Đến Toronto, Canada, học ở Seneca, tương lai bay xa

0 1189 Views

Sẵn sàng du học – Du học là cơ hội trải nghiệm môi trường học tập tiên tiến và phát triển bản thân của sinh viên. Trong số các nước phát triển được chọn là điểm đến du học, Canada nằm trong top 4 và đang thu hút ngày càng nhiều du học sinh Việt Nam.

Các thế mạnh của Canada để du học sinh lựa chọn là chi phí cạnh tranh, chất lượng giáo dục, an ninh, cơ hội làm việc sau tốt nghiệp…

Trong số các thành phố của Canada, Toronto là điểm dừng chân của rất nhiều sinh viên với nhiều nguyên nhân như môi trường đa văn hóa với chất lượng giáo dục hàng đầu và nhiều cơ hội việc làm part time và full time sau này.

toronto

Seneca College là trường cao đẳng công lập hàng đầu tỉnh Ontario và Canada với 10 campus khắp khu vực Toronto và các vùng lân cận. Trường có lịch sử hơn 50 năm và sở hữu số lượng ngành đa dạng bậc nhất trải dài từ cử nhân, diploma đến advanced diploma và chứng chỉ sau đại học. Seneca đứng đầu về các chương trình liên kết và đối tác trên toàn tỉnh Ontario, Canada. Số lượng sinh viên của trường hàng năm là trên 33,000 sinh viên, trong đó có trên 8,000 sinh viên quốc tế đến từ 150 quốc gia trên thế giới. Đặc biệt, trên 95% các chương trình của Seneca có tích hợp các học phần thực tiễn như thực tập hưởng lương, tham quan, kiến tập…

Trong những năm gần đây, cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Seneca đã có bước phát triển vượt bậc. Việt Nam là nước đứng thứ 3 về số lượng sinh viên quốc tế tại Seneca, với hơn 750 sinh viên tính đến kì nhập học tháng 1 năm 2019. Hội sinh viên Việt Nam tại Seneca cũng thường xuyên tổ chức các hội thảo hướng dẫn sinh viên, thông tin về học bổng, tiệc Tết nguyên đán… Đặc biệt, Seneca đã kí 4 bản ghi nhớ hợp tác với các trường đại học, cao đẳng lớn ở Việt Nam và tổ chức Leadership training cho Đại học Vĩnh Long. Một số hoạt động của Seneca tại Việt Nam như tham gia Edu-Canada Fair mỗi năm do Đại sứ quán Canada tại Việt Nam tổ chức, tổ chức sự kiện trao giải thưởng cho Top Agents, và đặc biệt là sự kiện Gala with our President với sự tham dự của ngài David Agnew – President hiện nay của trường.

Seneca college: Gala reception with president David Agnew

Để đánh dấu một năm vừa qua và gửi lời cảm ơn đến các Trường đối tác và agents tại Việt Nam, Seneca đã tổ chức buổi lễ tổng kết vô cùng trang trọng và ấm áp tại Pullman Saigon Hotel vào cuối năm 2018. Sự kiện đã diễn ra thành công rực rỡ với sự góp mặt của rất nhiều khách mời và đặc biệt vinh hạnh chào đón Seneca’s President – David Agnew đến thăm Việt Nam lần thứ 3 từ Toronto, Canada. Về phía nhà trường còn có sự tham dự của Renata Dinnocenzo – Phó chủ tịch và trưởng nhân sự, Nick Huang – Giám đốc khu vực Châu Á Thái Bình Dương, Damon Nguyễn – Quản lý phát triển kinh doanh. Các khách mời đặc biệt còn có Ryan Leonhard, giám đốc marketing – Canada Chamber of Commerce Vietnam, đại diện từ Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật Vĩnh Long, trường Du lịch Saigontourism và trường Cao đẳng Nghề Công nghệ cao Hà Nội, hơn 25 Top Agents tiêu biểu đại diện tuyển sinh tại Việt Nam. Sự kiện đã giúp mối quan hệ giữa nhà trường, đối tác và học sinh trở nên thân thiết và gần gũi hơn, tạo điều kiện và cơ hội cho tất cả mọi người học hỏi và kết nối cùng nhau.

Thái Hải (SSDH) – Theo TTVN

Share.

Leave A Reply