Canada khởi động chương trình đào tạo kỹ năng toàn cầu trị giá 95 triệu đô cho sinh viên quốc tế

0

SSDH – Chương trình Global Skills Opportunity (GSO) được tài trợ bởi tổ chức Việc làm và Phát triển Xã hội Canada dành cho sinh viên nước ngoài đã bắt đầu hoạt động và dự kiến sẽ thu hút hơn 16.000 học viên vào năm 2025.

cuoc-song-o-canada-giao-duc

Chủ tịch Paul Davidson của Đại học Canada chia sẻ rằng GSO đang phá bỏ các rào cản về tài chính, xã hội và hỗ trợ nhiều sinh viên có trình độ thấp tham gia vào các cơ hội học tập và làm việc toàn cầu. Thông qua chương trình, sinh viên sẽ được trau dồi thêm những kỹ năng mà nhà tuyển dụng muốn cũng như nền kinh tế Canada đang cần.

Mặc dù tất cả học sinh sau trung học tại Canada đều đủ điều kiện, nhưng GSO đang nhắm đến đối tượng bản địa, người có thu nhập thấp và người khuyết tật. GSO đang tài trợ cho 124 dự án tại 56 trường đại học và 54 trường cao đẳng trên khắp đất nước, và sẽ bắt tay hợp tác với các đối tác quốc tế tại hơn 100 quốc gia trong ba năm rưỡi tới.

Chủ tịch của CICan, ông Denise Amyot phát biểu rằng chương trình đột phá này sẽ cho phép sinh viên Canada tiếp cận với nhiều cơ hội để phát triển các kỹ năng cần thiết, khẳng định chỗ đứng trên thị trường toàn cầu. Ông Sonja Knutson, Giám đốc Văn phòng Quốc tế hóa tại Đại học Memorial of Newfoundland cũng nhấn mạnh tiềm năng của GSO trong tương lai. Bên cạnh đó, Hội đồng Giáo dục Quốc tế British Columbia hoan nghênh sự hỗ trợ của liên bang đối với việc di chuyển ra nước ngoài. Nguồn vốn của dự án sẽ kéo dài đến năm 2025 và cũng hỗ trợ khả năng di chuyển đến các thị trường và điểm đến phi truyền thống, giúp thúc đẩy nhu cầu của Canada trong việc đa dạng hóa các quốc gia đi đến.

Các dự án về Di động cho sinh viên sẽ sớm được công bố và điều chỉnh linh động trong bối cảnh đại dịch Covid-19. Các thí điểm ảo bao gồm Chương trình Trao đổi Sinh viên Bản địa Quốc tế của Đại học York, dự án của Đại học Waterloo nhằm xác định và giảm thiểu các rào cản trong việc trao đổi sinh viên khuyết tật và sáng kiến của Đại học Wilfrid Laurier nhằm hiểu rõ hơn về nhu cầu học tập của sinh viên bản địa và những trở ngại liên quan đến giáo dục quốc tế.

Đặc biệt, Phó hiệu trưởng tại Đại học Waterloo Ian Rowlands lưu ý GSO sẽ yêu cầu các văn phòng quốc tế liên hệ chặt chẽ và hợp tác với các văn phòng hỗ trợ sinh viên khác trong khuôn viên trường (sinh viên bản địa, sinh viên khuyết tật, sinh viên có thu nhập thấp…).

Giám đốc điều hành của York International, ông Vinitha Gengatharan Gengatharan kết luận rằng chương trình GSO đang mở rộng cho cả những sinh viên không có cơ hội và những nơi nằm ngoài các điểm đến truyền thống.

Người dịch: Phương Thảo (SSDH – theo the pienews)

Share.

Leave A Reply