Đảng Lao động Anh hứa hẹn giảm học phí cho sinh viên đại học

0

SSDH – Mới đây, lãnh đạo Đảng Lao Động (Vương quốc Anh), ông Ed Miliband, hứa hẹn sẽ giảm 1/3 học phí đại học, từ 9.000 bảng/năm như hiện nay xuống chỉ còn 6.000, nếu đảng này thắng cử.

 

Phát biểu được cho là căn cứ vào sự sụp đổ của hệ thống tài chính sinh viên hiện nay.

 

Đảng Lao động Anh hứa hẹn giảm học phí cho sinh viên đại học

 

Hiện tại, giới sinh viên Anh và chính phủ nước này đang vấp phải một thông tin dễ gây kinh ngạc: hệ thống tài chính sinh viên nước này sụp đổ và để lại một khoản nợ lên đến 44.000 bảng Anh cho mỗi sinh viên tốt nghiệp.

 

Đảng Lao động cho rằng hệ thống tài chính mà nước này đang sử dụng sẽ mang lại một khoản nợ công lên đến 281 triệu bảng trong vòng 15 năm tới do nguyên nhân đơn giản là sinh viên không có khả năng trả nợ.

 

Dựa trên các dự đoán trên, một số nhân vật chủ chốt của Đảng Lao động đã đưa ra một số động thái thúc đẩy một dự thảo mới về chính sách học phí cho sinh viên, vẫn dựa trên lý lẽ chủ yếu rằng giáo dục cần phải phổ cập hơn nữa và thể hiện tính bình đẳng giữa mọi tầng lớp trong xã hội.

 

Trong bài phát biểu gần đây của mình tại Leeds, ông Miliband dự kiến sẽ đưa ra những ý kiến cảnh báo khả năng không thể trả nợ của các sinh viên đến tận khi về hưu nếu không có các chính sách mới thân thiện hơn với người dân.

 

Phạm Huyền (SSDH) – Theo TheGuardian

Share.

About Author

Leave A Reply