Du học Úc 2020: Top 10 công việc được trả lương cao nhất

0

Sẵn sàng du học – Nếu bạn đang tìm kiếm một cơ hội nghề nghiệp có mức lương “rủng rỉnh” và cơ hội thăng tiến cao, mang lại lợi ích sau khi tốt nghiệp hoặc đơn giản chỉ muốn tìm hiểu thêm về các lựa chọn du học Úc 2020 thì đừng bỏ qua 10 công việc có mức lương cao nhất hiện nay mà SSDH sẽ giới thiệu sau đây nhé.  

ssdh-sinh-vien-tim-viec-part-time-job2

Xếp hạng Ngành nghề Mức lương trung bình Thông tin về ngành nghề
1

Kiến trúc sư hệ thống Công nghệ thông tin ( IT Systems Architect)

A$139,690 Công việc này đòi hỏi rất nhiều trách nhiệm trong việc thiết kế, xây dựng và thử nghiệm các hệ thống máy tính phức tạp. Những người kiến trúc sư này không những phải thành thạo về hệ thống phần cứng và phần mềm, mà họ cũng cần phải nắm bắt kinh nghiệm của người dùng nữa. Các khóa học du học Úc như kỹ thuật phần mềm (internal course search link, AU) và khoa học máy tính đều có thể trang bị cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng cho vị trí này, đồng thời kỹ năng viết và giao tiếp tốt cũng là một điểm cộng cho các ứng viên muốn trở thành một Kỹ sư hệ thống Công nghệ thông tin.
2

Giám đốc kỹ thuật (Engineering Manager)

A$132,350 Để trở thành một người quản lý về kỹ thuật, bạn cần phải có một nền tảng vững vàng trong lĩnh vực này. Du học Úc ở những cấp bậc cao hơn hay trau dồi năng lực về quản lý và giám sát đều rất cần thiết nếu bạn muốn theo đuổi con đường sự nghiệp này. 
3

Quản lý công nghệ thông tin (IT Manager)

A$125,660 Đã từ rất lâu rồi, công việc của những “anh chàng IT” không chỉ xoay quanh việc sửa những chiếc máy tính bị hỏng nữa, mà trên thực tế, những người quản lý công nghệ thông tin hiện nay cần phải thành thạo các lĩnh vực phát triển kinh doanh và có kiến thức sâu về kỹ thuật. Khởi đầu lý tưởng cho những bạn sinh viên quan tâm đến công việc này là các bằng cấp về điện toán hoặc công nghệ thông tin hoặc các chứng chỉ được công nhận trong việc quản lý dự án (internal course search link, AU).
4

Kiến trúc sư bảo mật Công nghệ thông tin (IT Security Architect)

A$124,190 Với những tiến bộ về công nghệ, dữ liệu và quyền riêng tư như hiện nay, việc bảo mật thông tin là vô cùng quan trọng và cần thiết. Điều này giải thích được vì sao các kiến trúc sư bảo mật IT được trả lương khá cao và ngày càng nhiều sinh viên quốc tế du học Úc lựa chọn học điện toán và công nghệ thông tin trong thời gian gần đây.
5

Quản lý phân tích dữ liệu (Analytics Manager)

A$118,820 Công việc của một nhà quản lý phân tích dữ liệu là hướng dẫn các chuyên viên phân tích và chuyên viên khoa học dữ liệu để đạt được mục tiêu của họ. Như bạn thấy đấy, các công việc liên quan đến dữ liệu, khả năng thao tác và đọc dữ liệu rất cần thiết hiện nay và bạn có thể học được qua các khóa học khoa học máy tính, ứng dụng bảo mật và phân tích hệ thống ứng dụng (internal course search link, AU).
6

Kỹ sư đám mây (Cloud Engineer)

A$111,590 Trên thực tế, công việc có thể đảm nhiệm nhiều vai trò khác nhau như kỹ sư phần mềm, kỹ sư bảo mật, kỹ sư mạng và hệ thống đám mây. Các khóa học du học Úc về khoa học máy tính (internal course search link, AU) sẽ là bước khởi đầu phù hợp với những bạn muốn làm ở lĩnh vực này. 
7

Quản lý xây dựng (Construction Manager)

A$111,390 Các nhà quản lý xây dựng là những người sẽ chịu trách nhiệm quản lý các bên liên quan khác nhau trong một dự án xây dựng, giám sát và chỉ đạo nhiều hoạt động trong một dự án, về thương mại hoặc công nghiệp. Các bạn sinh viên quan tâm đến vị trí này có thể tham khảo các khóa học du học Úc liên quan đến kỹ thuật xây dựng dân dụng (internal course search link, AU) hoặc quản lý xây dựng (internal course search link, AU).
8

Nhà quản lý phúc lợi (Wellbeing Manager)

A$110,520 Chắc bạn đang tự hỏi công việc này là gì đúng không? Về cơ bản thì đây là một phần của bộ phận Nhân sự của một công ty, họ sẽ được giao nhiệm vụ hỗ trợ về sức khỏe thể chất và tinh thần của nhân viên, nhằm làm tăng sự hài lòng và hứng thú trong công việc của nhân viên. Những nhà quản lý phúc lợi này thường sẽ có những kỹ năng tuyệt vời về quản lý con người và cả khả năng sáng tạo cao để phù hợp với công việc.
9

Bác sĩ (Doctor/ Physician)

A$103,400 Úc là một trong những quốc gia trên thế giới được biết đến với hệ thống chăm sóc sức khỏe hàng đầu, chính vì vậy lĩnh vực này cũng thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế theo học và họ thường chọn đi sâu vào những phần thực hành như phẫu thuật, gây mê và tâm thần học. Hệ thống giáo dục Úc cho sinh viên y khoa cũng được đánh giá rất cao, nếu bạn đang có định hướng muốn làm việc trong lĩnh vực này trong tương lai thì hãy xem qua các khóa học du học Úc ngành Y khoa tại đây nhé. (internal course search link to medical degrees, AU).
10

Nhà khoa học dữ liệu (Data Scientist)

A$99,510 Nói một cách tổng quan, ngành khoa học dữ liệu gồm tất cả các việc tìm kiếm ý nghĩa trong khối lượng dữ liệu khổng lồ. Để trở thành nhà khoa học dữ liệu, bạn nên chọn du học Úc ở các khóa học Cử nhân liên quan đến IT (internal course search link to IT course search, AU), khoa học máy tính (internal course search link to IT course search, AU), toán học, vật lý hoặc các lĩnh vực liên quan.  Về cơ bản, bên cạnh nền tảng STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học), bạn cần có kiến thức vững vàng về ngôn ngữ lập trình nữa.

SSDH Team

Share.

Leave A Reply