10 loại ớt cay nhất hành tinh, thử một miếng có thể bị sốc (Phần 1)

0 1083 Views

Sẵn sàng du học – Từ những tên tuổi kỷ lục như Carolina Reaper, Jalapeno… dưới đây là xếp hạng 10 loại ớt cay nhất hành tinh dựa theo đơn vị nhiệt Scoville (SHU).

ssdh-carolina-reaper

1. Carolina Reaper (Mỹ), 1,4-2.2 triệu SHU: Carolina Reaper được sách kỷ lục Guinness ghi nhận là loại ớt cay nhất thế giới, gấp khoảng 200 lần so với ớt Jalapeno. Độ cay của Carolina Reaper khủng khiếp đến nỗi nếu bạn không có sức khỏe tốt, thử một miếng cũng có thể gây sốc nặng, thậm chí co giật. 

ssdh-trinidad-moruga-scorpion

2. Trinidad Moruga Scorpion (Trinidad và Tobago), 1,2-2 triệu SHU: Loại ớt đặc biệt này có nguồn gốc ở Moruga, Trinidad và Tobago, đây là một sự kết hợp của siêu cay xen lẫn ngọt ngào. Độ cay của ớt sẽ không đến ngay lập tức, thay vào đó là tác dụng từ từ với những tiếng nấc, đổ mồ hôi và tê liệt.

ssdh-naga-viper

3. Naga Viper (Anh), 900.000-1,4 triệu SHU: Đây là một giống ớt lai được kết hợp từ 3 loại ớt cay nhất thế giới là Naga Morich, Bhut Jolokia và Trinidad Moruga Scorpion. Được trồng lần đầu tiên bởi một nông dân người Anh, Gerald Fowler, loại ớt này từng được ghi nhận là cay nhất thế giới vào năm 2011.

ssdh-bhut-jolokia

4. Bhut Jolokia (Ấn Độ), 855.000- 1 triệu SHU: Thường được gọi là ớt ma, Bhut Jolokia được trồng ở các bang Assam, Nagaland và Manipur của Ấn Độ. Do có độ cay khủng khiếp, quân đội Ấn Độ đã phát triển bột ớt thành vũ khí sinh học, độ nồng nặc có thể bóp nghẹt kẻ thù.

ssdh-7-pot-jonah

5. 7 Pot Jonah (Trinidad), 800.000-1,2 triệu SHU: Có nguồn gốc từ vùng Chaguanas của Trinidad, loại ớt này có nhiều màu khác nhau từ trắng, vàng đến đỏ và nâu, mức nhiệt cao hơn trong các màu tối hơn. Tên của loại ớt này có nghĩa là chỉ một quả cũng có thể làm cho 7 nồi hầm trở nên cay nồng.

Cá Domino (SSDH) – Theo news.zing

Share.

Leave A Reply