Du học sinh Hàn Quốc đã thử món bánh trứng quốc dân này chưa?

0 1140 Views

Sẵn sàng du học – Biết đâu đó, mùa đông năm nay lại xuất hiện món bánh trứng quốc dân này ở Việt Nam thì sao nhỉ?

Ẩm thực Hàn Quốc từ lâu đã nổi tiếng với rất nhiều món ăn đường phố: từ các món như bánh gạo cay, bánh cá cho đến chả cá, khoai tây lốc xoáy, hot dog… Trong đó, rất nhiều món đã được bán tại Việt Nam và nhận được sự yêu thích của rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ. 

Thế nhưng, trong khi hàng loạt món bánh quốc dân như bánh gạo, bánh cá… của xứ sở kim chi đã có mặt tại Việt Nam, chúng ta lại chẳng "đào" đâu ra được món bánh trứng quốc dân của Hàn Quốc cả. Chỉ khi sang tận nơi, "bắt tại trận" thì mới có cơ hội thưởng thức món ăn thú vị này.

ssdh-gyeran-bbang1

Bánh trứng Hàn Quốc có tên là Gyeran Bbang, là một món ăn đường phố mang đậm phong cách của xứ sở kim chi. Người Hàn thường sử dụng món này trong bữa sáng bởi nó cung cấp rất nhiều dinh dưỡng. Bánh trứng Gyeran Bbang ăn ngon nhất là vào mùa đông bởi thời tiết lành lạnh vô cùng thích hợp với chiếc bánh nóng hổi "vừa thổi vừa ăn", hương thơm cùng sự béo ngậy của trứng, của bơ sữa càng trở nên hấp dẫn hơn.

ssdh-gyeran-bbang2

 

ssdh-gyeran-bbang3 ssdh-gyeran-bbang

Nguyên liệu chủ yếu để làm bánh trứng Gyeran Bbang chỉ gồm trứng và bột. Các phiên bản có thêm phô mai, thịt nguội hay một vài nguyên liệu khác là do sau này được sáng tạo thêm để làm tăng sự hấp dẫn và đa dạng.

Cách làm món bánh trứng này cũng rất đơn giản nên nhiều người còn tự làm tại nhà.

Ngày nay, ở Hàn Quốc, nhất là tại Seoul, món bánh trứng này được bán rất phổ biến ở các quán ăn đường phố. Đi dạo ở bất cứ đâu, gần các khu chợ, khu vực vui chơi mua sắm hay thậm chí là ở gần các ga tàu điện ngậm cũng đều có bán.

Bạn nghĩ sao về việc những chiếc bánh trứng quốc dân Gyeran Bbang thơm lừng, béo ngậy của người Hàn sẽ bán tại Việt Nam nhỉ? Chờ đi, biết đâu đó…

Cá Domino (SSDH) – Theo Nhịp Sống Việt

Share.

Leave A Reply