Sẵn sàng du học – Chiếc bánh xốp chocolate chất lượng nhất quả đất chính là đây chứ đâu!
KitKat là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người nhưng với các tín đồ chocolate thực thụ thì dường như thanh kẹo KitKat xinh xắn kia vẫn chưa đủ thỏa mãn khẩu vị cho lắm. Vậy sao chúng ta không tự làm một phiên bản KitKat có một không hai của riêng mình nhỉ? Đảm bảo chiếc bánh sẽ chất lượng hơn hẳn loại mua ngoài hàng đấy!
Nguyên liệu cho cách làm bánh xốp chocolate:
– 50gr cacao
– 30gr bột mì
– 60gr đường
– 600ml sữa tươi
– 10gr bột agar agar (bột thạch rau câu)
– Bánh quy xốp
Cách làm bánh xốp chocolate:
Bước 1: Đầu tiên, bạn trộn cacao, bột mì và đường với nhau.
Bước 2: Tiếp theo, bạn đổ 200ml sữa vào phần bột này và khuấy đều.
Bước 3: Bạn đun nóng 400ml sữa còn lại với bột agar agar đến khi bột tan hết và sữa sôi lăn tăn thì tắt bếp.
Bước 4: Cho phần chocolate ở bước 2 vào và bật bếp trở lại ở mức lửa nhỏ rồi đun sôi trong 30 giây. Dùng thìa khuấy đều trong quá trình nấu.
Bước 5: Bạn đổ một nửa hỗn hợp trên vào khuôn làm chocolate bằng silicon.
Bước 6: Đặt những miếng bánh quy xốp vào, nhấn nhẹ để bánh cố định chắc chắn.
Bước 7: Đổ nửa lượng chocolate còn lại vào khuôn bánh. Gõ nhẹ xuống bàn vài lần để chocolate dàn phẳng và đem cất tủ lạnh đến khi bánh đông lại.
Bánh đậm vị chocolate rất thật và lớp bánh xốp giòn tan bên trong cực vui miệng.
Nếu muốn tăng vị chocolate hơn nữa, bạn có thể dùng bánh chocolate thay cho bánh quy xốp thường nhé!
Cá Domino (SSDH) – Theo kenh14.vn