Trào lưu “ Ăn sạch” Eat Clean và hiệu quả thực sự

0

Sẵn sàng du học – Bắt đầu từ năm 2017, Eat Clean nổi lên như một phong trào của giới trẻ với cách ăn sạch và giảm cân. Lợi ích của nó mang lại rất ưu việt như : giảm cân, tăng cân, tăng cơ giảm mỡ ,.. Nhưng thực chất chế độ này là như thế nào? Cơ chế nào khiến nó trở thành một trào lưu văn hóa sống như vậy.

1. eat clean

Định nghĩa Eat clean

Eat Clean đơn thuần là một phong cách ăn uống tối giản, nhưng mang lại sức khỏe và hiệu quả tốt, giúp hỗ trợ giảm cân, tăng cơ

  • Ăn bất cứ thứ gì, miễn là sạch
  • Chế biến đơn giản
  • Sử dụng các thực phẩm thô và sạch
  • Ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng và không bỏ bữa
  • Hạn chế đường nhân tạo và các chất béo không tốt cho sức khỏe

Ưu điểm của chế độ Eat Clean

2. eat-clean-la-gi-2

Chia nhỏ bữa ăn

Đối với các bạn phải ăn kiêng, việc hạn chế ăn uống khiến bạn cảm thấy sợ hãi vì khó có thể quen được với hàm lượng thức ăn thay đổi đột ngột. Nhưng với Eat Clean thực đơn của bạn luôn phong phú, linh hoạt, thay đổi thường xuyên. Và khuyến khích các bạn chia nhỏ bữa ăn 5 – 6 bữa/ngày nên hạn chế tối đa việc thèm ăn.

Tập luyện

Đối với việc ăn Eat Clean thường gắn liền với một chế độ tập luyện hằng ngày để có một cơ thể săn chắc khỏe mạnh. Eat clean ủng hộ một lối sống lành mạnh, nói không với các thực phẩm bẩn. Ủng hộ các bạn trẻ chăm sóc bản thân bằng cách tự nấu ăn, duy trì sức khỏe, không sử dụng hóa chất.

Đừng thần thánh hóa chúng

Thực hiện sai nguyên tắc

Do nguyên tắc của Eat Clean không nhiều thế nên việc áp dụng cũng không theo một chuẩn mực nào cả. Dẫn đến việc hiểu sai bản chất và kết quả mang lại không như mong đợi.

Chưa được chứng thực

Eat Clean là một phương pháp như mơ với khả năng tăng, giảm cân , ít tốn thời gian, đơn giản dường như là một phương pháp trong mơ của các tín đồ “ ăn sạch”. Thế nhưng, đừng thần thánh hóa chúng như một phương pháp tốt nhất và phù hợp với tất cả mọi người. Bởi vì “Ăn sạch” là một phong cách ăn uống. Nếu vận dụng tốt thì mới có thể giảm cân và đây là phương pháp giảm cân an toàn. Vì vậy, phương pháp này mất khá nhiều thời gian để đạt được mục tiêu.

Các “tips” để thực hiện Eat Clean

3. che-do-eat-clean-6-01-1505808559650

Hiểu rõ bản chất “sạch”

Hiễu rõ chữ “ sạch” không đơn giản là nghĩa đen là rau,củ thịt được rửa sạch. Sạch ở đây là nguồn gốc sản phẩm cũng phải sạch, không hóa chất. Ngoài ra, Eat Clean ủng hộ sử dụng các nguyên liệu thô, được nuôi trồng, không phun xịt hoặc chất bảo quản.

Hiểu thế nào là thực phẩm dùng được

Những thực phẩm đã được chế biến sẵn như đồ hộp, xúc xích, luôn chứa chất bảo quản, cũng như mất đi chất lưu trữ trong thực phẩm. Lâu dần, các chất độc hại sẽ tích tụ trong cơ thể và gây ảnh hưởng xấu đến cơ thể mình. Khi chế biến món ăn, chúng ta cũng nên đa dạng các món như trộn – hấp – luộc – xào – chiên nhưng chỉ nên dùng muối và tiêu để nêm đồ ăn.

Cung cấp đầy đủ cho cơ thể

Giảm cân với Eat clean không phải là nhịn ăn, chúng ta chỉ ăn vừa đủ. Không để bản thân quá đói hoặc quá no. Nên cung cấp đẩy đủ các nhóm thực phẩm phù hợp với bản thân. Hạn chế những nguồn không phù hợp.

Theo congdonghealthy

Share.

Leave A Reply