Xứ Wales trong mắt tôi

0

Sẵn sàng du học – “Xuân đang đến nghĩa là xuân đang qua”, thế nên mỗi ngày ở Wales đều là một ngày mà Hằng Nguyễn – Cựu du học sinh trường Aberystwyth tận hưởng trọn vẹn những điều tuyệt vời. Với những kiến thức học được ở Wales, chị Hằng hiện đã xây dựng thành công chuỗi cửa hàng thời trang OLV Boutique với 15 cửa hàng trên toàn quốc.

Hằng Nguyễn đã có thời gian du học tại  xứ Wales, Vương quốc Anh. Đây là những chia sẻ của Hằng khi được tới đó học tập
Mình biết đến Wales là do được truyền cảm hứng từ một người đàn anh. Anh là thần tượng của mình về lối sống, về những thành tựu và về kỹ năng của anh. Sau đó mình tìm hiểu thì được biết du học Wales không những cực kỳ xinh đẹp và còn xếp hạng về chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới.
Mình học trường đại học Aberystwyth, một ngôi trường đậm chất Wales xưa cũ vì Aberystwyth là một thành phố cổ ở Wales, ngôi trường cũng như một tòa lâu đài cổ xưa. Tuy nhiên chất lượng giáo dục thì hoàn toàn hiện đại.
Trường đại học Aberystwyth như một tòa lâu một tòa lâu đài cổ xưa nhưng chất lượng giáo dục thì hoàn toàn hiện đại.

Trường đại học Aberystwyth như một tòa lâu một tòa lâu đài cổ xưa nhưng chất lượng giáo dục thì hoàn toàn hiện đại.

Những điều ấn tượng với ngôi trường
Thứ nhất là chương trình học tập trung nhiều vào quá trình hơn là kết quả. Bạn sẽ được yêu cầu nghiên cứu hết về bài học trước khi đi học, và giáo viên cũng sẽ không giảng từng li từng tí lý thuyết trong sách cho bạn. Thay vào đó, chúng ta sẽ thuyết trình, làm bài tập nhóm, làm các dự án thực tế, trao đổi và cùng xây dựng bài học.
Thứ hai là những trang thiết bị dụng cụ của trường như thư viện rất lớn, hồ bơi trong nhà ấm quanh năm, sân bóng đầy tiện nghi và khu ký túc xá của sinh viên rất sạch sẽ và hiện đại.
Góc yêu thích của mình tại thư viện Hugh Owen

Góc yêu thích của mình tại thư viện Hugh Owen

Thành phố Aberystwyth là một thành phố cổ, là một sự đan xen giữa thành thị và nông thôn. Bên cạnh đó về địa lý Aberystwyth còn là bản giao hưởng hoàn hảo của biển và của đồi núi. Nên cuộc sống ở thành phố này rất thanh bình và mọi cảnh quan của thành phố bạn đều có thể đi bộ đến được. Nơi đây tuyệt vời đến độ khiến mình còn nhớ nhung ngay cả khi ở đó, và cảm thấy “Xuân đang đến nghĩa là xuân đang qua” nên ngày nào cũng cố gắng tận hưởng tất cả những gì ở Aberystwyth yêu quý.
Wales cho mình 3 điều: Sự tự tin, sự can đảm và tinh thần tích cực.
Ba điều này đối với mình là những sự thay đổi, biến hóa lớn lao trong bản thân của mình. Dù rằng ở Việt Nam, mình tốt nghiệp từ trường đại học nổi tiếng nhất, nhưng mình cũng vẫn vất vả kiếm việc, ngày ngày làm việc cho xong và kết thúc bằng một giấc ngủ để mai đi làm tiếp.
Điều làm mình ấn tượng nhất là một lần được làm dự án thực tế tại thung lũng Snowdonia, vườn quốc gia phía Bắc xứ Wales. Trường đã tạo điều kiện cho nhóm mình được trao đổi thực tế với chuyên viên trong dự án, sắp xếp xe và giảng viên để đưa nhóm mình đi thăm quan di tích trong dự án và thăm quan khu vực thung lũng. Điều này là một trải nghiệm hết sức thú vị và thực tế mà mình cảm thấy sẽ khó có được ở những nơi khác.
Mình đã luyện tập được thói quen sống tích cực ở Wales. Vì không khí và môi trường quá đẹp, mình đã cố gắng luyện tập thể thao và mình duy trì điều này cho đến tận bây giờ. Việc thể dục thường xuyên giúp mình thoải mái thư giãn và tăng hiệu quả công việc.

Những kiến thức ở Wales đã giúp cho mình vững vàng và can đảm hơn trên con đường thực hiện ước mơ. Với các thành viên nên công việc trở nên dễ dàng. Bên cạnh đó sự tự tin nêu ra quan điểm riêng và tinh thần tích cực trong tổ chức đã giúp cho mình có nhiều cơ hội, thậm chí mình nhận được 2 giải thưởng cho cá nhân xuất sắc trong 2 năm liên tiếp.
Cuối cùng thì hiện tại mình đang sở hữu chuỗi cửa hàng thời trang OLV Boutique với 15 cửa hàng trên toàn quốc. Nhờ sự can đảm đối diện với giấc mơ của mình và những kiến thức ở Wales đã giúp cho mình vững vàng xây dựng OLV trong suốt 4 năm nay. 
Nếu cũng đang nhen nhóm ý định tới xứ Wales du học, bạn hãy nghiên cứu thứ hạng và những nhận xét thực tế về khóa học. Bên cạnh đó, hãy cố gắng tự nỗ lực ở bản thân mình để có thể tối ưu hóa thời gian đi học ở Wales nhé.
SSDH team tổng hợp
Share.

Leave A Reply