Vương Quốc Anh đề xuất thi trực tuyến A-level và GCSE vào hè 2021

0

Sẵn sàng du học –  Chủ tịch của Ofqual – Tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục Anh, ông Roger Taylor đã đề xuất rằng các bài kiểm tra trực tuyến có thể là lựa chọn hàng đầu cho học sinh thi GCSEA-level vào năm tới.

istock-963192098Cơ quan quản lý kỳ thi của Anh khuyên chính phủ không nên hủy bỏ các kỳ thi năm nay vì họ đã tìm ra biện pháp để đối phó với những vấn đề bê bối trong bối cảnh đại dịch coronavirus.

Ngoài lý do hủy bỏ các kỳ thi do coronavirus, hệ thống chấm điểm thay thế cũng đã gây ra các cuộc phản đối kịch liệt của công chúng khi gần 40% điểm A-level bị hạ bậc so với điểm giáo viên ước tính. Do đó, trong những ngày đầu tiên sau khi kết quả A-level được công bố, chính phủ đã cho phép học sinh A-level và GCSE có thể lấy điểm cao hơn trong hai kết quả trên. Ngoài ra, trong trường hợp học viên không thể thi lại do ảnh hưởng từ dịch bệnh, thì bài kiểm tra bổ sung trực tuyến sẽ là giải pháp thích hợp.

Ofqual đã đưa ra một cuộc tham vấn và đề xuất lùi ngày bắt đầu GCSEs để có thêm thời gian giảng dạy. Tuy nhiên, tổ chức vẫn chưa đưa ra quyết định về thời gian biểu cho loạt kỳ thi năm 2021.

Phát biểu sau Ủy ban giáo dục, Paul Whiteman từ Hiệp hội Các nhà lãnh đạo trường NAHT cho rằng tất cả các sắp xếp cho việc giảng dạy, học tập và đánh giá sẽ phải bắt đầu từ tuần này thay vì vài tháng sau.

Bên cạnh đó, Gavin Williamson, Thư ký giáo dục chia sẻ với các nghị sĩ hôm thứ ba rằng kế hoạch của chính phủ là đảm bảo các kỳ thi được diễn ra suôn sẻ vào năm tới. Tuy nhiên, kỳ thi GCSE và A-level có thể được lùi lại một chút trong năm so với bình thường, để cho phép học sinh có thêm thời gian học tập sau sự gián đoạn do Covid-19 gây ra.

Đảng Lao động kêu gọi các bộ trưởng đưa ra chiến lược “thu hẹp khoảng cách” giữa các học viên do việc đóng cửa liên quan đến coronavirus. Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy ước tính trung bình học sinh bị châm ba tháng so với tiến độ học tập, chưa kể nhiều người đã không tham gia từ nhiều tháng trước.

Người phát ngôn của Bộ Giáo dục phát biểu rằng họ đã và đang đầu tư vào giảng dạy từ xa, cung cấp thiết bị, tuyến đường và nguồn lực cho những người trẻ. Ngoài ra, gói cập nhật Covid trị giá 1 tỷ bảng sẽ hỗ trợ giải quyết tác động của việc trì hoãn giảng dạy và tài trợ có mục tiêu cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Người dịch: Bảo Dung (SSDH)

Share.

Leave A Reply