về gia đình, mục tiêu của bài này là các em dùng những từ ngữ đã được học để giới thiệu những người thân trong gia đình.

Những từ vựng thường được dùng để miêu tả như là: 

 1. Old/ould/                  Già
 2. Young/jʌɳ/                Trẻ
 3. Ugly/’ʌgli/                  Xấu
 4. Beautiful/’bju:təful/    Đẹp

Sau đó, các em sẽ được học những từ vựng miêu tả các hoạt động, những môn thể thao hàng ngày.

Ví dụ như:

 1. Play football /plei//’futbɔ:l/         Chơi đá bóng
 2. Play basketball/’ba:skitbɔ:l/      Chơi bóng rổ
 3. Play badminton/’bædmintən/    Chơi cầu lông
 4. Read book/ri:d//buk/                 Đọc sách

Trong quá trình giảng dạy cho các em, chúng ta nên kết hợp bằng các đồ vật liên quan. Bạn hãy thử cho các cháu tập đoán tên của các vật dụng mà bé thấy tại lớp học bằng tiếng Anh. Cách học từ vựng thông qua hình ảnh này rất hiệu quả đấy nhé.

Một vài từ gợi ý cho bạn

 1. Bag/bæg/         Cặp sách
 2. Board/bɔ:d/      Bảng viết
 3. Teacher/’ti:tʃə/  Giáo viên
 4. Pupil/’pju:pl/     Học sinh

Cuối cùng là bộ từ vựng về vị trí thường xuyên được ra trong các kỳ thi học kỳ

 1. In/in/                Bên trong
 2. On/ɔn/             Bên trên
 3. Under/’ʌndə/   Bên dưới
 4. Next to/nekst/ Bên cạnh

Nếu các bậc phụ huynh mong muốn tìm các phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả hãy xem qua Web này đọc qua tài liệu do Oanh Viela một giáo viên tiếng Anh biên soạn. Những kinh nghiệm giáo dục cho trẻ em mà cô ấy mang lại rất bổ ích cho bố mẹ muốn dạy Anh Văn cho con mình.

Với lớp 3 thì phần từ vựng sẽ được chia thành những chủ đề quen thuộc trong cuộc sống của các em. Chính vì vậy, khi hướng dẫn các cháu học tập thì ba mẹ hãy tạo nên các hoạt động lý thú để giúp các em nhớ lâu hơn những từ vựng đã được học.

Mọi người có kinh nghiệm gì trong việc dạy tiếng Anh cho các bé tiểu học không? Mời bình luận phía bên dưới để chia sẻ nhé.

SSDH Team (Theo Oanh vela)

Share.

Leave A Reply