Nam sinh Hải Phòng tự ôn SAT, nhận học bổng từ đại học Mỹ

0

Sẵn sàng du học – Hơn một năm chuẩn bị, Phạm An Trọng nhận về cùng lúc 3 học bổng từ các trường đại học tại Mỹ. Phạm An Trọng là cựu học sinh lớp 12, trường THPT Hùng Thắng (Tiên Lãng, TP Hải Phòng).

Đầu tháng 12/2019, Trọng nhận được học bổng từ trường Drexel University là 72.000 USD/năm. Nam sinh vừa nhận thêm học bổng toàn phần trị giá 36.000 USD/năm của Miami University và khóa học mùa hè 6.000 USD tại trường Wharton School của University of Pennsylvania (Hoa Kỳ).

Ngoài giờ học, Trọng làm gia sư dạy IELTS, SAT và tiếng Anh thi đại học. Ảnh: NVCC.

Ngoài giờ học, Trọng làm gia sư dạy IELTS, SAT và tiếng Anh thi đại học. Ảnh: NVCC.

Trò chuyện với Zing, An Trọng cho biết bắt đầu tìm hiểu học bổng từ đầu năm lớp 11 dựa trên tiêu chí vị trí và cơ hội nghề nghiệp.

Tuy nhiên, đến đầu năm lớp 12, em mới thực sự bắt tay vào quá trình chuẩn bị hồ sơ. Thời gian gấp rút, An Trọng tìm đến phương pháp tự học thay cho ôn luyện tại trung tâm.

Sau 4 tuần, em đạt số điểm: TOEFL 111/120, SAT 1 1510/1600, 740/800 (Lý) và điểm SAT 2 đạt tuyệt đối 800/800 (Toán level 2).

Để bài luận được đánh giá cao và tạo thiện cảm với hội đồng tuyển sinh, Trọng chia sẻ việc sống giữa hai môi trường khác biệt đã hình thành cho em tính cách vững vàng, tự lập:

"Khi nộp Drexel University, có thêm một bài luận phụ cho chương trình học giả quốc tế dài 1.000 từ nói về việc bản thân là một nhà lãnh đạo ra sao.

Em chia sẻ việc sống giữa hai môi trường đối lập, Hà Nội và Hải Phòng. Điều này giúp em trưởng thành, có cách nhìn cảm thông và sáng tạo hơn trong cuộc sống và học tập, từ đó thuyết phục hội đồng tuyển sinh”.

Ngoài việc học, Trọng tham gia rất nhiều các hoạt động ngoại khóa. Em dành cả mùa hè năm lớp 11 và 12 bắt xe từ Hải Phòng xuống Hà Nội để được trải nghiệm nhiều hoạt động nhất có thể.

Trọng hiện học cách kiếm tiền, dành dụm trang trải cuộc sống du học sau này.

“Em hiện gia sư IELTS, SAT và ôn thi Tiếng Anh vào đại học. Thời gian rảnh, em lên mạng học thêm kiến thức trên trang Coursera, tìm những khóa học về Tài chính, Kế toán. Việc tiết kiệm tiền từ dạy học giúp bản thân đề phòng trường hợp bất trắc hay chi trả cho những khoản tiền nhỏ sẽ chi tiêu bên Mỹ”, An Trọng nói.

Trọng tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa tích lũy trải nghiệm, nâng cao kỹ năng. Ảnh: NVCC.

Trọng tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa tích lũy trải nghiệm, nâng cao kỹ năng. Ảnh: NVCC.

Nói về một trong những thành tích khiến bản thân cảm thấy tự hào nhất, Trọng cho biết năm lớp 9, em lần đầu tiên tự lập một trang fanpage trên Facebook.

Dựa trên việc tiếp cận những vấn đề xã hội qua ảnh chế và các bài đăng hài hước, sau 3 năm hoạt động, fanpage thu về 280.000 lượt thích và lượt tiếp cận đỉnh điểm lên tới hơn 7 triệu view.

Đây là một trong những thành tựu mà em tự hào nhất, biết rằng bản thân đã có thể đóng góp được phần nào sự tích cực và tiếng cười cho cộng đồng giới trẻ ở Việt Nam. Chính việc này cũng truyền cảm hứng cho em trong bài luận về việc lan tỏa thêm tình yêu thương”.

Thầy Nguyễn Văn Đạt, giáo viên chủ nhiệm lớp 12A1, trường THPT Hùng Thắng, cho biết rất tự hào trước cậu học sinh giỏi, giàu nghị lực.

"Trọng có tinh thần tự học rất tốt, khả năng tiếp thu nhanh, đặc biệt với môn toán. Bạn đã tự nghiên cứu tài liệu, học toán song ngữ và tiếng Anh trong kỳ thi SAT. Ngoài ra em có tố chất lãnh đạo, khi làm cán bộ lớp rất năng động, nhiệt tình, có tinh thần xây dựng, giúp đỡ bạn bè", thầy Đạt nói.

Do dịch Corona bùng phát, trường Drexel University đề xuất học online cho học kỳ mùa thu. Hiện tại, Trọng vẫn đang gap year, chờ đến tháng 1 năm 2021 sẽ bay qua Mỹ nhập học. Nam sinh dự định sẽ đăng ký học ngành Kế toán, Tài chính hoặc Phân tích dữ liệu và Phân tích doanh nghiệp, sau này trở thành tư vấn viên.

Trước đó, An Trọng từng đạt giải khuyến khích IOE cấp quốc gia năm cấp 2, giải nhì HSG Tiếng Anh cấp TP năm lớp 11, 12. Điểm GPA trung bình 3 năm cấp III trên 9 phảy.

– TOEFL:111/120; SAT 1: 1510/1600; SAT 2: 800/800

– Thành viên hoạt động tình nguyện: International Youth Master; Human Library

– Tham gia mô hình Liên Hợp Quốc gồm IVMUN và HMUN

– Đạt giải Gold Honor trong cuộc thi toán học International Youth Math Challenge.

– Tham dự hội nghị mô phỏng ASEAN HUEMAM và MAS in Danang

– Đồng sáng lập dự án luật Moot Court Vietnam quy mô cho các bạn trẻ trên toàn quốc.

Thái Hải (SSDH) – Theo Báo Zing News

Share.

Leave A Reply