Hậu Trung Thu vẫn thèm bánh nướng thì làm ngay vị nhân trà xanh

0

Sẵn sàng du học – Bánh nướng ngày Trung thu là loại bánh cổ truyền, bạn chỉ cần thay đổi một chút với vị trà xanh thanh mát ăn sẽ không bị ngấy, lại có thể làm quà biếu họ hàng rất ấn tượng.

ssdh-banh-nuong-nhan-tra-xanh

Chuẩn bị nguyên liệu:

Phần nhân bánh: 200 gram đậu xanh không vỏ, 150 gram đường, 30 gram bột mì hoặc bột bánh dẻo, 1 thìa bột trà xanh, 50 gram dầu ăn.

Phần vỏ bánh: 300 gram bột mì, 210 gram nước đường bánh nướng, 20 gram bột sư tử, 40 gram dầu thực vật, 5 gram mật ong, 15 gram bơ đậu phộng, 1 lòng đỏ trứng gà.

Hỗn hợp phết mặt bánh: 1 lòng đỏ trứng gà, một chút dầu ăn và sữa tươi, 1 giọt nước màu kho cá.

Hướng dẫn cách làm:

Phần nhân bánh: Đậu xanh bạn đem vo sạch rồi ngâm nước 2 tiếng, vớt đậu cho vào nồi cùng nước, nấu cho đậu chín mềm sau đó đổ đậu vào máy xay sinh tố, thêm đường và xay nhuyễn đậu.

Đổ đậu ra chảo chống dính rồi bạn sên lửa nhỏ khoảng 10 phút, sau đó bạn cho dầu ăn vào đảo liên tục, sên tiếp khoảng 10 phút cho hỗn hợp sánh đặc rồi hòa tan bột mì, bột trà xanh với một chút nước rồi cho vào. Bạn tiếp tục đảo đều và sên thêm khoảng 10 phút nữa cho nhân bánh quyện thành một khối không dính chảo là tắt bếp. Đợi nhân nguội bớt rồi bạn chia đều mỗi viên 100 gram và bọc kín lại.

Phần vỏ bánh: Bạn cho nước đường bánh nướng vào tô, thêm dầu ăn, mật ong, bơ đậu phộng, lòng đỏ trứng gà và khuấy đều hỗn hợp, để 2 tiếng.

Bột mì và bột sư tử bạn đem trộn đều, rây mịn rồi cho vào tô nước đường, trộn thành một khối bột sau đó bọc kín lại và để bột nghỉ 30 phút.

Chia đều mỗi viên bột 50 gram, vo lại cho tròn sau đó bạn cán mỏng miếng bột rồi đặt viên nhân vào giữa, gói lại cho viên bột tròn đều rồi xoa một chút bột khô lên viên bánh.

Rắc chút bột khô lên khuôn để chống dính, sau đó bạn cho viên bánh vào khuôn và ép chặt, để im khoảng 10 giây sau đó đẩy bánh ra khỏi khuôn, đặt lên khay đựng bánh.

Cho bánh vào lò nướng đã được làm nóng sẵn ở nhiệt độ 180 độ, bạn nướng khoảng 10 phút. Hòa tan hỗn hợp phết mặt bánh, sau 10 phút bạn lấy bánh ra rồi phun suơng lên bánh, để cho bánh nguội mới dùng cọ quét hỗn hợp trứng. Bạn tiếp tục cho bánh vào lò nướng tiếp lần 2 khoảng 10 phút rồi lại lấy ra để bánh nguội mới quét trứng lần 2. Bạn có thể nướng 2 hoặc 3 lần tới khi thấy bánh chuyển màu vàng là được.

Bánh chín bạn lấy ra để trên giá sắt cho nguội rồi mới đem đóng gói hoặc cất trong hộp kín, để nơi thoáng mát. Bánh để sang ngày thứ 2 sẽ lên màu đậm hơn, vỏ bánh mềm hơn và ăn sẽ ngon hơn.

ssdh-banh-nuong-nhan-tra-xanh1

Cá Domino (SSDH) – Theo joloenglish

Share.

Leave A Reply