Top các trường đại học hàng đầu tại Sydney năm 2023

0

SSDH- Cùng tìm hiểu các trường đại học tốt nhất Sydney năm 2023 theo Bảng Xếp hạng các Trường đại học trên Thế giới của Times Higher Education.

Dưới đây là top 3 trường đại học hàng đầu tại Sydney năm 2023:

Xếp hạng tại Sydney 2023 Xếp hạng trong bảng WUR 2023 Trường đại học
1 =54 University of Sydney
2 =71 UNSW Sydney
3 133 University of Technology Sydney

Là một trong những thành phố sinh viên nổi tiếng tại Australia và sở hữu 5 trường đại học lớn nhất trên thế giới, Sydney chính là điểm đến du học hoàn hảo dành cho những sinh viên yêu thích cuộc sống nhộn nhịp nơi phố thị.

Thành phố này được biết đến là một trung tâm văn hóa đa dạng với người dân đến từ khắp các nơi trên thế giới. Có khoảng 35,000 sinh viên quốc tế tại Úc đến từ các quốc gia như Ấn Độ, Trung Quốc, Thái Lan, Brazil, Việt Nam, Malaysia, …

So với những thành phố đại học khác, học phí và chi phí sinh hoạt tại Sydney tương đối cao. Tuy nhiên, visa sinh viên ở đây cho phép sinh viên làm việc tối đa 40 giờ/2 tuần khi còn học trên trường hoặc làm việc full-time vào các dịp nghỉ lễ.

[Tham khảo: Top các trường đào tạo ngành Kinh doanh hàng đầu tại Úc năm 2023]

  1. University of Technology Sydney

University of Technology Sydney (UTS) nổi tiếng với các chương trình giảng dạy chú trọng tính thực hành, nghiên cứu và quan hệ đối tác với các chuyên gia đa ngành.

UTS được biết đến từ những năm 1870, tuy nhiên cho đến năm 1988 ngôi trường này mới được thành lập với vẻ ngoài như hiện tại. Khuôn viên của UTS nằm trong trung tâm giáo dục, đổi mới và sáng tạo của Sydney tại cửa ngõ phía nam của Khu thương mại trung tâm.

Ngoài ra, trường còn lựa chọn công viên Moore – trung tâm thể thao hàng đầu của Sydney làm nơi tổ chức các chương trình thể dục và thể thao của UTS, cũng như các lớp truyền thông thể thao và chương trình vật lý trị liệu của Trường Cao học Y tế. Nằm cạnh sân vận động Cricket Sydney, cơ sở vật chất của UTS cũng ở gần các địa điểm như Rugby Australia và các đội bóng bầu dục quốc gia ưu tú của Australia.

UTS có tổng cộng 9 trường và khoa viện, bao gồm: khoa nghệ thuật và khoa học xã hội; trường kinh doanh; khoa thiết kế; kiến trúc và xây dựng; khoa kỹ thuật và thông tin; trường đại học công nghệ y tế; khoa y tế; khoa luật; khoa khoa học và khoa đổi mới xuyên ngành.

Các cựu sinh viên đáng chú ý của trường phải kể đến nam diễn viên Hugh Jackman và vận động viên cricket Pat Cummins.

[Tham khảo: Thông tin về visa làm việc sau tốt nghiệp tại UK, Mỹ, Canada, Úc, Đức và New Zealand]

  1. UNSW Sydney

Được thành lập vào năm 1949 với trọng tâm là các ngành khoa học, công nghệ và quy định nghề nghiệp, University of New South Wales có tới 9 khoa viện đào tạo đủ các chương trình từ bậc cử nhân, thạc sĩ đến tiến sĩ. Có hơn 50,000 sinh viên tới từ ít nhất 128 quốc gia khác nhau đang theo học tại UNSW Sydney.

Khuôn viên chính của trường tọa lạc trên một khu đất rộng 38 hecta ở Kensington, một vùng ngoại ô cách trung tâm Sydney khoảng 7 km. Trường còn có một số cơ sở khác, trong đó lớn nhất là cơ sở Nghệ thuật và Thiết kế ở Paddington và UNSW Canberra tại Học viện Lực lượng Phòng vệ Úc. Ngoài ra còn có các cơ sở phụ nằm ở Khu thương mại trung tâm Sydney và vùng ngoại ô Randwick và Coogee, với một số trạm nghiên cứu trên khắp bang New South Wales.

UNSW tiến hành nghiên cứu trong nhiều lĩnh vực từ biến đổi khí hậu và năng lượng tái tạo cho đến các phương pháp điều trị y tế cứu người và công nghệ đột phá. Trong lĩnh vực khoa học xã hội, nghiên cứu của UNSW cung cấp thông tin về các chính sách và bình luận của chuyên gia về các vấn đề chính mà xã hội đang phải đối mặt, từ quyền con người và sự công nhận của hiến pháp đối với người Úc bản địa đến sức khỏe cộng đồng và tình trạng lão hóa.

Ngoài ra, trường còn xây dựng quan hệ đối tác với cả cộng đồng địa phương và các tổ chức quốc tế, chẳng hạn như các trường đại học Princeton, McGill, Duke, Brown và Maastricht và Imperial College London, tạo cơ hội cho UNSW chia sẻ kiến ​​thức, tranh luận và kết quả nghiên cứu với các trường.

Một số cựu sinh viên đáng chú ý bao gồm Scott Morrison, thủ tướng Úc; Vua Tupou VI của Tonga; Vua Maha Vajirusongkorn của Thái Lan và nam diễn viên Rebel Wilson.

[Tham khảo: 7 điều cần biết du học sinh Sydney, Australia]

  1. University of Sydney

Được thành lập vào năm 1850, University of Sydney là trường đại học lâu đời nhất của Úc. Đây cũng là một trong những trường đại học đầu tiên trên thế giới chấp nhận sinh viên dựa trên thành tích học tập và mở cửa tuyển sinh cho nữ giới giống như đối với nam giới.

Trải rộng khắp các vùng ngoại ô nội thành của Darlington và Camperdown, trường đại học là nhà của hơn 73,000 sinh viên và 8,000 nhân viên chính thức.

University of Sydney gồm 5 khoa viện và 3 trường đại học, cung cấp nhiều loại bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ ngành nghệ thuật và khoa học xã hội, kinh doanh, khoa học, kỹ thuật và khoa học sức khỏe.

Trường sở hữu nhiều viện bảo tàng như Bảo tàng Cổ vật Nicholson (bộ sưu tập lớn nhất về loại hình này trong cả nước), Bảo tàng Macleay và Thư viện Sách hiếm, nơi có bản sao Phúc âm của Ba-na-ba và ấn bản đầu tiên của Philosophiae Naturalis Principia Mathematica của tác giả Isaac Newton. University of SydneyUnion là hiệp hội đại học lâu đời nhất và lớn nhất ở Úc, có hơn 200 câu lạc bộ và hiệp hội để sinh viên tham gia.

Các cựu sinh viên đáng chú ý phải kể đến thủ tướng Úc, 2 thống đốc Úc, 9 thống đốc bang và quản lý lãnh thổ và 24 thẩm phán của Tòa án Tối cao Úc.

Người dịch: Thu Huyền (SSDH)

Share.

Leave A Reply