Đến Hàn Quốc vào mùa se lạnh nhất định phải ăn Hotteok

0

Sẵn sàng du học – Đây là món bánh cực kỳ phổ biến ở Hàn Quốc và đặc biệt được yêu thích vào những ngày trời trở lạnh.

Hotteok – bánh pancake đường phố nổi tiếng và hầu như có mặt khắp nơi ở Hàn Quốc. Đặc biệt, khi tiết trời bắt đầu se lạnh, những ngày mùa thu vàng rực lá hoặc những ngày đông lạnh lẽo thì món ăn nóng hổi này lại càng bán chạy hơn.

Và nếu đến Hàn Quốc vào những ngày se lạnh thì bạn có thể dễ dàng tìm thấy các quầy bán bánh Hotteok ở bất cứ đâu. Từ các con hẻm nhỏ, các quầy thức ăn ven đường, những quầy thức ăn trong chợ cho tới những cửa hàng sang trọng. Tuy nhiên, Hotteok lại là món ăn dân dã nên việc thưởng thức món này ở những quầy ven đường có lẽ sẽ mang lại cảm giác thích thú hơn là việc ngồi chễm chệ trong những hàng quán lớn.

ssdhotteok

ssdhotteok5

Nếu nói bánh Hotteok là loại bánh thuần túy Hàn Quốc thì cũng không chính xác lắm. Bởi theo những gì lịch sử ghi lại thì loại bánh này lại bắt nguồn từ Trung Quốc. Vào những năm cuối thế kỷ 19, khi cảng Incheon mở cửa thì người Hoa đã sang nhập cư tại Hàn Quốc và đồng thời cũng mang vài nét ẩm thực Trung Hoa du nhập vào xứ xở kim chi này.

Tuy nhiên, nếu nói bánh Hotteok ngày nay là của Trung Hoa cũng hoàn toàn không chính xác. Bởi bánh Hotteok đang phổ biến ở Hàn hiện nay không còn giữ nguyên hương vị của chiếc bánh từ Trung Quốc truyền vào ngày xưa. Ở Trung Quốc thì phần nhân của chiếc bánh này được làm từ rau và thịt, nó là bánh mặn mà trong khi bánh Hotteok phổ biến ở Hàn Quốc hiện nay lại là bánh ngọt hoàn toàn.

ssdhotteok1

Bánh Hotteok có hai phần chính đó là vỏ bánh và nhân bánh. Phần vỏ bánh là hỗn hợp của nhiều loại bột và men nở tạo thành. Còn phần nhân thì đa dạng hơn với đường nâu, bột quế và các loại hạt băm nhỏ như hạt óc chó, lạc rang, hạnh nhân, hạt dẻ… Tuy nhiên, ngày nay bắt đầu xuất hiện vài biến thể của bánh Hotteok bởi có khi người ta còn cho thêm mật ong, bơ, phô mai hoặc thậm chí cả rau củ vào phần nhân.

ssdhotteok2

Khi làm bánh thì người ta sẽ lấy một ít nhân cho vào bột và vo tròn, bạn có thể tưởng tượng như viên chè trôi nước. Sau đó, viên bánh này sẽ được cho vào chảo dầu chiên cho nóng. Sau khi bánh nóng và hơi vàng thì người thợ sẽ dùng dụng cụ ép viên bánh cho dẹt ra thành một chiếc bánh to cỡ đường kính một cái bát. Lúc này, thợ làm bánh chỉ việc lật đều cho vàng hai mặt bánh là đã có thể bán ngay cho khách.

ssdhotteok4

Phần đường nâu trong bánh sau khi được đun nóng sẽ tan chảy ra như mật, ăn vào ngọt lịm lại thêm vị bùi béo của các loại hạt hay mùi thơm của bột bánh nên bất cứ ai nhìn thấy cũng chỉ muốn ăn ngay.

ssdhotteok3

Và giá của một chiếc bánh Hotteok cũng không quá đắt. Trung bình một chiếc Hotteok sẽ có giá là 1000 won tương đương khoảng 20.000 đồng Việt Nam. Thỉnh thoảng, vài quầy hàng còn có chương trình khuyến mãi đặc biệt, ví dụ mua 3 chỉ 2.500 won, còn mua 6 thì chỉ còn 5.000 won thôi nhé.

Trời se lạnh, đôi khi người đi đường chỉ muốn ghé vào quầy bánh Hotteok để ké chút hơi ấm từ chảo dầu cho ấm người. Họ thường đứng xoa hai tay vào nhau, thậm chí đưa tay lại gần chảo dầu cho ấm. Và sau khi bánh trao tận tay thì hơi ấm từ bánh đủ khiến người ta cảm thấy dễ chịu và ấm áp ngay tức thì. Trời lạnh, người lạnh, cắn ngay miếng bánh Hotteok nóng hổi thì không còn gì bằng bạn nhé.

Nếu bạn có dịp đến Hàn Quốc vào tiết trời se lạnh như mùa thu hiện tại thì nhớ đừng bỏ qua món bánh hấp dẫn và ấm người này. Trong trường hợp bạn chưa rành đường và không biết bánh bán ở đâu thì có thể nhờ bất kỳ người Hàn nào trên đường và hỏi thăm, thế nào cũng có một quầy bánh ở gần đó cho xem.

Cá Domino (SSDH) – Theo kenh14.vn

Share.

Leave A Reply