Muốn đến Canada không thể bỏ qua nhận dạng sinh trắc học

0 1183 Views

Sẵn sàng du học – Cơ quan quản lý Người nhập cư, người tị nạn và công dân Canada (IRCC) nói rằng những người nộp đơn từ các khu vực nói trên sẽ cần phải cung cấp thông tin sinh trắc học bắt đầu từ ngày 31/7 năm nay nếu họ không nằm trong diện được miễn trừ.

Với những công dân đến từ châu Á, châu Á Thái Bình Dương và Mỹ sẽ được yêu cầu cung cấp nhận dạng sinh trắc học bắt đầu từ ngày 31/12. Để giúp bạn hiểu rõ hơn quy trình nhận dạng sinh trắc học mới của Canada, Sẵn sàng du học tập hợp các câu hỏi và câu trả lời sau đây:

1. Ai cần cung cấp sinh trắc học?

Theo IRCC, nếu bạn đang xin giấy phép du học hoặc làm việc, visa du lịch, hoặc thường trú tại Canada lần đầu tiên, bạn sẽ cần phải cung cấp sinh trắc học (trừ khi bạn được miễn).

Nếu bạn đã gửi thông tin sinh trắc học của mình như là một phần của đơn đăng ký trước, thông tin của bạn có thể vẫn hợp lệ.

IRCC nói rằng việc xác minh sinh trắc học sẽ được yêu cầu cung cấp, từ những người nộp đơn không được miễn, 10 năm một lần.

Nếu bạn thuộc một trong các trường hợp dưới đây, dữ liệu sinh trắc học có thể không được yêu cầu:

• Bạn có quốc tịch nằm trong diện được miễn thị thực đến Canada với tư cách là một khách du lịch và bạn có Giấy phép Du lịch Điện tử (eTA) hợp lệ.

• Bạn đã cung cấp sinh trắc học khi nộp đơn xin thường trú, đơn này đang trong quá trình phê duyệt.

• Bạn là công dân Hoa Kỳ nộp đơn xin học tại Canada.

Cho đến khi có dịch vụ thu thập sinh trắc học, bất kỳ ai nộp đơn xin visa du học Canada hoặc giấy phép lao động, hoặc thường trú tại Canada sẽ không cần cung cấp nhận dạng sinh trắc học như là một phần của đơn. Việc miễn tạm thời này dự kiến ​​sẽ chấm dứt khi có các điểm cung cấp dịch vụ sinh trắc học.

Xác minh sinh trắc học sẽ được yêu cầu cung cấp, từ những người nộp đơn không được miễn

Xác minh sinh trắc học sẽ được yêu cầu cung cấp, từ những người nộp đơn không được miễn

2. Tại sao chính phủ Canada thu thập sinh trắc học?

Một tập hợp các sinh trắc học có thể giúp chính phủ ngăn chặn việc gian lận, trộm cắp, nhập cảnh của tội phạm, tái nhập cảnh của người bị trục xuất và xác nhận danh tính giả. IRCC nói rằng bằng cách xác nhận danh tính của các cá nhân đến Canada, IRCC có thể duy trì sự lành mạnh, an toàn và an ninh của người Canada và cư dân trong nước.

3. Khi nào tôi cần cung cấp dấu vân tay và hình ảnh của mình?

Khi nộp đơn xin giấy phép du học, IRCC nói rằng các chi tiết sinh trắc học có thể cần được cung cấp sau khi nộp đơn, trả lệ phí và có thư chỉ dẫn sin trắc học. Nếu không, bạn có thể gửi dữ liệu sinh trắc học của mình cùng thời điểm bạn nộp đơn tại một Trung tâm xin thị thực (Visa Application Centre – VAC). IRCC nói rằng dữ liệu sinh trắc học không nên được cung cấp trước khi nộp đơn.

4. Tôi có thể cung cấp dấu vân tay và hình ảnh của mình ở đâu?

Quá trình cung cấp sinh trắc học sẽ rất nhanh và an toàn. Có thể chỉ mất vài phút để hoàn tất tại Trung tâm xin thị thực hoặc điểm dịch vụ được ủy quyền.

Để hỗ trợ việc mở rộng chương trình sinh trắc học này, Canada đang mở các Trung tâm xin thị thực mới tại các quốc gia mà nhu cầu thu thập sinh trắc học đang gia tăng. Hiện tại có 137 Trung tâm xin thị thực trên toàn thế giới chuyên cung cấp bộ sinh trắc học. Nếu bạn đang ở Hoa Kỳ, bạn có thể đến bất kỳ Trung tâm hỗ trợ nào trong số 135 Trung tâm hỗ trợ hiện có.

Quá trình cung cấp sinh trắc học sẽ rất nhanh và an toàn

Quá trình cung cấp sinh trắc học sẽ rất nhanh và an toàn

5. Cung cấp sinh trắc học có khiến việc cấp thị thực diễn ra lâu hơn không?

IRCC khuyến khích tất cả các mọi người cung cấp thông tin về sinh trắc học của mình ngay khi nhận được Thư Hướng dẫn Sinh trắc học. Nói chung, IRCC có thể bắt đầu xử lý đơn xin giấy phép học tập của bạn ngay sau khi hoàn thành các thủ tục và việc cung cấp sinh trắc học của bạn sẽ chỉ giúp ích hơn mà thôi.

6. Thông tin của tôi có được giữ an toàn và bảo mật không?

Chính phủ Canada cho biết thông tin sinh trắc học được xử lý với mức độ bảo mật và riêng tư cao nhất. Trên webiste, IRCC nói rằng tất cả dữ liệu sinh trắc học được thu thập tại một điểm dịch vụ sẽ bị xóa một khi nó đã được gửi đến Hệ thống nhận dạng sinh trắc học di trú Canada (Canadian Immigration Biometrics Identification System), hệ thống này được kiểm tra bởi Cảnh sát Cơ giới Hoàng gia Canada (Royal Canadian Mounted Police – RCMP).

7. Thủ tục thu thập sinh trắc học tốn bao nhiêu tiền?

Ngoài phí đăng ký, việc cung cấp sinh trắc học tốn $ CAD 85 cho một cá nhân hoặc CAD $ 170 cho một gia đình nộp đơn cùng một lúc.

Thông tin sinh trắc học được xử lý với mức độ bảo mật và riêng tư cao nhất

Thông tin sinh trắc học được xử lý với mức độ bảo mật và riêng tư cao nhất

8. Thời gian diễn ra

Bạn sẽ chỉ mất vài phút để làm các thủ tục liên quan đến việc đáp ứng thông tin sinh trắc học tại VAC được ủy quyền. Quá trình này thường diễn ra rất nhanh và an toàn. IRCC khuyến khích mọi người bổ sung và hoàn thiện đầy đủ thông tin ngay khi nhận được thư hướng dẫn sinh trắc học.

9. Địa điểm cung cấp dữ liệu sinh trắc học

Chính phủ Canada đang tích cực mở rộng các Trung tâm xin thị thực mới tại các quốc gia có nhu cầu tổng hợp và thu thập sinh trắc học gia tăng. Hiện tại, có 137 cơ sở xin thị thực trên toàn thế giới chuyên cung cấp bộ sinh trắc học. Bạn có thể lựa chọn địa chỉ bất kỳ thuộc danh sách để nhận được hỗ trợ.

Để quá trình làm hồ sơ xin visa trở nên dễ dàng hơn, bạn cần cập nhật các thông tin mới nhất. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình thông tin sinh trắc học mới của Canada.

Khánh Ngọc (SSDH)

Share.

Leave A Reply