Những bộ phim điện ảnh truyền cảm hứng bạn nên xem (phần 1)

0

SSDH – Dưới đây là top 10 bộ phim truyền cảm hứng nhất mọi thời đại mà SSDH đã tổng hợp. Không chỉ hoàn thiện về mặt diễn xuất, mà ý nghĩa nhân văn của mỗi bộ phim mang lại còn là những liều thuốc tinh thần cho mỗi người khi đối diện những nghiệt ngã, khó khăn trong cuộc sống.

Xem thêm:

Những bộ phim nhân văn nhất định phải xem trong đời

Phim truyền hình Hàn Quốc hay nhất về gia đình bạn nên xem

1. Forrest Gump

Forrest Gump là bộ phim kể về cuộc đời bất hạnh của cậu bé Forrest khi sinh ra đã không chỉ thiếu vắng cha mà còn bị thiểu năng. Bộ phim kinh điển này do nam tài tử nổi tiếng Tom Hanks thủ vai có lẽ là bản giao hưởng buồn của cuộc sống mỗi chúng ta.

Người xem sẽ không khỏi bàng hoàng, nuối tiếc khi trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau: cảm thông, xúc động, bất ngờ, hi vọng rồi lại thất vọng…

THÔNG TIN PHIM:
Điểm IMDb: 8.8
Đạo diễn: Robert Zemeckis
Quốc gia: Mỹ
Diễn viên chính: Tom Hanks, Sally Field, Sam Anderson,…

Năm sản xuất: 1994

2. The Green Mile


Dù được sản xuất từ năm 1999 nhưng cho đến nay, The Green Mile vẫn là luôn là một bộ phim truyền cảm hứng nhất mọi thời đại với tính nhân văn cao cả, niềm tin mãnh liệt về cuộc sống, mang lại cho người xem sự xúc động, bồi hồi…

Bộ phim là sự hồi tưởng của ông Paul Edgecomb tại một viện dưỡng lão, kể lại câu chuyện về cuộc đời mình khi ông còn làm quản giáo tại nhà tù Death Row trong những năm 30.

Câu chuyện của ông xoay quanh về một tù nhân John bị tòa án phán xét oan và phải ngồi tù về tội hãm hiếp và giết người. Liệu sự đồng cảm, linh tính và sự thấu hiểu của những người cai ngục, Paul có thể minh chứng cho sự trong sạch của John được hay không? Bạn sẽ nắm rõ câu trả lời sau khi xem bộ phim.

THÔNG TIN PHIM:
IMDb: 8.5

Quốc gia: Mỹ
Thể loại: tâm lý, viễn tưởng
Diễn viên chính: Tom Hanks, David Morse, Bonnie Hunt, Michael Clarke Duncan, James Cromwell

Năm sản xuất: 1999

3. Saving Private Ryan


Giải cứu binh nhì Ryan (tựa tiếng Anh là Saving Private Ryan) là một bộ phim về đề tài chiến tranh – hành động nổi tiếng của Mỹ do đạo diễn Steven Spielberg thực hiện. Bộ phim đã từng được xếp hạng thứ 71 trong Danh sách 100 bộ phim hay nhất của Viện phim Mỹ.

Phim Saving Private Ryan lấy bối cảnh trong thời kì Chiến tranh thế giới thứ hai. Nội dung bộ phim xoay quanh câu chuyện về một đội biệt kích Mỹ do đại úy John Miller (do Tom Hanks thủ vai) dẫn đầu và đang phải cố gắng giải thoát cho một đồng đội của mình chính là binh nhì James Francis Ryan – một binh sĩ thuộc đội nhảy dù đang bị kẹt và rơi vào tình trạng cực kỳ nguy hiểm trong căn cứ địch.

THÔNG TIN PHIM:
IMDb: 8.6
Quốc gia: Mỹ
Đạo diễn: Steven Spielberg
Thể loại: chiến tranh, hành động
Diễn viên chính: Tom Hanks, Tom Sizemore, Edward Burns,..

Năm sản xuất: 1998

4. Philadelphia


Philadelphia là một bộ phim xoay quanh về những vấn đề khá nhạy cảm trong cuộc sống: HIV/AIDS, đồng tính luyến ái, chứng ghê sợ đồng tính luyến ái và các thái độ tiêu đối với những người đồng tính.

Bộ phim lấy ý tưởng từ câu chuyện từ Geoffrey Bowers, một vị luật sư đã kiện công ty luật tên Baker & McKenzie vì đã kỳ thị một người bị nhiễm căn bệnh AIDS khi cho người bị mắc bệnh đó nghỉ việc.

THÔNG TIN PHIM:
IMDb: 7.7
Thể loại: Tâm Lý
Quốc gia: Mỹ
Đạo diễn: Jonathan Demme
Diễn viên chính: Tom Hanks, Denzel Washington,…

Năm sản xuất: 1993

5. Apollo 13


Bộ phim mang tên Apollo 13 nói về đề tài du hành vũ trụ dựa trên một câu chuyện có thật về chuyến du hành vũ trụ của NASA lên mặt trăng vào những năm 70. Ba phi hành gia cũng chính là ba nhân vật chính trong câu chuyện là Jim Lovell, Fred Haise cùng Jack Swigert, được chuyển công tác và sẽ lên mặt trăng bằng con tàu vũ trụ Apollo 13.

Mọi chuyện tưởng chừng thành công rực rỡ và là một kỷ nguyên mới của loài người nhưng đột nhiên đường truyền khí oxy cho tàu bị đứt khiến mọi thứ trở nên tồi tệ. Mọi chuyện sẽ ra sao và số mệnh của ba nhà phi hành gia sẽ như thế nào? Câu trả lời sẽ rõ sau khi bạn thưởng thức bộ phim tuyệt vời này!

THÔNG TIN PHIM:
IMDb: 7.6
Đạo diễn: Ron Howard
Diễn viên chính: Tom hanks, Kevin bacon, Bill paxton
Thể loại: Viễn Tưởng,
Quốc gia: Mỹ – Châu Âu
Năm sản xuất: 1995

SSDH (nguồn: toplist)

Share.

Leave A Reply