Du học Hà Lan nên chọn ngành học nào?

0 1143 Views

Sẵn sàng du học – Hà Lan cũng là nơi có các trường đại học nổi tiếng thế giới. Đây là một trong những quốc gia Châu Âu hàng đầu để du học từ bậc đại học đến thạc sĩ và tiến sĩ đặc biệt nếu bạn muốn theo đuổi một trong các lĩnh vực sau đây – vốn là thế mạnh của Hà Lan.

 

ssdh-sinh-vien-ha-lan

1. Nông nghiệp

Chắc hẳn bạn sẽ ngạc nhiên về việc du học ngành Nông nghiệp tại 1 quốc gia Châu Âu. Vậy bạn có biết rằng Hà Lan là một trong những quốc gia sản xuất nông nghiệp lớn nhất thế giới. Hiện có 12 công ty về nông nghiệp hàng đầu thế giới đặt trung tâm nghiên cứu và phát triển sản phẩm tại Hà Lan. Thế nên, sẽ không ngạc nhiên nếu chương trình đào tạo ngành nông nghiệp tại Hà Lan lại nổi tiếng khắp châu Âu và thế giới.

Một số trường đào tạo uy tín:

  • Đại học Wangeningen – Hiện xếp No.1 bảng xếp hạng QS World Ranking University 2019 về đào tạo ngành Nông – Lâm
  • Đại học Twentw – No. 201-205 – QS World Ranking University 2019

2. Tâm lý học

Là một trong những ngành học HOT hiện nay, sinh viên có xu hướng tìm kiếm môi trường đào tạo chuyên nghiệp về Tâm lý học thì Hà Lan là một lựa chọn xuất sắc. Được mệnh danh là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới trong suốt nhiều năm qua, xứ sở hoa Tulip không những phát triển mạnh mẽ về mặt kinh tế mà bên cạnh đó là sự nỗ lực không ngừng trên phương diện tâm lý và cảm xúc. Điều này là động lực to lớn để Hà Lan phát triển chất lượng đào tạo cho ngành Tâm lý để có vị trí xứng đáng trên bản đồ giáo dục thế giới. Theo bảng xếp hạng QS World Ranking University 2019, hiện tại Hà Lan có 9 trường Đại học nằm trong Top 100 trường đào tạo ngành Tâm lý toàn thế giới. Dẫn đầu là Đại học Amsterdam với vị trí 16.

Một số trường đào tạo uy tín:

(Bảng xếp hạng QS World Ranking University 2019 – nhóm ngành Tâm lý học)

Bảng xếp hạng QS World Ranking University 2019 – nhóm ngành Tâm lý học

3. Luật

Được mệnh danh là “thủ đô công lý” của thế giới bởi các tổ chức quốc tế có liên quan đến luật pháp như: Tòa án Công lý Quốc tế La Haye (ICJ), Tòa án Tội phạm Quốc tế, Tòa Hình sự Quốc tế (ICC)… đều được đặt tại thủ đô hành chính The Hague của vương quốc này. Do vậy, khi học luật tại Hà Lan, sinh viên có rất nhiều cơ hội được tiếp cận với các vụ xử án mang tính quốc tế cũng như trải nghiệm quy trình làm việc chuyên nghiệp. Ngoài ra, hệ thống thư viện hàng đầu như Thư viện Cung điện hòa bình (bên trong tòa án quốc tế), Thư viện luật quốc tế… với hàng trăm ngàn đầu sách chuyên ngành luật bằng tiếng Anh sẽ hỗ trợ tốt nhất cho sinh viên học tập và nghiên cứu.

Một số trường đào tạo uy tín:

Bảng xếp hạng QS World Ranking University 2019 – nhóm ngành Luật

Bảng xếp hạng QS World Ranking University 2019 – nhóm ngành Luật

4. Logistic

Hà Lan xứng đáng là lựa chọn hàng đầu cho sinh viên khi theo học ngành logistics. Với hơn 80% các công ty chuyên hoạt động về dịch vụ, trong đó đa phần là dịch vụ hậu cần, quốc gia này là nơi mang lại cho sinh viên nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.  Bên  cạnh  đó, thành phố Rotterdam là cảng biển lớn nhất tại Châu Âu, điều này cực kỳ thuận lợi cho việc phát triển ngành Logistics. Chính thực tiễn ngành nghề sôi động đã tạo điều kiện để Hà Lan cung cấp giáo trình chất lượng cho sinh viên đam mê lĩnh vực logistics

Một số trường đào tạo uy tín:

Bảng xếp hạng QS World Ranking University 2019 – nhóm ngành Logistic

Bảng xếp hạng QS World Ranking University 2019 – nhóm ngành Logistic

5. Kỹ thuật và công nghệ

Hà Lan nổi tiếng về các chương trình đào tạo Kỹ sư kỹ thuật và công nghệ bao gồm dân dụng, cơ khí, hàng không vũ trụ và công nghệ thông tin.

Với hầu hết phần phía đông và phía bắc của đất nước được bao quanh bởi vùng nước ven biển và một loạt các cầu và kênh đào, Hà Lan là một địa điểm lý tưởng để trau dồi kỹ năng kỹ thuật môi trường của bạn

Bạn biết đến thương hiệu Philips – một trong những thương hiệu điện tử lớn nhất thế giới với doanh thu hàng triệu Euro mỗi năm? Hà Lan đã và đang chứng minh rằng nơi đây không chỉ mạnh về kinh tế, logistic,.. mà còn là mội nơi tuyệt vời để theo học ngành kỹ thuật

Một số trường đào tạo uy tín:

Bảng xếp hạng QS World Ranking University 2019 – nhóm ngành Kỹ thuật và Công nghệ

Bảng xếp hạng QS World Ranking University 2019 – nhóm ngành Kỹ thuật và Công nghệ

Chúc bạn có thể tìm được ngành học phù hợp với mình tại Hà Lan!

Cá Domino (SSDH) – Theo duhocblueocean

Share.

Leave A Reply