Những bộ phim điện ảnh truyền cảm hứng bạn nên xem (phần 2)

0

SSDH – Dưới đây là top 10 bộ phim truyền cảm hứng nhất mọi thời đại mà SSDH đã tổng hợp. Không chỉ hoàn thiện về mặt diễn xuất, mà ý nghĩa nhân văn của mỗi bộ phim mang lại còn là những liều thuốc tinh thần cho mỗi người khi đối diện những nghiệt ngã, khó khăn trong cuộc sống.

Xem thêm

Phần 1

Những bộ phim nhân văn nhất định phải xem trong đời

6. The Shawshank Redemption    

Shawshank Redemption (tạm dịch: nhà tù Redemption), bộ phim kể về nhân vật Andy sống gần hai thập kỷ tại nhà tù Shawshank (một nhà tù hư cấu nằm tại Maine) và tình bạn giữa anh với Red, một người bạn tù khác. Mặc dù nhận được nhiều sự thờ ơ khi chiếu tại rạp và không thu về đủ lợi nhuận so với chi phí làm phim, The Shawshank Redemption lại nhận được những lời nhận xét tích cực từ những nhà phê bình.

Kể cả tận sau 14 năm kể từ khi được phát hành, Shawshank Redemption vẫn luôn được hoan nghênh bởi các nhà phê bình, khán giả và vẫn luôn được xếp vào hạng nhất trong danh sách những bộ phim vĩ đại nhất mọi thời đại.

THÔNG TIN PHIM:
Đạo diễn: Frank Darabont

Diễn viên: Morgan Freeman, Tim Robbins

Thể loại: Phim tâm lý, Phim hình sự

Quốc gia: Mỹ

Năm xuất bản: 1994

7. Good Will HuntingBộ phim Good Will Hunting kể về một cậu bé cùng tên là Will Hunting với một cuộc đời bất hạnh và trưởng thành trong những nơi xó xỉnh, thối nát của thành phố Boston lúc bấy giờ. Cậu tham gia vào rất nhiều những tệ nạn trên đời này như: uống rượu, đánh nhau,…

Tuy nhiên, trái ngược với tính cách đó, cậu bé lại là một người thông minh, học giỏi và rất yêu thích, khám phá khoa học. Và khi cậu đặt chân đến Học viện Công nghệ Massachusetts, cuộc đời cậu như được rẽ sang một trang sách hoàn toàn mới.

THÔNG TIN PHIM:

IMDb: 8.3
Thể loại: Phim Tình Cảm, Tâm Lý
Quốc gia: Phim Mỹ
Đạo diễn: Gus Van Sant
Diễn viên chính: Robin Williams, Matt Damon, Ben Affleck,…

Năm sản xuất: 1997

8. Rain Man
Rain Man là một bộ phim tâm lý Mỹ với kịch bản hấp dẫn, cuốn hút của đạo diễn Barry Levinson. Được công chiếu vào năm 1988, bộ phim là câu chuyện về Charlie Babbit, một thanh niên với tính tình ích kỷ, hẹp hòi và người anh trai Raymond mắc phải căn bệnh tự kỷ, người mà Charlie chưa hề biết trước đó.

Bộ phim đã gặt hái được nhiều thành công khi giành được bốn giải Oscar bao gồm: phim hay nhất, kịch bản gốc xuất sắc nhất, đạo diễn xuất sắc nhất và nam diễn viên chính xuất sắc nhất. Ngoài ra, Rain Man còn nhận giải Gấu Vàng tại liên hoan phim quốc tế Berlin thứ 39.

THÔNG TIN PHIM:
Điểm IMDb: 8.0
Đạo diễn: Barry Levinson
Diễn viên: Dustin Hoffman, Tom Cruise, Valeria Golino,…
Thể loại: Tâm Lý
Quốc gia: Mỹ – Châu Âu
Năm sản xuất: 1988

9. It’s a Wonderful Life
Bộ phim It’s a Wonderful Life lấy bối cảnh trong chiến tranh thế giới thứ 2, xoay quanh người đàn ông có tên là George Bailey. Vào đúng đêm giáng sinh ấm áp, anh ta có ý định tự sát nhưng lại gặp được thiên thần tên Clarence Odbody được giáng xuống để giúp đỡ cho anh ta.

Dù không đạt được thành công về mặt doanh thu nhưng It’s a Wonderful Life vẫn luôn là một bộ phim đáng xem nhất mỗi dịp Giáng sinh về.

THÔNG TIN PHIM:
IMDb: 8.6
Thể loại: Phim Viễn Tưởng, Gia Đình
Diễn viên chính: James Stewart , Donna Reed, Lionel Barrymore
Quốc gia: Phim Mỹ
Đạo diễn: Frank Capra
Năm sản xuất: 1947

10. Dead Poets Society
Dead Poets Society, một trong những bộ phim đã đánh dấu tên tuổi của nam diễn viên quá cố Robin Williams. Bộ phim kể về John Keating, một giáo viên văn học Anh mang trong mình một tư tưởng giáo dục cấp tiến.

Anh được nhận vào dạy tại trường dự bị đại học dành cho nam sinh Welton Vermont, ngôi trường nổi tiếng với 4 nguyên tắc vàng: truyền thống, kỷ luật, danh dự, chất lượng nhưng phương pháp giảng dạy vô cùng cứng nhắc. Chính vì vậy, phương pháp giáo dục mới mẻ của John như mang một luồng gió mới nhưng đồng thời cũng mang đến cho anh không ít rắc rối.

THÔNG TIN PHIM:
IMDb: 8.0
Thể loại: Gia Đình
Quốc gia: Mỹ
Đạo diễn: Peter Weir
Diễn viên chính: Robin Williams, Robert Sean Leonard, Ethan Hawke,…

Năm sản xuất: 1989

SSDH (nguồn: Toplist)

Share.

Leave A Reply