Sẵn sàng du học – Động từ cắt, thái thường sử dụng trong nấu ăn là "chop". Muốn nói trộn salad với gia vị, bạn dùng động từ "toss".
Ẩm thực là chủ đề phổ biến trong các cuộc hội thoại, nhưng nhiều người học tiếng Anh gặp khó khăn khi đưa ra công thức nấu món ăn cụ thể. Để mô tả sự chuẩn bị thức ăn một cách đơn giản, bạn cần "bỏ túi" một số từ vựng sau đây.
Danh từ "peel" là phần vỏ bên ngoài của quả hoặc củ, do đó động từ "peel" có nghĩa bóc vỏ, gọt vỏ.
"Core" là phần lõi, hạch của củ quả. Chẳng hạn, "core" của quả táo là hạt táo (pip). "To core" là bỏ phần lõi đó đi.
"Chop" có nghĩa cắt, thái thứ gì đó thành nhiều miếng, trong khi "meat chops" là những miếng thịt thái dày.
Bạn có thể "trim", có nghĩa cắt tỉa thứ gì đó (chẳng hạn tóc). Nhưng khi dùng từ "trim" với đồ ăn, bạn đang muốn bỏ đi những phần quá cứng hoặc quá dai, không thể ăn được.
"Toss" có nghĩa ném, quăng, thả, tung lên (chẳng hạn quả bóng). Bạn có thể nói "toss salad in a bowl", có nghĩa trộn salad trong một cái tô với các loại gia vị, nước sốt (dressing). Hoặc bạn "toss a pancake up in the air", nghĩa là hất chảo để lật bánh.
Nếu muốn có bánh bông lan để ăn, bạn cần chuẩn bị phần bột rồi "bake" chúng trong lò. Bạn cũng có thể dùng động từ "toast" cho việc nướng bánh mì, động từ "roast" khi nướng hoặc quay thịt.
Cá Domino (SSDH) – Theo vnexpress.net