Du học Úc: Tuyển sinh quốc tế tăng 12%

0

SSDH – Trong khi sinh viên quốc tế Mỹ vấp phải sắc lệnh mới của Tổng thống Trump, Anh giảm sút vì rời khỏi liên minh Châu Âu thì Canada có được một số lượng lớn sinh viên từ chương trình CES và Úc tính đến thời điểm này sinh viên quốc tế cũng tăng đáng kể.

sinh-vien-quoc-te

Bộ Giáo dục và Đào tạo Úc (DET) vừa thống kê, số lượng sinh viên quốc tế theo học tại các cơ sở giáo dục đại học Úc năm vừa rồi đã tăng 12 % so với năm trước.

Theo như số liệu của Bộ, 10 tháng đầu năm 2016,  cho thấy rằng số lượng sinh viên bắt đầu học, hay số sinh viên mới đã ghi danh vào một khóa học cụ thể tại một trường đại học hay học viện, đã tăng 11%.

Tuy nhiên, như số liệu thống kê dựa trên số liệu báo cáo từ các tổ chức và Chi cục Bảo vệ Di Trú và Biên giới Úc (DIBP), DET cung cấp những con số cao hơn đáng kể so với thực tế tính được trong một khoảng thời gian nhất định.

“Nhìn chung dữ liệu tuyển sinh sinh viên quốc tế không thể hiện cho số lượng sinh viên quốc tế tại Úc hoặc số lượng thị thực sinh viên ở các quốc gia khác nhau. Thay vào đó dữ liệu sẽ được tính dựa trên số lượng tuyển sinh cho các khóa học thực tế. Ngoại trừ các dữ liệu được nhập từ đầu tháng tương đương với số lượng sinh viên nhập học vào ngày hôm đó”.

Điều này có nghĩa trong một số trường hợp một cá nhân sinh viên có thể được tính nhiều hơn một lần nếu như họ ghi danh hai lần trong kỳ báo cáo giống nhau (ví dụ như đăng ký một chương trình tiếng Anh trước khi chuyển sang một chương trình học thuật).

Theo Inside Higher Ed, sinh viên quốc tế chiếm khoảng 30% trên tổng số học sinh nhập học tại Úc.

DET báo cáo rằng tất cả các lĩnh vực giáo dục của quốc gia này đã tăng trưởng trong 10 tháng đầu năm 2016, đặc biệt là các tổ chức giáo dục đại học (13%) và các chương trình dạy nghề (12%). Tổng chiếm 70% tuyển sinh quốc tế trong giai đoạn này.

Nếu tính từ năm 2013, tuyển sinh quốc tế đã tăng 36 %.

Danh sách 10 quốc gia có du học sinh tại Úc 10 tháng đầu năm 2016, với mức tăng trưởng so với 10 tháng đầu năm 2013, và tỷ lệ phần trăm trong tổng số tuyển sinh cho năm 2016. Nguồn: Bộ Giáo dục và Đào tạo Úc.

Dựa trên các số liệu được cung cấp, khoảng ba trong bốn sinh viên quốc tế đang học tập tại Úc đến từ các quốc gia châu Á.

Trên thực tế, 9 trong số 10 quốc gia hàng đầu có sinh viên du học Úc đến từ châu Á, Brazil là quốc gia duy nhất không thuộc châu Á.

Tuy nhiên, nếu nhìn một cách tổng quan, những quốc gia có lượng du học sinh phát triển nhanh nhất trong vòng 4 năm qua, từ 2013 – 2016, lại là Brazil (65% tăng trưởng), Ấn Độ (63%), và Nepal (58%).

Thảo Phạm (SSDH) – Theo studyinternational.com

Share.

Leave A Reply