10 loại ớt cay nhất hành tinh, thử một miếng có thể bị sốc (Phần 2)

0

Sẵn sàng du học – Từ những tên tuổi kỷ lục như Carolina Reaper, Jalapeno… dưới đây là xếp hạng 10 loại ớt cay nhất hành tinh dựa theo đơn vị nhiệt Scoville (SHU).

Xem Phần 1 tại đây!

ssdh-chocolate-habanero

6. Chocolate Habanero (Mỹ), 425.000-577.000 SHU: Loại ớt này có dạng hình cầu, dài 5 cm màu nâu chocolate, còn được gọi là Habanero đen tối, do màu sắc của chúng. Về mặt ẩm thực, đây là loại ớt tiêu hấp dẫn có mùi khói độc đáo được chế biến trong nhiều món đặc sản của Mexico và Jamaica.

ssdh-red-savina-habanero

7. Red Savina Habanero (Mỹ), 350.000-577.000 SHU: Độ cay của loại ớt này được cho là gấp 50 lần so với Jalapeno và từng giữ kỷ lục Guinness cay nhất thế giới vào năm 2007, trước khi bị hạ bệ bởi Bhut Jolokia.

ssdh-scotch-bonnet

8. Scotch Bonnet (Caribbean), 100.000-350.000 SHU: Scotch Bonnet còn được gọi là ớt đỏ Caribbean, tên giống như loại mũ truyền thống của đàn ông Scotland hay đội. Giống như các loại ớt cay khác, ban đầu khi nếm bạn sẽ thấy vị ngọt ngào, trước khi cay nồng ập đến.

ssdh-piri-piri

9. Piri Piri (châu Phi), 50.000-100.000 SHU: Loại ớt cay Piri Piri đặc biệt này còn được gọi là "mắt chim châu Phi". Chúng thường được sử dụng để chế biến tương ớt Piri Piri phổ biến ở các quốc gia châu Phi.

ssdh-jalapeno

10. Jalapeno (Mexico), 2.500-8.000 SHU: Jalapeno là loại ớt rất phổ biến ở Mexico cũng như trên thế giới, thường được sử dụng làm tương ớt, nước sốt và nước chấm cay. Ớt Jalapeno thường được dùng nhất khi có màu xanh đậm, không phải lúc đã chín hoàn toàn và có màu đỏ.

Cá Domino (SSDH) – Theo news.zing

Share.

Leave A Reply