Khí hậu Thụy Sĩ thế nào?

0

Sẵn sàng du học – Thụy Sĩ đang dần là một điểm đến quen thuộc mỗi khi nhắc đến du học Châu Âu. Nơi đây có nhiều đồi núi với phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp trên dãi núi Alps như những đỉnh núi cao, những dòng sông băng và nhiều hồ nước đẹp.

ssdhduhocthuysi

Thụy Sĩ có khí hậu ôn hòa, không quá nóng, không quá lạnh với độ ẩm trung bình nhưng có thể thay đổi lớn theo khu vực, với dãy Alps chạy từ Tây sang Đông – một tấm chắn tự nhiên khiến thời tiết miền Nam và miền Bắc có sự khác biệt. Bốn mùa ở Thụy Sĩ cũng có sự khác biệt rõ ràng, mang những sắc thái riêng.

Khí hậu theo vùng:

Vùng phía Bắc và Đông (Basel, Luzern, St Gallen, Zurich)

Khí hậu miền Bắc ôn hòa, dễ chịu. Mùa đông lạnh giá, trong khi mùa hè có xu hướng ấm áp và nắng nhẹ. Tuy nhiên nhiệt độ sẽ giảm ở khu vực miền núi phía Đông với một số đồi núi tuyết phủ.

Vùng phía Tây (Bern, Fribourg, Geneva, Lausanne, Neuchatel)

Thời tiết cao nguyên phía Tây khá dễ chịu và ôn hòa, nhiệt độ không quá 30°C vào mùa hè và hiếm khi thấp hơn -5°C vào mùa đông.

Vùng phía Nam (Lugano)

Ở phía Nam dãy núi Alps, mỗi năm có tới hơn 298 ngày nắng với nhiệt độ trung bình hàng ngày trong tháng 7 trên 26°C

Khí hậu theo mùa:

Ở Thụy Sĩ, bốn mùa được phân chia rõ ràng và mang những sắc thái khác nhau.

Mùa xuân (tháng 3,4,5)

Mùa xuân dễ chịu, mát mẻ, cây cối đâm chồi nảy lộc, khắp nơi phủ một màu xanh tươi mới của thảm thực vật đa dạng. Tuy nhiên tháng 4 tại Thụy Sĩ nổi tiếng với sự thay đổi chóng mặt và thường xuyên của thời tiết.

Mùa hè (tháng 6,7,8)

Mùa hè ấm và khô với nhiệt độ dao động 25 đến 30°C, tối đa lên tới 35°C nhưng đồng thời nhiệt độ cũng phụ thuộc vào độ cao địa hình.

Mùa thu (tháng 9,10,11)

Mùa thu có khí hậu khô, mát, nhiệt độ dao động 8 đến 15°C. Vào thời gian này, bạn dễ dàng nhìn thấy lá chuyển sang màu nâu và rụng, trái cây hoa quả chín rất nhiều. Nhiệt độ sẽ dần hạ vào cuối mùa thu.

Mùa đông (tháng 12,1,2)

Lúc này thời tiết chuyển hẳn sang lạnh với nhiệt độ xuống dưới 0°C, cảnh vật bao phủ bởi 1 màu trắng của tuyết. Thời tiết lạnh và khô được duy trì tới mùa xuân.

Thu Phương (SSDH) – Theo eduvietglobal.vn

Share.

Leave A Reply