Top các trường đại học đẳng cấp nhất Hàn Quốc năm 2017

0

Sẵn sàng du học – Hàn Quốc được đánh giá là điểm đến thu hút của đông đảo du học sinh quốc tế! Sinh viên Việt Nam hiện đang ngày càng quan tâm đến môi trường học tập tại xứ Hàn. Dưới đây được đánh giá là trường đại “Đẳng cấp” nhất Hàn Quốc năm 2017.

1.  Đại học Quốc gia Seoul – 서울대학교

 

ssdh-seoul-national-university2

 

Được thành lập từ năm 1946 tại thành phố Seoul, Hàn Quốc, trường Đại Học Quốc Gia Seoul (SNU) luôn nằm trong top đầu các trường đại học danh tiếng tại Hàn Quốc: xếp thứ nhất trong top 30 trường đại học hàng đầu Hàn Quốc năm 2015 (Xếp hạng bởi tờ JoongAng Daily). Xếp thứ 4 châu Á, thứ 37 trên thế giới theo tờ QS World University Rankings; Thứ 8 châu Á theo Times Higher Education World University Rankings.

Được thành lập năm 1946, trải qua 70 năm lịch sử, SNU trở thành cái nôi cho nhiều nhân vật nổi tiếng: Tổng thư ký Liên hợp Quốc Ban Ki – Moon, thống đốc Ngân hàng thế giới Kim Jim Yong, Tổng giám đốc thứ 6 của tổ chức y tế thế giới WTO Lee Jong–wook; hay ngôi sao sáng của màn ảnh Hàn Kim Tae – Hee.

2. Đại học Hàn Quốc – Korea University -고려대학교

 

ssdh-korea-university

Đại học Hàn Quốc được coi là niềm mơ ước của rất nhiều thế hệ học sinh, trở thành sinh viên của trường là trở thành đại diện của “giấc mơ Hàn” và là niềm tự hào lớn nhất của người dân xứ kim chi.

Trường đại học Hàn Quốc biết đến là một trong những đại học hàng đầu, lâu đời và đẹp nhất Hàn Quốc.

Thành lập năm 1905, trường nằm ngay trung tâm thủ đô Seoul. Đại học Hàn Quốc – KU được coi là ngôi trường có khuôn viên rộng lớn nhất, cổ kính nhất, thuộc hàng “chất” nhất xứ Hàn (QS xếp hạng thứ 71).

3. Viện Khoa học và Công nghệ nâng cao Hàn Quốc, KAIST – 한국과학기술원

 

ssdh-korea-advanced-institute-of-science-and-technology-kaist

KAIST được thành lập vào năm 1971 là trường đại học đào tạo về lĩnh vực Khoa học và công nghệ hàng đầu, lâu đời nhất Hàn Quốc, luôn nằm trong top các bảng xếp hạng các trường đại học danh tiếng tại Hàn Quốc cũng như thế giới.

KAIST đang triển khai các chương trình đào tạo bậc đại học, thạc sỹ và tiến sỹ. KAIST có năm trường đại học trực thuộc:

–  Trường khoa học tự nhiên (College of Natural Science)

–  Trường kỹ thuật (College of Engineering)

–  Trường khoa học văn hóa (College of Culture Science)

–  Trường đa lĩnh vực (College of Inter-disciplinary studies)

–  Trường Kinh doanh (College of Business)

Với sự uy tín, chương trình giảng dạy chất lượng mà các sinh viên theo học tại KAIST luôn được các công ty lớn trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật săn đón.

4.  Đại học Yonsei -연세대학교

 

dai-hoc-Yonsei

 

Đại học Yonsei – trường đại học tư thục hàng đầu, và là một trong những trường đại học lâu đời nhất Hàn Quốc.

Yonsei – một trong bốn ngôi trường đại học Hàn Quốc nằm trong bảng xếp hàng các trường đại học chất lượng nhất thế giới vào năm 2010 (theo ARWU World University Ranking)

Năm 2011: trường đứng thứ 129 trên toàn thế giới và thứ 18 trên toàn châu Á (theo QS World University Rankings)

Nổi tiếng trong lĩnh vực giáo dục và nghiên cứ trong khu vực châu Á trường thu hút hơn 30. 000 học sinh theo học đại học và đại học.

Là cái nôi đào tạo của không ít nhân vật đình dám của Hàn Quốc như: CEO tập đoàn Daewoo –  Kim  Woo-jung, Chủ tịch Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc Han Seung-soo, Phó chủ tịch Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc Huh Jung-moo,  Nhà sản xuất phim Na Woon-gyu….

