5 cuốn sách giúp bạn phát triển bản thân

0

SSDH – Những cuốn sách giúp phát triển bản thân là tinh hoa của nhân loại, là sự đúc kết kinh nghiệm của những người đi trước giúp người đọc thay đổi nhân sinh quan và thế giới quan.

Tham khảo:

Top 15 cuốn sách bạn nên đọc khi còn trẻ

15 website cho phép bạn tải sách miễn phí

Những quyển sách truyền cảm hứng học tập và làm việc

Cho đến lúc trưởng thành và già đi, sẽ có nhiều người hối tiếc chưa một lần nghĩ về niềm đam mê của bản thân là gì? Khả năng của bản thân đến đâu? Bởi chúng ta thường bị cuốn vào những xô bồ trong cuộc sống, nỗi lo cơm áo gạo tiền để rồi xếp sở thích của riêng mình vào một góc nhỏ.

Song, một điều sai lầm trong suy nghĩ này đó là khi bạn phát triển được tối đa được khả năng của bản thân nó sẽ mang lại cho bạn những thành quả đến bất ngờ. Dẫu rằng, cách thức này cần một quá trình rèn luyện lâu dài và cần một phương pháp đúng.

Bạn có từng nghĩ, cuộc sống hiện tại chính là hệ quả của những gì bạn đang tiếp nhận và hấp thu. Giống như quá trình output và input. Chẳng hạn, nếu bạn dành phần lớn thời gian trong ngày để lướt Facebook, xem phim, đọc những tin tức chẳng có thật trên web thì chắc chắn từ cách nhìn nhận cuộc sống, cách suy nghĩ của bạn sẽ giống như mê cung, vòng vo và không thể về đích.

Ngược lại, mỗi ngày bạn chăm chỉ rèn luyện bản thân, gặp gỡ những con người thú vị thì cuộc đời của bạn cũng trở nên đầy sắc màu, chẳng còn những bi quan. Và trong đó, đọc sách cũng chính là phương pháp hữu hiệu giúp bạn bổ sung một lượng input rất lớn và nó sẽ ảnh hưởng tới output của bạn.

Dưới đây là 5 quyển sách thuộc top bán chạy nhất xung quanh chủ đề phát triển bản thân mà bạn nên đọc ít nhất một lần trong đời:

1. Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn – Anthony Robbins

 

Anthony Robbins là một trong những diễn giả, chuyên 12 gia đào tạo bậc thầy của thế giới. Trong hơn 3 thập kỷ làm đào tạo của ông, ông chỉ viết hai quyển sách và quyển sách này là một trong những quyển sách có tầm ảnh hưởng rất lớn trong lĩnh vực phát triển bản thân. Sách đề cập đến gần như mọi lĩnh vực quan trọng trong cuộc sống và các cách thức làm thế nào để đạt được thành công trong lĩnh vực đó.

2. Bảy Thói Quen Của Người Thành Đạt – Stephen R. Covey

Quyển sách này vẫn luôn là một trong những cây đại thụ của lĩnh vực phát triển bản thân. Hàng triệu người đã thay đổi cuộc sống của mình nhờ ứng dụng các nguyên tắc trong quyển sách. Trong hàng sa số các quyển sách viết về những chiến lược, cách thức, chiêu trò để thành công thì quyển sách này lại đề cập đến nguyên tắc đi từ trong ra ngoài, nâng cao nội lực trước khi thành thục chiêu thức. Đây là một quyển sách cần phải đọc của bất kỳ một người thành công nào.

3. Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi – Andrew Matthews

Quyển sách đời thay đổi khi chúng ta thay đổi giúp người đọc hiểu được vì sao chúng ta cần biết cách điều khiển cảm xúc của mình. Và chúng ta sẽ làm điều đó như thế nào? Trong cuộc sống, không phải lúc nào chúng ta cũng chỉ toàn gặp phải những điều hạnh phúc và may mắn. Đôi khi, chúng ta cũng gặp phải những sự việc không như mong đợi. Hay bị các yếu tố xung quanh tác động một cách tiêu cực. Sự khác nhau giữa mỗi con người chính là ở lúc này và được thể hiện qua cách chúng ta đối diện với vấn đề tiêu cực.

4. Người dám cho đi – Bob Burg và John David Man

Quyển sách được bắt nguồn từ một câu chuyện về một thanh niên tên Joe. Anh đang tích cực trên con đường đi đến thành công của mình và luôn nhiệt huyết, dấn thân cho mọi công việc. Cho đến khi Joe được chủ tịch giới thiệu về những người dám cho đi thì anh nhận được 5 lời khuyên vô cùng giá trị. 5 quy luật này cũng chính là 5 điểm quan trọng mà tác giả muốn gửi đến cho bạn đọc.

Thứ nhất, giá trị của bạn nằm ở những việc bạn đã cho đi chứ không phải nằm ở những việc mà bạn đã và đang nhận được.

Thứ hai, thu nhập của bạn sẽ bị phụ thuộc vào số lượng người mà bạn phục vụ cũng như cách thức mà bạn phục vụ họ.

Thứ ba, sức ảnh hưởng của bản thân được đo đếm bằng mức độ mà bạn đang đặt lợi ích của người khác lên trên lợi ích cá nhân.

Thứ tư, bản thân bạn sẽ là món quà quý giá nhất mà bạn dành cho người khác.

Thứ 5, người biết cho đi tốt cũng chính là người sẵn sàng biết nhận lại.

5. Nghĩ Giàu Làm Giàu – Napoleon Hill

Quyển sách kinh điển này là sách gối đầu giường của rất nhiều người thành công trên thế giới. Thậm chí công ty Trung Nguyên của doanh nhân tài ba Đặng Lê Nguyên Vũ đã từng có chiến dịch phát miễn phí quyển sách này cho những bạn trẻ muốn khởi nghiệp. Đây là một quyển sách đáng để đọc và nghiền ngẫm thật nhiều lần.

SSDH (nguồn: Trạm đọc)

Share.

Leave A Reply