Sinh viên Việt đi chợ Tây: bí quyết “ngon – bổ – rẻ”

0

SSDH – Điều gì khiến bạn nhớ nhà nhất khi du học nước ngoài? Bên cạnh không khí gia đình, bè bạn, những bữa cơm mẹ nấu là câu trả lời của hầu hết các du học sinh.

 

Sinh viên Việt đi chợ Tây: bí quyết “ngon – bổ - rẻ”

 

Vậy làm gì để khắc phục tình trạng mì gói, pizza, đồ đông lạnh – những thứ đã khiến bạn phát ngấy, để tự mình chuẩn bị một bữa ăn vừa đủ dinh dưỡng và phù hợp với túi tiền sinh viên. Dưới đây là những bí quyết mà SSDH dành cho bạn trên bước đường tự lập cuộc sống riêng ở trời Tây:

 

Mua rau củ tươi: rau củ quả luôn là những thứ ngon, rẻ và dễ chế biến. Bạn có thể mua rau tươi ở chợ để cất trữ trong tủ lạnh, hoặc rau đã được giữ lạnh hoặc làm đông ở các siêu thị. Loại rau đã để đông lạnh rất rẻ, trong khi giá trị dinh dưỡng thì vẫn được giữ nguyên.

 

Mua thịt tại cửa hàng: thịt bán tại các cửa hàng đồ tươi sống luôn có giá cả thấp hơn một chút so với đồ tại siêu thị. Đôi khi, nếu may mắn, bạn có thể mua được món hời đấy.

 

Đi chợ vào buổi tối để tranh thủ giảm giá: buổi tối luôn là thời điểm mà các siêu thị tích cực giảm giá các sản phẩm có thời hạn bảo quản ngắn như bánh mì hoặc hoa quả. Bạn có thể tận dụng cơ hội này để dự trữ trong ngăn đông ăn dần.

 

Lên kế hoạch đi chợ cho cả tuần: Hãy cố gắng dành ra một ngày cuối tuần để lên kế hoạch ăn uống cho cả tuần tới, ghi danh sách những thứ cần mua và đi chợ cho cả tuần đó. Việc này sẽ giúp bạn tránh được việc chi tiêu vượt ngân sách.

 

Tận dụng đồ cận đát: thông thường, hạn sử dụng “best-before” là một mốc thời gian mà nhà sản xuất đưa ra để chúng ta tận hưởng chất lượng sản phẩm tốt nhất. Tuy nhiên, một số sản phẩm quá hạn này vẫn có thể ăn được nếu bạn kiểm tra không có vấn đề gì. Ngoài ra, có rất nhiều cửa hàng bán đồ cận đát, hoặc bạn có thể vào trang web ApprovedFood để tham khảo và mua sắm.

 

Tham khảo các trang web về nấu ăn: một số trang web như Supercook hay BigOven thường đưa ra các công thức nấu nướng mà bạn có thể tận dụng những gì còn lại trong tủ lạnh.

 

Công việc bếp núc vừa là một hoạt động để duy trì và đảm bảo chất lượng cuộc sống, nhưng đôi khi đó còn là một niềm đam mê, một sở thích, hay một tiêu chí để biết được rằng, mình đã đủ trưởng thành để tự chăm sóc bản thân và thậm chí là cho người khác, các bạn ạ!

 

Phạm Huyền (SSDH) – Theo TheGuardian

Share.

Leave A Reply