5 . Đại học Hanyang – 한양대학교

 

ssdh-hanyang-university

 

Được thành lập từ năm 1939 trường  đại học Hanyang được đánh giá là một trường đại học chất lượng nhất nhì Hàn Quốc.

Trường xếp thứ 3 trên tổng 10 trường đại học chất lượng nhất Hàn Quốc năm 2015( do thời báo  JoongAng Daily bình chọn), Được Bộ Giáo dục, Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc công nhận về chất lượng đầu ra.

6. Đại học Sungkyunkwan – 성균관대학교

 

ssdh-sungkyunkwan-university

 

Không chỉ có lịch sử lâu đời, trường Đại học Sungkyunkwan (SKKU) nổi tiếng còn bởi chất lượng giáo dục hàng đầu Hàn Quốc

Hiện nay, SKKU xếp thứ 6 top 20 trường Đại học hàng đầu Hàn Quốc (xếp hạng bởi tờ JoongAng Daily)

Nằm trong top 7 trường đại học hàng đầu Hàn Quốc (xếp hạng bởi QS World University Ranking)

Đứng thứ 27 trong 100 trường đại học hàng đầu châu Á.

Với sự tài trợ bởi tập đoàn Samsung từ năm 1996, SKKU đã vươn lên là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới với việc xây dựng những trung tâm nghiên cứu chất lượng cao tại Hàn Quốc. Theo báo cáo hiện nay, SKKU là một trong những trường đào tạo ngành Y tốt nhất lại Hàn Quốc, với hệ thống bệnh viện dành cho nghiên cứu, và Samsung Medical Center có uy tín trên thế giới.

7. Đại học Quốc gia Busan – 대학교부산

 

ssdh-busan-national-university

Là một trong những trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc, dẫn đầu cả nước về nghiên cứu và giáo dục đại học.

Đại học Quốc gia Busan được thành lập năm 1946, nằm tại thành phố Busan xinh đẹp và năng động.

Là trường đại học đa ngành nghề trên nhiều lĩnh vực trường đại học Busan luôn thu hút đông đảo sinh viên trong nước và du học sinh đăng kí theo học tại trường.

Năm 2012, Đại học Busan nằm trong danh sách 20 trường đại học tốt nhất Hàn Quốc, đứng thứ 9 trong số những trường đại học trong nước, xếp thứ 63 trong số những trường đại học châu Á (Theo Chosun&QS Asian University Rankings 2012). Đứng trong top 5 trung tâm nghiên cứu của các trường đại học theo đánh giá của Bộ giáo dục khoa học và công nghệ năm 2011.

8. Đại học Chung-Ang – 중앙대학교

 

ssdh-chung-ang-university

 

Đại học Chung Ang không những được biết đến là một trường đại học đa ngành, đa ngôn ngữ mà còn được biết đến với hàng loạt tên tuổi xuất sắc khác của làng giải trí Hàn Quốc như Kim Soo Huyn, Choi Soo Young (SNSD), Yuri (SNSD), Seung Ri (BigBang), Go Ara… hay những bậc nghệ sĩ tên tuổi như Kim Hee Sun, Hyun Bin…

9.  Đại học Nữ Ewha – 이화여자대학교

 

ewha-womans-university

Trường đại học nữ Ewha – một trong những đại học tư thục dành riêng cho nữ giới lớn nhất thế giới

Được thành lập từ năm 1886 bởi nữ Giám mục truyền giáo Methodist Mỹ Mary F.Scranton

27,6% nữ đại biểu quốc hội Hàn Quốc khoá 19 (2012-2016) đều tốt nghiệp tại trường nữ sinh Ewha.Han Myeong-suk (nữ thủ tướng đầu tiên của Hàn Quốc) và các Đệ nhất phu nhân Lee Soon-ja (phu nhân tổng thống Jeon Du-hwan), Kim Yoon-ok (phu nhân tổng thống Lý Minh Bác), Son Myung-soon (phu nhân tổng thống Kim Yeong-sam), Lee Myung-hee – Chủ tịch Tập đoàn Shinsegae và Lee Yoon-hyung đều đã tốt nghiệp tại Ewha.

10. Đại học Pohang -포항공과대학교

 

ssdh-pohang-university-of-science-and-technology

Đại học Pohang ra đời năm 1987, với tuổi đời còn khá trẻ, nhưng Pohang được đánh giá là một trong những trường đại học đào tạo về khoa học công nghệ tốt nhất châu Á.

Được xem là ngôi trường “bảnh” nhất xứ Kim Chi với kiến trúc thông minh cùng trang thiết bị học tập hiện đại, Postech thu hút trên 3000 sinh viên, nghiên cứu sinh trong và ngoài nước tham gia học tập.

Cá Domino (SSDH) – Theo duhocnhathanbmt

Share.

Leave A Reply