Tự làm trứng lười hiện thân ngay trong món pudding tráng miệng cực ngon

0

SSDH – Cả hình thức lẫn hương vị của món ăn này đều rất độc đáo đấy.

Pudding trứng sữa Gudetama – cái tên xuất phát từ một nhân vật hoạt hình nổi tiếng của hãng Sanrio và có “chị em họ hàng” với mèo Hello Kitty, là một phiên bản pudding rất được ưa thích tại Nhật Bản.

Hình ảnh quả trứng lười Gudetama ngộ nghĩnh nằm dính lấy vỏ trứng không chịu rời có sức lan tỏa mạnh mẽ trên khắp các mặt trận, từ meme, mỹ phẩm, thời trang và giờ thì tới văn hóa ẩm thực. Một bên là pudding – món tráng miệng hấp dẫn chưa bao giờ hết thời, một bên là nhân vật anime hot hit. Chẳng thế mà dù quả trứng lười Gudetama luôn uể oải và than vãn là vậy nhưng khi đem kết hợp với thức ăn lại tạo nên hiệu ứng vô cùng tích cực.

ssdhteenmade

Nguyên liệu:

Phần pudding sữa:

-185g sữa tươi

-70g kem tươi

-25g đường

-1g gelatin lá

Phần pudding trứng:

-83g sữa tươi

-30g bột mì

-50g đường

-1 lòng đỏ trứng

-3g gelatin lá

– Màu thực phẩm (màu vàng)

-Chocolate trắng và đen (trang trí)

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên, ta tiến hành làm pudding trứng trước. Bạn trộn đường và lòng đỏ trứng trong một chiếc âu.

Bước 2: Cho nửa lượng sữa tươi vào khuấy đều rồi cho bột mì vào trộn tiếp.

Bước 3: Bạn rót nốt phần sữa tươi còn lại vào trộn cùng, sau đó dùng màng nilon thực phẩm bọc âu lại, quay trong lò vi sóng 30 giây.

Bước 4: Hết 30 giây, lấy âu pudding ra, mở nilon và khuấy đều rồi tiếp tục quay lò vi sóng thêm 20 giây nữa. Chấm nhẹ tăm với phẩm màu vàng và cho vào âu.

Bước 5: Ngâm gelatin với nước lạnh vài phút rồi đem trộn cùng pudding. Rót hỗn hợp ra khuôn trứng silicon và để tủ lạnh 3 tiếng.

Bước 6: Tạo hình vỏ trứng cho pudding sữa bằng cách cắt bớt đáy của cốc giấy và lót cốc ở phần núm bóng bay, nhúng bóng vào chocolate trắng đun chảy (nhớ rửa sạch bóng bay trước khi dùng). Dựng bóng đứng trên bàn và để trong vài phút ở nhiệt độ phòng (không cất tủ lạnh vì khi lấy ra, chocolate sẽ chảy ngay).

Bước 7: Khi chocolate đông rồi, bỏ phần cốc giấy ra, đâm vỡ bóng và nhẹ nhàng gỡ khỏi vỏ chocolate. Cắt một đường răng cưa chính giữa để tạo thành hai nửa vỏ trứng.

Bước 8: Với nửa vỏ trứng bị trống phần đáy, bạn đặt chúng lên đĩa và lấp kín lại bằng chocolate trắng đun chảy.

Bước 9: Trong khi chờ đáy chocolate đông, ta làm tiếp pudding sữa. Đầu tiên, bạn đun sữa tươi, kem tươi và đường trên bếp với lửa nhỏ. Khi kem sữa lăn tăn nhẹ, nhấc xuống khỏi bếp và cho gelatin đã ngâm nước lạnh vào khuấy đều.

Bước 10: Đợi kem sữa thật nguội thì bạn rót hỗn hợp vào vỏ trứng chocolate lúc nãy và cất tủ lạnh 1 tiếng.

Bước 11: Lấy pudding trứng ra khỏi khuôn silicon và dùng chocolate đen đun chảy vẽ khuôn mặt Gudetama.

Đặt quả trứng lười vào vỏ của em ấy thôi nào.

Dễ thương chưa?

Dễ thương chưa?

Cá Domino (SSDH) – Theo kenh14.vn

Share.

Leave A Reply