TP.HCM: Sân bay Tân Sơn Nhất dừng nhập cảnh với toàn bộ hành khách

0

SSDH – Cục Hàng không Việt Nam thông báo tạm dừng nhập cảnh toàn bộ các đối tượng hành khách tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất từ ngày 27-5 đến hết 4-6-2021.

Cục Hàng không thông báo tạm dừng nhập cảnh với tất cả hành khách tại Tân Sơn Nhất từ 27-5 đến 4-6-2021 - Ảnh: TUẤN PHÙNG chụp lại màn hình Google Maps

Cục Hàng không thông báo tạm dừng nhập cảnh với tất cả hành khách tại Tân Sơn Nhất từ 27-5 đến 4-6-2021 – Ảnh: TUẤN PHÙNG chụp lại màn hình Google Maps

Đó là nội dung trong văn bản hỏa tốc vừa được Cục Hàng không Việt Nam gửi các hãng hàng không, Cảng vụ Hàng không miền Nam, UBND TP.HCM, Cục Lãnh sự – Bộ Ngoại giao, Cục Quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an về việc tạm dừng nhập cảnh hành khách tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Theo Cục Hàng không, việc tạm dừng nhập cảnh với toàn bộ hành khách tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất trong thời gian trên là thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19, của Bộ Giao thông vận tải và đề nghị của UBND TP.HCM.

Trước đó, tại cuộc họp của Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 với lãnh đạo TP.HCM sáng 27-5, lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải cho biết trước mắt trong 1 tuần sẽ điều phối những chuyến bay đưa người Việt Nam bị kẹt ở nước ngoài về nước không hạ cánh xuống TP.HCM để hỗ trợ công tác chống dịch tại TP.HCM.

Từ khi xảy ra đại dịch COVID-19 ở Việt Nam, Chính phủ Việt Nam không cho phép thực hiện các chuyến bay quốc tế thường lệ đưa khách vào Việt Nam.

Thay vào đó chỉ thực hiện các chuyến bay đưa công dân về nước, đưa chuyên gia, khách ngoại giao vào Việt Nam với số lượng hạn chế. Tất cả người nhập cảnh được xét nghiệm, cách ly theo quy định.

Tại Tân Sơn Nhất trong nhiều tháng qua đã không tiếp nhận các chuyến bay đưa công dân về nước. Hiện nay, mỗi ngày Tân Sơn Nhất chỉ khai thác khoảng 80 chuyến bay quốc tế chở hàng hóa đến và đi từ sân bay này. Thời gian này các bạn du học sinh và người Việt Nam tại nước ngoài tạm thời chờ đợi. Hi vọng dịch sẽ được kiểm soát để công dân Việt Nam sớm được trở về quê hương.

SSDH (Theo TTO)

Share.

Leave A Reply