Bỏ túi bí kíp đóng gói hành lí lên đường đi du học

0

Sẵn sàng du học – Bạn đã đọc rất nhiều bài viết về kinh nghiệm đóng gói hành lí lên đường du học ở trên mạng. Tuy nhiên, mỗi bài viết có những điểm cần chú ý. Bài viết này, rất đầy đủ, bạn không nên bỏ qua nha.

Hành lí kí gửi

thu-xep-hanh-ly-du-hoc-duhocliendaiduong_com-6Hãy lựa chọn vali có bánh xe. Vali vỏ cứng bảo vệ đồ bên trong tốt hơn. Vali vỏ mềm đôi khi sẽ chứa được nhiều đồ hơn.

Chuẩn bị một danh sách hành lý, những đồ sẽ đựng trong vali mà bạn dự định ký gửi (check-in), và những đồ sẽ đựng trong vali nhỏ (xách tay). Điều này sẽ giúp bạn không quên đồ và sắp xếp khoa học hơn khi đóng gói.

Xếp các đồ nặng bên dưới đáy vali trước. Quần/áo xếp ở giữa, các đồ nhỏ hơn (tất/vớ) xếp xem vào các cạnh/góc vali.

Dây sạc máy tính/điện thoại, tai nghe etc… đựng trong các túi/hộp nhỏ, vì chúng rất dễ bị rối dây khi xếp lẫn các đồ hành lý khác.

Quần áo: Áo khoác nặng, khăn ấm nên mang theo người, không chỉ làm một chiếc gối bổ sung khi trên máy bay, giúp giữ ấm khi hạ cánh, mà còn giúp giảm đáng kể trọng lượng hành lý ký gửi. Lưu ý rằng, để giảm trọng lượng hành lý xách tay, có thể mặc/khoác chúng khi di chuyển qua các cửa kiểm tra.

Sử dụng các túi nhỏ dạng du lịch để đựng các đồ dùng như đồ vệ sinh cá nhân, mỹ phẩm etc… điều này giúp bạn không bỏ quên đồ muốn mang theo, tiết kiệm diện tích khi xếp vali, cũng như dễ tìm khi mở hành lý.

Cuộn tròn hay gấp quần áo khi xếp vào vali luôn là một chủ đề tranh luận. Có vẻ như chưa có các ‘bằng chứng khoa học’ nhưng có thể tin rằng quần áo được cuộn tròn khi xếp vào vali sẽ tiết kiệm diện tích hơn.

Kiểm tra kỹ số cân hành lý ký gửi và hành lý xách tay mà bạn được mang theo được ghi trên vé máy bay. Lưu ý rằng các hãng hàng không có một mức hành lý cho phép theo tiêu chuẩn, tuy nhiên mỗi hạng vé có thể cho phép lượng hành lý ký gửi khác nhau, nên bạn cần kiểm tra thông tin này trên vé máy bay cho thật chính xác. Nếu có thắc mắc gì thì nên kiểm tra với hãng hàng không hoặc hoặc phòng bán vé máy bay mà bạn mua vé.

Cân thử hành lý trước khi ra sân bay là điều mà hầu hết các bạn đều làm để đảm bảo hành lý không quá cân so với qui định của vé máy bay. Nhiều bạn ngạc nhiên khi thấy chiếc cân của quầy check-in tại sân bay thường cho con số ‘cao hơn’ khi bạn cân thử ở nhà. Điều này khá là phổ biến.

Gắn thẻ hành lý cho hành lý của mình. Không ít trường hợp sử dụng các dây buộc có màu để đánh dấu hành lý ký gửi. Đây là con dao hai lưỡi vì trong hàng ngàn hành khách di chuyển bằng máy bay cùng ngay hôm đó, sẽ có những người khác có suy nghĩ và lựa chọn như bạn. Nhiều người đã quá tập trung vào ‘chiếc dây có màu’ mà quên mất phải kiểm tra có đúng là hành lý của mình không. Do vậy gợi ý ở đây là cần gắn thẻ hành lý cho cả hành lý ký gửi và hành lý xách tay. Và khi lấy hành lý khỏi băng chuyền thì phải kiểm tra chính xác tên mình trên thẻ hành lý. Trong trường hợp thẻ hành lý của mình bị mất thì kiểm tra thẻ hành lý của hãng hàng không, trên đó cũng ghi tên của hành khách hoặc mã số hành lý.

Không cho vào hành lý ký gửi những đồ bị cấm như pin xạc dự phòng, hoặc đồ được khuyến cáo như trang sức, tiền, thẻ tín dụng, đồ đắt tiền, máy tính xách tay, máy tính bảng …. Hãy kiểm tra các khuyến cáo về an ninh của hãng hàng không và sân bay.

Hành lí xách tay

thu-xep-hanh-ly-du-hoc-duhocliendaiduong_com-3

  • Máy tính xách tay, máy tính bảng … nên để ở phía trên để dễ bỏ ra ngoài khi đi qua cửa kiểm tra an ninh.
  • Đồ dùng vệ sinh, mỹ phẩm thuộc dạng chất lỏng phải được cho vào túi nylon trong suốt khi đi qua cửa kiểm tra an ninh.
  • Giấy tờ tuỳ thân, vé máy bay, giấy tờ nhập học, địa chỉ nhà nơi đến… nên để tại một chỗ dễ lấy, dễ tìm trong hành lý xách tay. Nên mang theo một cây bút/viết trong hành lý xách tay.
  • Một chai đựng nước để sử dụng trong suốt chặng đường. Lưu ý rằng bạn chỉ được mang chai không khi qua cửa kiểm tra an ninh, nhưng sẽ lấy được nước vào bình tại bất cứ sân bay nào. Gợi ý là ngay cả khi tới sân bay cuối cùng cũng nên lấy đầy bình nước tại ga đến trước khi rời sân bay, vì bạn còn một hành trình dài trước khi tới được nơi ở.

Hãy thực tế: thực tế là gì? thực tế là bạn chỉ nên mang đủ đồ cho 2 tuần đầu tiên khi đến nơi. Theo chia sẻ của hầu hết các bạn du học sinh, bạn sẽ có ít nhất 1 năm sống tại đây, và sẽ không thể mang theo tất cả những thứ mình muốn và cần. Sau hai tuần đầu làm quen, bạn có thể mua được mọi thứ mình cần tại nơi mới.

Theo Education in Ireland

Share.

Leave A Reply