Thay đổi chế độ thị thực ở Úc

0

SSDH – Theo Bộ Di trú và định cư Úc, kể từ ngày 24/3/2012, tất cả hồ sơ du học Úc – chương trình cử nhân, thạc sĩ và nghiên cứu sinh đăng ký vào danh sách các trường ĐH ưu tiên – sẽ được xét duyệt theo cấp độ ưu tiên (tương đương cấp độ 1 của cách xét hiện nay).

 1.jpg

 

Theo đó, đương đơn không cần phải nộp các tài liệu chứng minh tài chính và điểm thi IELTS/TOEFL cho việc du học Úc như hiện nay. Có 41/42 ĐH tại Úc hiện đang nằm trong danh sách được ưu tiên này. Ngoài ra, các chương trình tiếng Anh, dự bị ĐH, CĐ nghề liên kết các đại học được ưu tiên cũng được xét thị thực nhanh và dễ dang hơn theo diện này.

 

Bắt đầu từ ngày 26/3/2012, tất cả các SV được phép làm việc tối đa 40 giờ /2 tuần, thay vì chỉ được 20 giờ/tuần như trước. Ngoài ra, nghiên cứu sinh không bị hạn chế thời gian làm việc trong suốt thời gian nghiên cứu tại Úc.

 

Chính sách mới cũng cho du học sinh quốc tế và người giám hộ đi kèm được đăng ký học chương trình tiếng Anh không giới hạn thời gian trong khi ở Úc và thị thực có thể được cấp nhiều hơn 4 tháng trước thời gian nhập học chính khóa. Từ cuối 2011, Úc cũng cho phép sinh viên tốt nghiệp tại Úc được ở lại làm việc từ 2-4 năm.

 

Về phần mình, các trường ĐH Úc cũng đang nỗ lực thu hút SV nước ngoài bằng cách giảm học phí. Nhiều trường tăng học bổng và giảm các khoản phí cho SV nước ngoài.

 

Đông Đức – Theo Tiin

Share.

About Author

Leave A Reply