Sẵn sàng du học – Dành cho những ai yêu thích món Xiao Long Bao, đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức các phần bánh nhỏ xinh này trong gam màu cầu vồng vô cùng bắt mắt.
Không phải dễ dàng để biến tấu những hương vị truyền thống của ẩm thực Trung Hoa, đặc biệt là những chiếc bánh bao Thượng Hải – Xiao Long Bao. Tuy nhiên, với sự khéo léo và tài ba thì những đầu bếp của nhà hàng Imperial Lamian đã tô điểm cho những chiếc bánh bao nhỏ nhắn trong màu sắc cầu vồng vô cùng bắt mắt. Đây là món ăn đặc trưng nhất trong menu dimsum của nhà hàng nổi tiếng tại Chicago này.
Xửng bánh nóng hổi vừa được bày ra sẽ khiến bạn thích thú với những chiếc bánh nhỏ xinh, không phải màu trắng trong thường thấy, những chiếc bánh lạ lẫm "khoác" từng gam màu nổi bật và mang đến nhiều cung bậc vị giác mới lạ.
Thành phần cũng giống như món Xiao Long Bao thông thường, vẫn là bột bánh gói ghém lấy phần nhân bên trong và mang đi hấp. Tuy nhiên, điểm hấp dẫn nằm ở sự đa dạng của các món ăn, phần nhân làm cho mỗi chiếc bánh hấp dẫn ở từng hương vị riêng. Để cho vỏ bột có những gam màu như thế thì người thợ sẽ dùng màu tự nhiên để hòa cùng bột khi làm bánh.
Với 6 chiếc bánh cùng 6 màu sắc khác nhau, được chế biến cùng những vị nhân hoàn toàn khác biệt. Nếu như chiếc bánh màu cam ngọt tươi với thịt cua thì màu xanh lá lại gói ghém phần nhân thịt vịt quay. Bánh đen bí ẩn bên ngoài, nhưng khi khám phá bạn sẽ phát hiện sự phối hợp giữa nấm truffle và thịt lợn.
Màu vàng thì hấp dẫn hơn từ phô mai Gruyere tan chảy. Thịt bò cay Tứ Xuyên bắt mắt trong chiếc bánh màu đỏ. Và cuối cùng, sắc trắng dành cho những ai yêu mến hương vị bánh bao truyền thống.
Không nhàm chám, đơn điệu như những chiếc Xiao Long Bao thông thường, giờ đây, nhờ sự sáng tạo trong nguyên liệu nên thực khách đã có cơ hội làm mới vị giác với nhiều khẩu vị đa dạng hơn.
Những hương vị mới mẻ sẽ giúp thực khách có một trải nghiệm ẩm thực vô cùng thú vị. Bạn sẽ được đắm chìm trong vị ngọt thơm và dai dai của thịt cua được nhồi bên trong vỏ bánh thơm lừng. Tiếp đến thách thức vị cay đặc trưng của vùng Tứ Xuyên hay đậm đà hơn với nhân vịt quay. Nấm truffle thơm lừng hòa quyện cùng vị ngọt của thịt lợn sẽ góp thêm hương vị cho bữa ăn. Dành cho những ai thích cái béo thì hãy chọn bánh vàng, phô mai hảo hạng Gruyère sẽ tạo nên một điểm nhấn mới mẻ cho chiếc bánh bao truyền thống.
Tuy phục vụ rất nhiều những món ăn đặc trưng của ẩm thực Trung Hoa, nhưng xửng bánh bao Thượng Hải đầy màu sắc này chính là điểm nhấn mà bất cứ thực khách nào đến đây đều phải gọi. Nếu một lần đến thành phố này, hãy cho mình cơ hội để thưởng thức món ăn vừa đẹp phần nhìn, vừa ngon phần vị này nhé!
Địa chỉ: 6 W Hubbard St, Chicago, IL 60654 (Hoa Kỳ)
Giờ mở cửa: 11h30 – 22h
Giá: $12 (khoảng 276k)
Cá Domino (SSDH) – Theo kenh14