Học sinh Anh đối mặt với nhiều thay đổi khi đi học lại thời hậu Covid-19

0

Sẵn sàng du học – Học sinh Anh phải làm quen với mô hình lớp học giãn cách xã hội cũng như việc điểm số bị điều chỉnh khi trường học mở cửa trở lại.

Học sinh Anh học tập trong mô hình lớp học giãn cách xã hội khi đi học trở lại. Trong bối cảnh nhiều trường học Anh đang mở cửa trở lại, một số trường tìm cách đảm bảo giãn cách xã hội bằng việc cho học sinh học tập theo các nhóm nhỏ.

Học viện tiểu học Caldicotes (thành phố Middlesbrough, Anh) đã mở cửa trở lại với mô hình các lớp học chỉ có 15 học sinh và 2 giáo viên. Việc thực hiện giãn cách xã hội được bảo đảm từ thời điểm học sinh tới lớp tới khi các em ra về.

Học sinh Học viện tiểu học Caldicotes đi học lại theo mô hình giãn cách xã hội.

Học sinh Học viện tiểu học Caldicotes đi học lại theo mô hình giãn cách xã hội.

Hiệu trưởng nhà trường Helen Steele cho biết học sinh làm quen nhanh chóng với mô hình lớp học giãn cách xã hội khi đi học lại. Bà Steele cho biết nhà trường rất mong chờ thời điểm nhiều học sinh quay trở lại trường hơn trong vài tuần tới.

Việc gián đoạn học tập do dịch Covid-19 có thể gây ảnh hưởng lâu dài tới học sinh.

Học sinh Học viện tiểu học Caldicotes vui chơi trong giờ giải lao nhưng vẫn đảm bảo giãn cách xã hội.

Học sinh Học viện tiểu học Caldicotes vui chơi trong giờ giải lao nhưng vẫn đảm bảo giãn cách xã hội.

Các nhà khoa học thuộc Chính phủ Anh cảnh báo việc các trường học đóng cửa có thể gây ảnh hưởng tới các triển vọng trong tương lai của học sinh.

Nhóm Tư vấn Khoa học cho Các trường hợp khẩn cấp của Chính phủ Anh (Sage) cho rằng việc đóng cửa trường học có thể “ảnh hưởng tới kết quả học tập và làm việc trong suốt cuộc đời của học sinh”.

Báo cáo của Sage cũng cho rằng lệnh phong tỏa có thể làm gia tăng những trải nghiệm có hại trong thời thơ ấu của học sinh như bạo lực gia đình hoặc sự thiếu quan tâm từ cha mẹ, thầy cô. Những điều này có thể làm trầm trọng thêm “tình trạng bất bình đẳng xã hội”.

Cách tính điểm số cho học sinh có thể thay đổi

Các chuyên gia giáo dục Anh cho rằng điểm số trong các bài thi của học sinh có thể sẽ thay đổi theo chuẩn quốc gia “nhằm đảm bảo công bằng”.

Ofqual, tổ chức quản lý các kỳ thi level A, GCSE và thi nghề tại Anh, cho biết điểm số tại các nhà trường và các đại học có thể được xem xét lại dựa theo những thành quả học sinh nhà trường đạt được so với tiêu chuẩn quốc gia.

Ofqual cho rằng việc xem xét lại điểm số nhằm đảm bảo công bằng cho học sinh và đảm bảo các cơ sở giáo dục không chấm điểm quá khắt khe hoặc nới lỏng hơn so với các cơ sở khác.

Tổ chức này cũng đang tư vấn cho việc tổ chức các kỳ thi cho học sinh vào mùa thu cho những em chưa nhân được đánh giá điểm số hoặc muốn thi lại. Dự kiến các bài thi level A sẽ được tổ chức trở lại vào tháng 10 và kỳ thi GCSE sẽ diễn ra vào tháng 11.

Tuy nhiên, một số hiệp hội giáo dục tại Anh cho rằng việc điều chỉnh điểm số của học sinh theo chuẩn quốc gia có thể gây bất lợi cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Tổng thư ký Hội Cao đẳng và Đại học Anh Jo Grady cho rằng những thay đổi do dịch Covid-19 có thể khiến học sinh có hoàn cảnh khó khăn thể hiện kém hơn và tụt lại so với các bạn.

Cá Domino (SSDH) – Theo Dân Trí

Share.

Leave A Reply